Hô biến Toyota Fortuner thành xe sang Lexus giống đến khó tin tới từ “hành tinh” Ấn Độ

Nhiều mẫu xe Toyota có thể được độ lên thành xe sang Lexus, nhưng với Fortuner thì khá hiếm.

Xưởng độ Autorounders ở Mumbai, Ấn Độ, đã biến chiếc Toyota Fortuner thế hệ đầu tiên (2004-2015) này thành xe Lexus. 

Lướt trang Facebook của xưởng Autorounders, có thể thấy hai chiếc Fortuner khác nhau được độ lên thành Lexus, với đầy đủ hình ảnh cả trước và sau khi nâng cấp. Chiếc màu trắng là Fortuner thế hệ thứ nhất, phiên bản nâng cấp (facelift).

Sau khi được nâng cấp, khó có thể nhận ra đó từng là một chiếc Fortuner dù nhìn từ góc nào.

Ở đầu xe là lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng của Lexus, các chi tiết giả hốc gió, vè thể thao, một cặp đèn pha mới và khe gió lớn hơn trên nắp ca-pô.

Thân xe không có nhiều thay đổi ngoại trừ màu sơn trắng ngọc trai và bộ mâm mới được sơn màu nòng súng.

Ở phía sau, chiếc Fortuner được nâng cấp lên bộ đèn hậu LED, dải chrome trang trí dày hơn, cánh gió trên nóc và cản sau thể thao hơn.

Bên trong xe, ghế ngồi màu nâu nguyên bản được bọc lại da trắng, với kiểu chần chỉ hiện đại. Vô lăng được thay mới bằng loại của xe Toyota Fortuner thế hệ thứ hai.

Hệ thống giải trí – thông tin được nâng cấp với màn hình cảm ứng lớn hơn và phần mềm Android mới nhất, tích hợp camera 360 độ. Hai màn hình ở phía sau là trang bị hoàn toàn mới.

Không rõ chi phí nâng cấp toàn bộ xe như vậy là bao nhiêu, nhưng một chiếc Fortuner đời sâu thì khá rẻ.

Trên thực tế, không chỉ biến các mẫu “xe cỏ” thành xe sang mà nhiều xưởng độ còn sẵn sàng biến những chiếc “xe cỏ” thành siêu xe. Thậm chí là các mẫu siêu xe tới từ các thương hiệu lớn như chiếc Koenigsegg Jesko tới từ thợ Việt này.

Những hình ảnh được chia sẻ cho thấy, chiếc xe Koenigsegg Jesko hàng “nhái” đang trong quá trình độ nhưng cũng gần như lộ diện thiết kế từ mui xe dốc về sau, tạo hình đèn pha, cản trước/sau và điểm nhấn có lẽ người ta chờ đợi nhiều nhất chính là cửa cắt kéo dạng trượt về phía trước rất đặc trưng của hãng xe Koenigsegg cũng đã dần lộ diện.

Theo anh Minh Quân, chủ xưởng độ xe Gia Phát, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Khách hàng của mình rất thích dòng xe triệu đô Koenigsegg Jesko nhưng việc để mang xe về Việt Nam là điều không thể nên muốn độ lại dáng xe này”. Vì thế, anh quyết định mua một chiếc xe Smart Roadster độ Koenigsegg Jesko để thỏa mãn đam mê”.

“Cái khó trong dự án độ chế xe Koenigsegg Jesko từ Smart Roadster chính là việc chủ nhân muốn giữ khung gầm “zin” theo xe để bảo đảm chế độ vận hành cho an toàn nên cần đội ngũ kỹ thuật cơ khí chuyên sâu để thực hiện, việc này khiến quá trình tạo dáng xe gặp khó khăn so với việc độ chế theo ý mình”, chủ xưởng độ xe Gia Phát chia sẻ.

“Việc để ra được bản vẽ độ xe thành Koenigsegg Jesko mất khá nhiều thời gian nhưng khó khăn hơn là khi áp dụng đưa vào thân xe lại không được cân đối, khách muốn giữ khung gầm của xe Smart Roadster nên mình không thể cắt bỏ theo ý thích, vì thế, phải vẽ lại để phù hợp với khung gầm cũ dù dáng xe có thể không hoàn mỹ như bản vẽ đầu tiên”, anh Minh Quân cho biết thêm.

Vì có nhiều kinh nghiệm trong việc độ chế xe cũng như “nhái” các siêu phẩm đình đám trên thế giới tại Việt Nam, nên dự án này đối với những người thợ độ xe Gia Phát, TP HCM không mất nhiều công sức tìm tòi.

Dù vậy, những người thợ tại đây cũng bị “bầm dập” với các đường cong trên xe Koenigsegg Jesko, tạo hình mới lại phần đầu cũng như đuôi xe, mui xe dốc về phía sau đúng chất của mẫu xe Koenigsegg Jesko nguyên mẫu được mang đi giới thiệu trên toàn thế giới.

“Khách hàng muốn nhu cầu chế độ vận hành phải giống xe Smart Roadster còn dựng luôn khung gầm chỉ mang hình thức xe mô hình của Koenigsegg Jesko”.

Bài toán khó ăn nhất trong quá trình độ xe của hãng Koenigsegg lại nằm ở cửa đặc biệt, mở trượt về trước rất đặc trưng của thương hiệu xe Thụy Điển đã được thợ Việt độ chế xong với kiểu bản lề xoay, giúp cửa xe mở vuông góc, đẩy về trước

Anh Minh Quân cho biết, dự kiến cuối năm nay sản phẩm độ chế xe Koenigsegg Jesko từ Smart Roadster sẽ hoàn thành. Đây là 1 trong những tác phẩm mình tâm đắc nhất. Hiện tại, dự án chế xe Koenigsegg Jesko đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chi phí cho dự án này không được tiết lộ nhưng chỉ riêng tiền mua chiếc xe Smart Roadster để về cho thợ Sài thành “cắt xẻ”, thực hiện dự án độ chế xe Koenigsegg Jesko đã khiến chủ nhân chi ra hơn 300 triệu đồng.

Koenigsegg Jesko về Việt Nam, tên chủ xe QK còn gây tò mò hơn | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: carscoops / https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/tho-viet-ho-bien-smart-roadster-thanh-koenigsegg-jesko-trieu-do-1732156.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top