Doanh số bết bát, huyền thoại “lừng danh” một thời Land Rover Discovery sắp thay đổi hoàn toàn

Thế hệ kế tiếp của Land Rover Discovery dự kiến sẽ chào sân trước năm 2025 với rất nhiều điểm mới so với phiên bản hiện hành.

Land Rover sẽ làm mới lại toàn diện Discovery để bám sát đội hình xe điện kỷ nguyên mới của hãng, đồng thời tách biệt xe rõ ràng hơn với Defender đời mới chào sân cách đây không lâu.

Ra mắt lần đầu vào năm 1989, Land Rover Discovery đã luôn là một trụ cột trong đội hình thương hiệu Anh với cách tiếp cận thân thiện với khách hàng có gia đình cũng như túi tiền của họ hơn là Range Rover phía trên.

Sau ngày ra mắt, xe nhanh chóng bán vượt ngưỡng 1 triệu xe vào năm 2012, nhưng dần sụt giảm chung với đà đi xuống của thương hiệu chủ quản.

Giờ đây, thế hệ thứ 5 của Land Rover Discovery là mẫu xe có doanh số kém nhất đội hình của họ, vì các dòng tên khác đều đã được làm mới trong giai đoạn gần đây.

Theo cựu CEO JLR Thierry Bollore, thế hệ kế tiếp của Land Rover Discovery sẽ nhấn mạnh hơn vào yếu tố gia đình và độ thực tiễn.

Có khả năng Discovery sẽ được tách ra thành một thương hiệu con riêng chú trọng vào mảng này, tương tự cách hãng làm với Range Rover coi trọng độ xa xỉ và cả thể thao.

Công nghệ điện hóa cũng sẽ xuất hiện trong đội hình Land Rover Discovery đời mới. Discovery Sport – phiên bản nhỏ hơn của dòng xe này – sẽ chuyển sang dùng khung gầm chuyên phục vụ xe điện là EMA. 

Tuy nhiên, Discovery nguyên bản có lẽ vẫn dùng khung gầm MLA để hỗ trợ tốt cả 3 tùy chọn truyền động là xăng, hybrid và điện. Bản diesel sẽ biến mất hoàn toàn từ thế hệ kế tiếp trở đi.

Land Rover Discovery đời mới dự kiến ra mắt vào năm 2025. Quanh thời điểm trên, Land Rover hứa hẹn chào sân tới 3 dòng xe điện mới là Range Rover EV, Range Rover Sport EV và Defender EV.

Discovery mới sẽ cao cấp và sang trọng hơn so với phiên bản hiện hành. Thậm chí theo nhiều nguồn tin cho rằng Discovery sẽ dùng chung nền tảng MLA với Range Rover và cũng là nền tảng cho Range Rover Sport mới nhất.

Nếu sử dụng nền tảng này, các kỹ sư của hãng sẽ dễ dàng phát triển các phiên bản ICE, plug-in hybrid và EV của Discovery. Phiên bản Discovery chạy điện hoàn toàn được xác nhận sẽ ra mắt vào cuối thập kỷ này.

“Chúng tôi sẽ làm mới hoàn toàn Discovery”, Thierry Bolloré cho biết. Người đứng đầu Land Rover cũng thừa nhận rằng Defender đã “giành” khách hàng của Discovery, nhưng vị CEO này cũng lập luận rằng việc biến Discovery thành “chiếc xe gia đình đích thực dành cho những gia đình sành điệu nhất” sẽ giúp dòng xe này thu hút khách hàng. Theo Thierry Bolloré cần có một mẫu xe gia đình đích thực trong phân khúc xe sang.

Với việc Land Rover Defender và Range Rover đang có 3 hàng ghế, câu hỏi đặt ra là liệu hãng có làm điều tương tự trên Discovery thế hệ mới hay không.

Thierry Bolloré, Giám đốc điều hành Land Rover chia sẻ rằng Discovery 2025 sẽ có những thay đổi mới mẽ để khác biệt với những người anh em 7 và 8 chỗ.

https://www.youtube.com/watch?v=HdF6rO1IE1E&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=27
Những điểm thay đổi “đáng tiền” trên Lexus LX600 so với LX570 cũ | Tạp Chí Siêu Xe

Thm khảo: https://tuoitre.vn/doanh-so-bet-bat-huyen-thoai-mot-thoi-land-rover-discovery-phai-thay-mau-hoan-toan-20221207174312034.htm

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top