Dân chơi biến Mercedes-Benz S63 AMG thành Maybach S450 với chi phí ngang một chiếc Kia Morning

Có tuổi đời khoảng 10 năm, chiếc Mercedes-Benz S63 AMG đã được chủ nhân chi khủng nâng cấp lên thành xe sang Maybach S450, phần lớn thay đổi nằm ở ngoại thất.

Một xưởng độ có tiếng tại TP.HCM vừa đăng tải video về chiếc Mercedes-Benz S63 AMG đặc biệt. Theo đó, chủ xe yêu cầu xưởng độ phải phải biến đổi hoàn toàn chiếc S63 sao cho không ai có thể nhận ra.

Được biết, chiếc Mercedes-Benz S63 AMG thuộc thế hệ thứ 5. Vào thời điểm 10 năm về trước, đây là mẫu Mercedes-Benz đắt giá nhất tại Việt Nam.

Chiếc Mercedes-Benz S63 AMG sẽ được biến đổi thành phiên bản Maybach S450 đời 2020. Vì thế toàn bộ phần đầu và đuôi nguyên bản của xe đều phải bị thay thế.

Hệ thống đèn pha nguyên bản được nâng cấp lên loại multibeam LED phiên bản 2020. Những chi tiết khác như cản trước, mặt ca-lăng hay nắp ca-pô cũng được thay bằng phiên bản Maybach S450.

Phía sau, cụm đèn hậu cũng được thay bằng loại LED 3 sọc. Cản sau mạ chrome bao trọn cụm ống xả kép. Phần cốp xe cũng được thay mới hoàn toàn, tuy nhiên vẫn là dạng chỉnh cơ.

Bộ mâm nguyên bản cũng được thay bằng loại đa chấu kép kích thước 22 inch thường xuất hiện trên dòng Maybach S680 có giá lăn bánh tại Việt Nam rơi vào khoảng 30 tỷ đồng.

Khoang nội thất của chiếc Mercedes-Benz S63 AMG cũng mang diện mạo hoàn toàn mới. Toàn bộ bên trong xe đều được bọc lại bằng da nappa và được phối 2 tông màu đen và cam Hermes giống trên những chiếc Bentley thế hệ mới. Phận đệm ở hàng ghế phía trước đã được tăng cường tạo thêm cảm giác êm ái cho người ngồi.

Hàng ghế sau mới thực sự tạo bất ngờ. Theo đó, chiếc S63 AMG được chuyển từ cấu hình 5 chỗ ngồi xuống chỉ còn 4 chỗ ngồi. Thêm vào đó, người ngồi ở hàng ghế này được bố trí thêm 2 bàn làm việc có thể tháo rời và cất gọn tùy ý.

Trong lần lột xác này, xưởng độ không can thiệp vào thông số động cơ. Dưới nắp ca-pô vẫn là khối máy V8, dung tích 6,2 lít cho công suất 525 mã lực và mô-men xoắn cực đại 630Nm, kết hợp cùng hộp số tự động 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh 4Matic. Trên lý thuyết, chiếc sedan cỡ lớn này tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 4,6 giây.

Theo công bố của cơ sở độ, tổng chi phí gói nâng cấp rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Nếu nhìn vào thành quả sau khi hoàn tất gói độ, khó ai có thể nhận ra đây vốn là một chiếc Mercedes-Benz S63 AMG đời 2010.

Mercedes-Maybach S680 – “Trùm cuối” siêu sang nước Đức đang về Việt Nam có gì? | Tạp Chí Siêu Xe

Ảnh: Master Car Care / Theo Tổ quốc

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top