Diện kiến siêu xe điện DeLorean Alpha5: Cỗ máy thời gian chỉ đi được 1 chiều tới tương lai

Siêu xe điện DeLorean Alpha5 là hậu duệ tinh thần của chiếc DeLorean DMC 12, mẫu xe đã trở thành biểu tượng. Tuy nhiên DeLorean Alpha5 lại không có điểm gì đống “người tiền nhiệm” và là một siêu xe điện 4 chỗ siêu hiện đại.

Mặc dù từng công bố sẽ trở lại vào tháng 8 năm nay, nhưng thương hiệu DeLorean vừa tái xuất sớm với việc ra mắt chiếc xe điện Alpha5.

Siêu xe điện DeLorean Alpha5 ra mắt: Cỗ máy thời gian chỉ đi được 1 chiều tới tương lai ảnh 1

Giống như người tiền nhiệm DeLorean DMC-12 đã trở nên nổi tiếng với vai trò máy thời gian trong 3 phần phim Back to the Future, DeLorean Alpha5 cũng là một chiếc coupe với cửa mở lật kiểu cánh chim, kính sau dạng nan ngang và thân xe 2 tông màu với mui đen.

Siêu xe điện DeLorean Alpha5 ra mắt: Cỗ máy thời gian chỉ đi được 1 chiều tới tương lai ảnh 2

Nhưng những sự tương đồng chỉ nằm ở đó khi phần còn lại của chiếc xe là một mẫu GT 4 chỗ hiện đại, hướng tới tương lai.

Siêu xe điện DeLorean Alpha5 ra mắt: Cỗ máy thời gian chỉ đi được 1 chiều tới tương lai ảnh 3

Cũng do hãng thiết kế nổi tiếng Ý ItalDesign “chấp bút” như DMC-12 và giống như nhiều mẫu xe điện hiện tại, Alpha5 sở hữu kiểu dáng thuôn mượt nhằm hạn chế tối đa lực cản khí động học.

Siêu xe điện DeLorean Alpha5 ra mắt: Cỗ máy thời gian chỉ đi được 1 chiều tới tương lai ảnh 4

Để đạt được mục đích đó, chiếc xe thậm chí còn có đèn pha chỉ còn là các dải LED, hay phần lớn diện tích của những chiếc mâm hình cánh tuốc-bin phản lực được che kín. Mặc dù vậy với hệ số cản khí động học Cd 0,23, DeLorean Alpha5 vẫn chưa so được với Mercedes EQS vốn chỉ đạt Cd 0,20.

Siêu xe điện DeLorean Alpha5 ra mắt: Cỗ máy thời gian chỉ đi được 1 chiều tới tương lai ảnh 5

Là một siêu xe GT, Alpha5 cũng có kích thước khá hào phóng với chiều dài 4.995mm, rộng 2.044mm và cao 1.370mm khi các cánh cửa mở lật kiểu hải âu được đóng lại.

Siêu xe điện DeLorean Alpha5 ra mắt: Cỗ máy thời gian chỉ đi được 1 chiều tới tương lai ảnh 6

Tương tự như Koenigsegg Gemera, do là một chiếc coupe 2 cửa nhưng lại có 4 chỗ nên các cửa của Alpha5 cũng có kích thước khổng lồ. Do không còn trang bị động cơ đốt trong ở phía sau cabin như DMC-12 nên DeLorean nay đã có không gian dư dả để bố trí một cặp ghế ngồi nữa.

Siêu xe điện DeLorean Alpha5 ra mắt: Cỗ máy thời gian chỉ đi được 1 chiều tới tương lai ảnh 7

Việc sử dụng cửa cánh chim lớn cũng đem lại khả năng ra vào cabin dễ dàng hơn cho hành khách ngồi hàng thứ 2, do họ không bị vướng bởi cột B như những chiếc sedan hay coupe 4 cửa bình thường.

Siêu xe điện DeLorean Alpha5 ra mắt: Cỗ máy thời gian chỉ đi được 1 chiều tới tương lai ảnh 8

Giống như những chiếc xe điện trên thị trường, gần như mọi nút chức năng đã bị loại bỏ do việc điều khiển được tích hợp vào màn hình cảm ứng đặt trên bệ trung tâm nổi. Người lái sẽ có một bảng đồng hồ kỹ thuật số rộng và điều khiển xe qua vô-lăng vát đáy phẳng.

Siêu xe điện DeLorean Alpha5 ra mắt: Cỗ máy thời gian chỉ đi được 1 chiều tới tương lai ảnh 9

DeLorean vẫn kín tiếng về các chi tiết của hệ động lực điện, nhưng họ cho biết Alpha5 cần 3,4 giây để đạt 96km/h và tốc độ tối đa ở mức giới hạn điện tử 241km/h.

Nó có một bộ pin công suất hơn 100kWh để đạt tầm hoạt động 483km theo chuẩn EPA của Mỹ. Cần lưu ý rằng những con số này mới chỉ là của bản tiêu chuẩn, chính vì vậy trong tương lai chúng ta sẽ còn được thấy những chiếc Alpha5 còn mạnh mẽ và nhanh hơn nữa.

Sẽ chỉ có tổng cộng 88 chiếc DeLorean Alpha5 được sản xuất – con số này mang ý nghĩa là tốc độ cần thiết (88 dặm/h) để chiếc DeLorean DMC-12 trong phim Back to the Future có thể bắt đầu du hành thời gian.

Mặc dù đã ra mắt nhưng phải tới tháng 8 như hãng từng công bố, Alpha5 mới xuất hiện lần đầu trước công chúng tại lễ hội Pebble Beach.

https://www.youtube.com/watch?v=Dj48_woKF8E
Những chiếc Hypercar “khủng” chốt hạ cho năm 2020 đầy biến động | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: autoevolution

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top