Diện kiến McLaren Senna XP El Triunfo Absoluto độc bản được sinh ra từ “xe nát”

Chiếc McLaren Senna XP El Triunfo Absoluto thực chất là một chiếc McLaren Senna cũ dùng để chạy thử nghiệm rất nhiều. Senna XP El Triunfo Absoluto mang ý nghĩa tôn vinh chiến thắng tại Mexico của tay đua Ayrton Senna.

Trên thực tế McLaren Senna XP El Triunfo Absoluto không phải là lần đầu tiên McLaren đem xe thử nghiệm ra “mông má” lại thành bản đặc biệt bán cho khách hàng.

Do chỉ có 500 chiếc McLaren Senna được chế tạo, chính vì vậy bộ phận cá nhân hoá MSO của hãng đã phải lấy 3 chiếc xe thử nghiệm mang mã XP ra để tạo thành một bộ sưu tập mới nhằm tri ân cố tay đua F1 huyền thoại Brazil Ayrton Senna vào tháng 12/2019.

Nhưng ở thời điểm đó không ai ngoại trừ nội bộ McLaren biết rằng bộ sưu tập này trên thực tế có 4 chiếc xe. Và chiếc cuối cùng vừa được ra mắt chính là Senna XP El Triunfo Absoluto.

Trong tiếng La tinh, Triunfo Absoluto nghĩa là Chiến thắng tuyệt đối, và chiếc xe được tạo ra nhằm kỷ niệm chức vô địch của Senna tại chặng F1 ở Mexico năm 1989.

Giống như 3 chiếc xe còn lại, chiếc thứ 4 cũng là xe thử nghiệm trước khi được sử dụng làm xe “demo” cho báo chí. Tới năm 2021, nó đã được chuyển ngược lại Anh để phục chế thành Senna XP El Triunfo Absoluto.

Xe có tông màu mới là xám Graphite kết hợp với các chi tiết và khu vực sơn màu đỏ Accent/xanh Mexico.

Ngoài ra phiên bản đặc biệt này còn có các chi tiết bằng sợi carbon trần phủ bóng, logo McLaren phía trước định hình bằng điện, ốc bắt mâm xe màu trắng Anniversary từ bộ phận MSO.

Nếu nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy quốc kỳ Mexico cùng chữ ký của Ayrton Senna trên cánh đuôi sau và các logo El Triunfo Absoluto. Ngay cả nắp xăng cũng có thiết kế cờ Mexico.

Di chuyển vào trong cabin, phiên bản này có nội thất bọc da đen MSO Bespoke Jet Black với ghế ngồi với đường chỉ khâu tương phản màu Trắng tinh khiết và Đỏ tươi; cũng như tựa đầu có thêu cờ Mexico.

Người lái xe cũng sẽ tìm thấy sợi carbon màu xanh lá cây, thanh chống cửa sơn và bậu cửa bằng sợi carbon với hình Ayrton Senna giương cao chiếc cúp vô địch vào năm 1989.

Những điểm nổi bật khác bao gồm vô-lăng nhiều màu, các điểm nhấn được đánh bóng và bàn đạp ga đặt riêng có hình khắc laser của đường đua Mexico Grand Prix. Điểm nhấn cuối cùng của Senna XP El Triunfo Absoluto là một tấm bảng MSO Bespoke khắc chữ “EL GRAN PREMIO DE MEXICO DE 1989”.

https://www.youtube.com/watch?v=xFtsI-X0YDY&t=109s
Năm 2021 đại gia Việt sẽ mang về nước những siêu phẩm Hypercar nào? | Tạp Chí Siêu Xe

Xe vẫn tiếp tục trang bị động cơ V8 4.0l 789 mã lực/799Nm kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp để đạt khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 2,8 giây và tốc độ tối đa 340km/h.

Theo: carscoops

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top