Kia EV9 lộ diện ngoài đời thực, kẻ đến sau lấy khách từ “ông lớn” Toyota Land Cruiser

Kia EV9 là dòng SUV chạy điện cỡ lớn, dự tính Kia EV9 sẽ ra được ra mắt trong tháng này sau khi những chiếc xe đầu tiên đã bắt gặp chạy thử nghiệm.

Phiên bản tiền thành phẩm của Kia EV9 đã xuất hiện tại Hàn Quốc trong thời gian qua khi kênh YouTube Goodman TV chụp lại được một số hình ảnh xe tại khu vực này.

Phiên bản thành phẩm của Kia EV9 Concept ra mắt năm ngoái có thể xuất hiện ngay cuối năm nay – Ảnh: Kia

Về cơ bản, Kia EV9 là một trong những mẫu SUV điện 3 hàng ghế đầu tiên trên thị trường với nội thất rộng rãi (dự kiến lớn hơn SUV cỡ lớn chạy động cơ đốt trong đồng cỡ một bậc), không gian để đồ tiện lợi cả trước (vị trí khoang động cơ truyền thống) và sau (khoang hành lý truyền thống).

Vóc dáng chiếc Kia EV9 cận hoàn chỉnh bám khá sát concept ra mắt hồi năm ngoái – Ảnh: Goodman TV

Khung gầm Kia EV9 sử dụng vẫn là loại E-GMP giống Kia EV6 hay Hyundai Ioniq 5 mà không bị ảnh hưởng nhiều, vì giới hạn kích thước do Tập đoàn Hyundai khi phát triển nền tảng trên đã đảm bảo độ linh hoạt là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Phác họa thiết kế Kia EV9 hoàn chỉnh dựa trên bản concept – Ảnh: Hitekro

Do trên thị trường chưa có SUV điện 3 hàng ghế, Kia EV9 chủ yếu sẽ “cướp” khách của SUV 3 hàng ghế chạy động cơ thường, thậm chí là cả các xe có thiên hướng off-road như Toyota Land Cruiser hay Nissan Patrol nhờ mô men xoắn tức thời có được do mô tơ điện.

Chưa có nhiều điều để nói về nội thất hoàn chỉnh của Kia EV9 – Ảnh: Goodman TV

Theo những nguồn tin ban đầu từ Hàn Quốc như Korean Car Blog, Kia EV9 có tầm vận hành khoảng 540km mỗi lần sạc và khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong khoảng 5 giây.

Xe cũng được cho là có công nghệ tự lái cấp 3, khả năng cập nhật phần mềm qua kết nối Internet và các tính năng giải trí, tiện lợi theo thời gian thực.

Thông tin rò rỉ từ Nhà máy Sohari tại Hàn Quốc cho thấy Kia EV9 sẽ bắt đầu được lắp ráp vào tháng 4 năm sau, đồng nghĩa với thời điểm ra mắt xe hoàn chỉnh có thể xảy ra ngay trong năm nay.

https://www.youtube.com/watch?v=MFnz7ceHs64&t=94s

3 mẫu siêu xe điện tăng tốc nhanh nhất hành tinh: Chớp mắt đã ‘mất hút’ | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Tuổi trẻ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top