Điểm mặt top 5 mẫu siêu xe hàng hiếm có chi phí bảo dưỡng tốn kém bậc nhất thế giới

Trong số top 5 đều là siêu xe, với ngôi quán quân thuộc về Mercedes AMG Project One khi một lần kiểm tra tổng thể có thể mất 850.000 euro.

Mua một chiếc siêu xe vốn đã đắt đỏ, nhưng quá trình sở hữu mới là thứ phiền phức và tốn kém. Những con số phía sau mỗi lần bảo dưỡng của các mẫu xe cao cấp này có thể khiến những người đi ôtô phổ thông thấy sốc, chưa kể đến các khoản chi phí khác như bảo hiểm hay sửa chữa, thay thế, theo Supercar Blondie.

Ferrari LaFerrari

Ảnh: Ferrari Philadelphia
Ảnh: Ferrari Philadelphia

Bảo hiểm cho một chiếc Ferrari LaFerrari sẽ cần khoảng 2.000 USD mỗi tháng. Thay mỗi lốp trước sẽ cần 500 USD trong khi mỗi lốp sau phải là 900 USD. Còn nếu thay phanh, chủ xe cần chuẩn bị 40.000 USD.

Tuy nhiên, người sở hữu một chiếc LaFerrari sẽ không màng tới những con số trên, bởi với họ, tiền là chuyện nhỏ. Thực tế, không phải ai cũng có cơ hội có được một chiếc LaFerrari, dù có rất nhiều tiền. Theo nguyên tắc của hãng siêu xe Italy, một khách hàng phải sở hữu ít nhất 5 chiếc Ferrari mới có thể đăng ký mua một chiếc LaFerrari.

Pagani Huayra Codalunga

Ảnh: Pagani
Ảnh: Pagani

Giá một chiếc Pagani Huayra Codalunga đã khoảng 7,4 triệu USD, vì thế những chi phí khác liên quan tới siêu xe Italy dường như không mấy gây ngạc nhiên. Ví dụ, mỗi chiếc bu-lông trên mẫu Codalunga mới là 80 USD, và trên xe có tổng cộng 1.400 chiếc như thế. Có nghĩa, tính riêng tiền bu-lông đã là 112.000 USD.

Cũng ở Pagani, một chiếc Pagani Huayra Roadster có thể cần 250.000 USD chỉ riêng cho lớp sơn. Và nếu so với những con số này, thì phí 8.000 USD cho mỗi lần kiểm tra và thay dầu mỗi năm có lẽ là rất khiêm tốn.

Koenigsegg CC850

Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg

Các siêu xe Koenigsegg luôn đắt đỏ cũng bởi độ hiếm, ví dụ chỉ 50 chiếc Koenigsegg CC850 được sản xuất, hay Koenigsegg Jesko là 125 chiếc. Đặc biệt, Koenigsegg CCXR Trevita chỉ có hai xe.

CC850 là siêu xe mới nhất của hãng xe Thụy Điển, vừa ra mắt hồi tháng 8 tại Mỹ. Cũng giống các sản phẩm khác của Koenigsegg, mỗi lần làm dịch vụ thường niên sẽ tốn khoảng 8.000-10.000 USD. Ngoài ra, bộ vành carbon với lốp Michelin Cup 2R giá 110.000 USD và sẽ phải thay cứ mỗi 6 năm sử dụng.

Bugatti Chiron/Veyron

Ảnh: Bugatti
Ảnh: Bugatti

Sở hữu một chiếc Bugatti Veyron có nghĩa chủ nhân tốn khoảng 25.000 USD mỗi lần thay dầu và chất lỏng trên xe, và sẽ phải làm định kỳ hàng năm. Đó là vì Veyron có tới 16 nút xả so với chỉ một trên một chiếc ôtô thông thường. Không chỉ thế, Bugatti sẽ cần cử một kỹ thuật viên của hãng để thực hiện việc này.

Với một chiếc Bugatti Chiron, sẽ cần 60.000 USD nếu phải thay kính chắn gió, và 118.000 USD để thay phanh. Các bộ turbo sẽ là 26.000 USD để thay mới.

Mercedes AMG Project One

Ảnh: Mercedes
Ảnh: Mercedes

Mẫu siêu xe đường phố Mercedes-AMG Project One với động cơ F1 có công suất hơn 1.000 mã lực từ hệ thống hybrid, vì thế những gì liên quan tới việc duy trì hoạt động của cỗ máy này đều siêu tốn kém.

Ngoài việc làm dịch vụ định kỳ, siêu xe cần bảo dưỡng thêm cứ mỗi 5.000 dặm để kiểm tra những chi tiết quan trọng của hệ thống truyền động. Và việc kiểm tra tổng thể cho siêu xe 2,7 triệu USD có thể tốn đến 850.000 USD.

Koenigsegg Regera và Pagani Huayra – 2 siêu xe đắt nhất Việt Nam | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: https://vnexpress.net/5-mau-xe-ton-tien-bao-duong-nhat-4518763.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top