Diện kiến bản độ Mercedes G-Class cực ấn tượng từ Mansory theo phong cách Rolls-Royce

Hãng độ Mansory và cho ra mắt gói độ cực chất dành cho “vua địa hình” Mercedes-Benz G-Class, điểm ấn tượng nhất trên gói độ này chính là việc chiếc G-Class có thể mở “cửa tự sát” theo phong cách Rolls-Royce.

Chiếc Mercedes-AMG G63 với cửa sau được thiết kế mở ngược như những chiếc Rolls-Royce là phiên bản độ đặc biệt dành cho Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Trên thực tế, mẫu xe này đã được xem trước trong buổi khai trương showroom Mansory Dubai vào năm ngoái, nhưng khi đó không ai để ý.

Có thể do mọi người bị thu hút bởi các chi tiết giúp tạo tính khí động học bằng sợi carbon nhô ra xung quanh thân xe, chắn bùn rộng và bộ mâm 23 inch lớn.

Dẫu vậy, việc chuyển đổi sang cánh cửa tự sát không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ vì các cánh cửa phải được thiết kế lại để có thể mở theo cách khác.

Cửa ra vào và cửa cốp là một trong những bộ phận khó sản xuất nhất trong ngành công nghiệp ô tô vì chúng đòi hỏi mức độ chi tiết và độ chính xác cao.

Bên cạnh việc thay đổi vị trí của tay nắm cửa, Mansory đã phải hoán đổi bản lề và cơ cấu đóng / mở cửa hiện đã khóa vào trụ B.

Theo hãng độ Mansory, những sửa đổi này mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng vì nó cung cấp khả năng tiếp cận hàng ghế sau dễ dàng hơn.

Cửa tự sát thực ra đã có từ thời đại xe ngựa. Ngày nay, chúng hiếm khi được sử dụng trên những chiếc xe hiện đại, ngoại trừ toàn bộ dòng xe Rolls-Royce.

Hiện chưa rõ chi phí để nâng cấp sang “cửa tự sát” cho chiếc Mercedes-AMG G63 nhưng khả năng cao là sẽ không rẻ đâu anh em ạ.

Đó là chưa kể nội thất xe cũng được bọc lại theo phong cách Mansory, kết hợp với việc nâng cấp hiệu suất vận hành cho phép động cơ V8, 4.0L tăng áp kép của G63 sản sinh công suất cực khủng 888 mã lực.

https://www.youtube.com/watch?v=y7MRZAQ3m-M
Siêu SUV Mercedes hơn chục tỷ Sơn Tùng M-TP mới tậu có gì đặc biệt? | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: carscoops

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top