Diện kiến “hoa hậu già” Bentley R-Type Continental 70 năm tuổi vẫn đẹp miên man

Bentley R-Type Continental là một trong số những chiếc xe được đánh giá là đẹp nhất thế giới dù đã có tuổi đời lên tới 70 năm.

Cụ thể, vào năm 1952, Bentley R-Type Continental có giá bán niêm yết 6.928 bảng Anh, tương đương khoảng 4 tỷ VNĐ hiện nay.

Bên cạnh việc là một chiếc xe sang đắt đỏ, đây còn là mẫu xe 4 chỗ nhanh nhất khi đó.

Chiếc coupe R-Type Continental được tạo ra dựa trên mẫu sedan R-Type Bentley với nguồn cảm hứng từ các thử nghiệm khí động học trước chiến tranh của Bentley.

Tương tự R-Type, chiếc Continental dùng động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng dung tích 4.566 cc, tuy nhiên cỗ máy này đã được Bentley tinh chỉnh để cho ra công suất 153 mã lực (tăng 13 mã lực), giúp xe đạt tốc độ tối đa 191 km/h.

Trên thế giới chỉ có 208 chiếc Bentley R-Type Continental được xuất xưởng, với 193 chiếc do HJ Mulliner chế tạo, 5 chiếc do Franay chế tạo, Graber chế tạo 3 chiếc, Farina chế tạo một chiếc trong khi Park Ward chịu trách nhiệm với 4 chiếc mui trần và 2 chiếc coupe.

Với số lượng ít ỏi, R-Type Continental hiện là một trong những mẫu xe cổ hàng hiếm luôn được các nhà sưu tầm săn lùng. R-Type Continental cũng được coi là tiền thân của dòng sản phẩm Continental hiện nay.

Bentley Flying Spur V8 2022 – Sedan 4 chỗ siêu VIP dành cho ĐẠI GIA | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Carscoops

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top