Hãng xe nước Ý – Maserati muốn nâng mình lên tầm siêu sang: Bán ít nhưng lãi cao

Ngày một nhiều hãng xe sang đang muốn tiến lên phân khúc siêu sang bớt khắc nghiệt hơn, và mới đây Maserati là cái tên mới nhất.

Maserati đang bước vào giai đoạn chuyển mình lớn với mục tiêu trở lại vị thế trước đây, vươn xa hơn thế nữa.

Những dòng sản phẩm mới ra mắt của họ, chẳng hạn siêu xe Maserati MC20, đều rất hứa hẹn về thiết kế, khả năng vận hành về phần người dùng và lợi nhuận về phần hãng.

Theo CEO Davide Grasso chia sẻ với tờ Autocar, giống Mercedes-Benz đã tuyên bố hồi đầu năm nay, thương hiệu Ý sẽ theo đuổi lợi nhuận hơn là doanh số.“Khi một hãng xe sang theo đuổi doanh số, họ có thể mắc phải những sai lầm ch ế t người”, ông nhận định.

Vẫn theo vị lãnh đạo chia sẻ, tỉ lệ lợi nhuận trên mỗi đầu xe của Maserati đã tăng lên trong thời gian qua, từ 5,5% lên 6% và giờ đã vượt lên con số trên.

Hãng muốn theo đuổi con số kỷ lục có thể tạo thành tiêu chuẩn cho toàn phân khúc là 15% cho 18 tháng tới và 20% cho tương lai.

Để đạt được kết quả trên, Maserati sẽ đẩy mạnh mảng xe tùy biến nhờ chương trình Fuoriserie, giống Mulliner từ Bentley hay Bespoke từ Rolls-Royce.

Bằng cách mang lại cho người dùng sự tự do lựa chọn đa dạng hơn, hãng có thể thu về số tiền lớn hơn đáng kể miễn là đáp ứng được kỳ vọng của họ dù là về tiện nghi, thiết kế hay khả năng vận hành.

Ngoài siêu xe MC20, trong thời gian qua Maserati đã chào sân SUV Grecale hoàn toàn mới nằm dưới Levante. Ngày ra mắt toàn bộ đội hình hoàn chỉnh của xe điện Folgore cũng đã tới gần.

Maserati Granturismo cùng Grancabrio cũng đã được ấn định chào sân trong 18 tháng nữa. Xa hơn một chút, Maserati Levante hiện tại sẽ được kế cận bằng một mẫu SUV thuần điện cỡ lớn.

Maserati là những chiếc xe mang trên mình logo cây đinh ba từ lâu đã trở thành một sự khao khát của giới mộ điệu giàu có. Đặc biệt là những ai đề cao vẻ đẹp thiết kế, muốn tìm kiếm sự hoàn hảo.

Không quá đình đám tại thị trường Việt Nam nhưng Maserati từ lâu đã trở thành một tượng đài trong nên công nghiệp xe sang. Mọi chiếc xe của Maserati đều hướng đến sự hoàn mỹ trong thiết kế lẫn khả năng vận hành để có thể khẳng định được vị thế của hãng.

Hãng xe Maserati được thành lập vào ngày 1/12/1914 bởi 6 anh em trong một gia đình. Cụ thể gồm những thành viên: Ernesto, Alfieri, Bindo, Carlo, Ettore và Mario. Trụ sở chính của Maserati tọa lạc tại Bologna, Ý.

Logo cây đinh ba của Maserati lấy cảm hứng từ tượng thần Neptune ở quảng trường Bologna. Người có công lớn nhất trong việc tìm ra biểu tượng này là Mario – một trong 6 người anh em thành lập nên Maserati. Ông là một nghệ sĩ, đồng thời là người tạo ra biểu tượng cây đinh ba lừng danh.

Mục tiêu mà Maserati hướng tới chính là sự hài lòng của khách hàng. Chính vì điều này, Maserati đã có được chỗ đứng rất vững chắc trong “làng” xe sang trong nhiều thập kỷ qua.

https://www.youtube.com/watch?v=aw9LU1sWuZA&t=1s
Chi tiết Maserati MC20 – “Thần biển” tái xuất với công nghệ F1 nghênh chiến làng siêu xe

Tham khảo: https://tuoitre.vn/maserati-muon-len-tam-sieu-sang-ban-it-nhung-lai-cao-20221124153438671.htm

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top