Điểm mặt top 6 mẫu concept ô tô điện Châu Âu sở hữu thiết kế đẹp bậc nhất thế giới

Những mẫu xe ô tô điện concept tới từ Châu Âu sở hữu thiết kế đẹp mắt khiến giới mê xe thế giới phải sững sờ.

Jaguar Future-Type

Mẫu concept xe điện Future-Type táo bạo của Jaguar được dự đoán sẽ có mặt vào năm 2040. Xe được trang bị trí tuệ nhân tạo và điều khiển thông minh mới nhất.

Ngoài ra, Jaguar Future-Type còn có vô lăng thông minh và hệ thống tự động được quản lý bằng GPS. Bên trong xe là cabin ba chỗ ngồi độc đáo được sắp xếp theo bố cục hai/một so le để tối đa hóa không gian mà không làm tăng chiều dài.

Audi AI:Race

Ra mắt vào năm 2018, Audi AI:Race của Audi là một mẫu xe thể thao duy nhất trong tương lai mà nhà sản xuất ô tô Đức hứa hẹn sẽ sản xuất với số lượng hạn chế 50 chiếc. Tuy nhiên, đến nay lời hứa đó vẫn chưa thành hiện thực.

AI: Race là chiếc xe một chỗ ngồi kỳ lạ. Xe sở hữu ba động cơ mang lại công suất 775 mã lực và có thể tăng tốc lên 100 km/giờ trong vòng chưa đầy 2 giây.

The Vision Mercedes-Maybach 6

Hai năm liên tiếp, Mercedes đã giới thiệu mẫu concept về chiếc Maybach 6 Vision. Năm 2016, hãng giới thiệu một mẫu coupe hiện đại dựa trên những chiếc coupe trang trí nghệ thuật của những năm trước.

Năm sau, Mercedes lại tung ra Vision 6, lần này ở dạng xe mui trần, dùng chung cabin bọc da theo phong cách tương lai khiến người qua đường phải ghen tị. Với nhiều người, Vision 6 là một tác phẩm nghệ thuật công nghệ, sử dụng 4 động cơ điện sản xuất liền mạch cho 748 mã lực.

Cupra Urban Rebel Concept

Cupra UrbanRebel Concept là một chiếc xe hoàn toàn chạy điện nhưng lại được lấy cảm hứng mạnh mẽ từ xe đua thể thao. Phiên bản thương mại của mẫu xe này sẽ được tung ra thị trường vào năm 2025.

Thiết kế ngoại hình của Cupra Urban Rebel Concept vô cùng ấn tượng và dường như thể hiện đúng với hàm ý của tên xe có phần tính chất nổi loạn.

Hãng cho biết công suất của chiếc xe đạt 250kW ở mức thông thường và có thể đẩy tức thời lên 320kW, cho phép chiếc xe chỉ mất 3,2 giây để tăng tốc 0-100km/h.

Porsche Mission R

Porsche Mission R là mẫu concept xe đua chạy điện có thể chạy nước rút từ 0-100 km/h chỉ trong 2,5 giây, và đạt tốc độ tối đa 300 km/h.

Mẫu concept này là tầm nhìn của Porsche về một chiếc xe đua không khí thải trong tương lai, được chế tạo từ vật liệu bền vững và cung cấp hiệu suất đường đua ngang ngửa các đối thủ chạy bằng động cơ đốt mạnh nhất và tốt nhất.

Lamborghini Terzo Millennio

Năm 2017, Lamborghini công bố mẫu siêu xe concept mang tên Lamborghini Terzo Millennio. Đây là dự án giữa Lamborghini với Trường Đại học MIT (Massachusetts Institute of Technology) của Mỹ.

Mẫu concept này được Lamborghini giới thiệu là một chiếc “Smart Supercar” – siêu xe thông minh, hội tụ đầy đủ những truyền thống của Lamborghini bao gồm: mạnh mẽ, bền vững, đẹp đẽ. Terzo Millennio được cấu tạo từ sợi cacbon giúp giảm trọng lượng xe.

Nguồn: Hotcars

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top