Đã có dàn xe McLaren, hoàng tử bang Johor vẫn tậu thêm hypercar Elva “4 không”

Tunku Idris Iskandar Ismail – Hoàng tử bang Johor vừa bổ sung hypercar McLaren Elva vào bộ sưu tập xe đồ sộ của mình, McLaren Elva mang ngoại thất màu trắng và không được trang bị kính chắn gió phía trước.

Trong số những Hoàng tử ở Malaysia có không ít người rất chịu chơi siêu xe và bộ sưu tập xe của họ khiến không ít người ngưỡng mộ với nhiều siêu xe giới hạn còn cá nhân hóa theo ý thích của chủ nhân và 1 trong số những cái tên nổi bật nhất chính là Tunku Idris Iskandar Ismail, Hoàng tử bang Johor, con trai của Quốc vương Johor – Ông Sultan Ibrahim.

Bộ sưu tập xe của Tunku Idris Iskandar Ismail ước tính hơn 20 chiếc được để ở Malaysia và siêu phẩm mới nhất được giới săn xe tóm gọn chính là 1 chiếc xe McLaren.

Thương hiệu xe mà Hoàng tử bang Johor rất mê mệt khi đã sở hữu McLaren 675LT “hàng thửa” dành cho riêng mình, McLaren P1 với ngoại thất có 1 số chi tiết mạ vàng, xe McLaren Senna với nhiều màu sơn khác nhau và đến nay là Elva, siêu phẩm không mui của hãng xe Anh quốc.

Như vậy, Hoàng tử bang Johor tậu xe hypercar McLaren Elva “4 không” sau khi đã có 1 dàn xe McLaren đình đám.

Siêu phẩm McLaren Elva của Tunku Idris Iskandar Ismail – Hoàng tử bang Johor – có ngoại thất sơn màu trắng và không được trang bị kính chắn gió phía trước dù hãng siêu xe McLaren đã giới thiệu Elva bản 3 không cho các đại gia Malaysia vào đầu năm nay với điểm mấu chốt là xe có kính chắn gió giúp Elva đủ điều kiện lưu hành ở đất nước này cũng như nhiều thị trường khác.

Việc mua siêu xe McLaren ELva không kính chắn gió nên Hoàng tử bang Johor sẽ phải làm quen lại cách điều khiển xe so với những chiếc P1, Senna. Elva được trang bị hệ thống kiểm soát khí lưu thông minh AAMS, có thể tạo ra “bong bóng không khí” để bảo vệ người lái.

Tuy nhiên, nếu gặp trời mưa thì hệ thống AAMS này cũng không giúp ích gì cho người ngồi bên trong xe cũng như việc tăng tốc đột ngột sẽ khiến chủ xe có thể bay cả nón hay hứng gió thổi mạnh vào mặt và có khi đen đủi còn bị nhiều vật thể lạ bay trúng mặt.

Hãng xe McLaren từng dự định sản xuất 399 chiếc Elva nhưng quá trình tìm kiếm khách hàng họ nhận thấy nhu cầu của đại gia dành cho siêu phẩm không mui, không kính chắn gió và không cửa sổ của mình không nhiều nên đã điều chỉnh còn 299 xe và sau đó chỉ còn 149 xe.

Giá xe McLaren Elva phiên bản 4 không hay 3 không có kính chắn gió ở Malaysia không được tiết lộ, trong khi đó, các nhà giàu ở Thái Lan sẽ phải bỏ ra số tiền 137 tỷ đồng, rẻ hơn 6 tỷ đồng so với mức giá bán McLaren Elva tại Việt Nam.

Siêu phẩm “không kính cũng chẳng mui” McLaren Elva về Việt Nam có gì mà giá gần 200 tỷ đồng?

Theo: mywheels

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top