“Khủng long” GMC Hummer EV sẽ tạm dừng sản xuất, thời gian giao xe sẽ kéo dài tới 20 năm?

Việc nâng cấp lên nhà máy Factory Zero khiến GMC Hummer EV phải tạm dừng việc sản xuất từ tháng 11 năm nay.

General Motors đang lên kế hoạch nâng cấp nhà máy Factory Zero nhằm đáp ứng với nhu cầu ngày càng lớn đối với xe điện.

Điều này hoàn toàn có cơ sở khi hãng xe Mỹ đã nhận được 170.000 đơn đặt hàng cho Chevrolet Silverado EV. Con số này trên mẫu GMC Hummer EV là 90.000 đơn đặt hàng.

Quá trình sản xuất ​​sẽ tạm dừng vào cuối tháng 11 và kéo dài vài tuần. Điều này đồng nghĩa việc sản xuất mẫu GMC Hummer EV sẽ được tạm dừng cho đến cuối năm 2022.

Tuy nhiên, General Motors dự định sẽ gia tăng sản lượng sản xuất bổ sung vào năm tới cho GMC Hummer EV, đồng thời sẽ ra mắt các mẫu xe Chevrolet Silverado EV, Chevrolet Blazer EV và Chevrolet Equinox EV.

Trong khi đó, hãng xe Mỹ cũng cho biết ​​sản lượng sản xuất của Cadillac Lyriq sẽ tăng trong quý IV năm nay

Trước đó vào tháng 7, sản lượng sản xuất GMC Hummer EV đã giảm xuống còn dưới 50 chiếc. Con số này trên mẫu Lyriq là 250 chiếc.

Với sản lượng sản xuất nhỏ giọt như vậy, General Motors đã phải ngừng nhận đơn đặt hàng mới cho GMC Hummer EV vào tháng 9.

Ngay cả khi sản lượng sản xuất của mẫu xe này tăng gấp đôi so với sản lượng sản xuất kỷ lục vào tháng 5, cụ thể là 400 chiếc, hãng xe Mỹ sẽ cần hơn 9 năm để giải quyết việc tồn đọng đơn đặt hàng.

Và mẫu Chevrolet Silverado EV dự kiến ​được đưa vào sản xuất vào năm sau sẽ khiến General Motors phải chật vật trong việc cân bằng sản lượng sản xuất giữa các mẫu xe điện của hãng.

https://www.youtube.com/watch?v=rt7hAlGcJO4&t=148s
Bán tải ‘Khủng long’ GMC Hummer EV 2022 ra mắt, mạnh 1.000 mã lực | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: https://tech.zingnews.vn/gmc-hummer-ev-se-tam-dung-san-xuat-post1362733.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top