Cặp đèn hậu trên “khủng long Mỹ” GMC Hummer EV sẽ tiêu tốn của người dùng 170 triệu

Giá trị của một cặp đèn hậu trên bán tải chạy điện GMC Hummer EV là 6.100 USD, đó là còn chưa tính tới thuế hay tiền công phải trả khi người dùng cần thay mới.

Trong tuần này, tờ The Drive đã tìm ra được một yếu tố khá thú vị và… đau ví cho những chủ xe đã mua GMC Hummer EV – dòng bán tải thuần điện khổng lồ kế thừa các huyền thoại Hummer H1 và Hummer H2 năm nào.

Tập đoàn chủ quản GM liệt kê giá một chiếc đèn hậu của GMC Hummer EV là 3.045,5 USD, nghĩa là một cặp đèn hậu có giá trị xấp xỉ 6.100 USD. Nếu tính cả thuế và tiền công thay, con số người dùng phải chi trả sẽ tiến sát, thậm chí vượt qua con số 7.000 USD không chừng.

Những con số trên đồng nghĩa nếu chẳng may có một vụ va quẹt nhẹ nhàng xảy ra tại đuôi xe làm hư hại đèn hậu, số tiền người dùng phải bỏ ra là không hề nhỏ chỉ để thay mới trang bị này.

Vậy tại sao một chi tiết như đèn hậu trên GMC Hummer EV lại đắt đỏ tới vậy? Theo tìm hiểu của tờ The Drive, trang bị này không chỉ là đèn mà còn có vi xử lý nhỏ bên trong để điều khiển khả năng chiếu sáng đặc biệt, chẳng hạn công nghệ tạo hình bằng luồng sáng phát ra.

Hồi đầu năm nay, GM đã phải thu hồi 10 chiếc GMC Hummer EV vì lỗi phần mềm của các vi xử lý nói trên nằm tại đèn hậu.

Thêm vào đó, việc tập đoàn Mỹ mới chỉ có thể sản xuất nhỏ giọt GMC Hummer EV cũng khiến giá linh kiện xe tăng cao. Khi bộ máy sản xuất linh kiện vào guồng, ta có thể trông chờ họ giảm giá trang bị này đi một chút so với con số khủng khiếp của hiện tại.

https://www.youtube.com/watch?v=rt7hAlGcJO4
Bán tải ‘Khủng long’ GMC Hummer EV 2022 ra mắt, mạnh 1.000 mã lực | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: https://tuoitre.vn/thay-cap-den-hau-tren-hummer-moi-se-tieu-ton-cua-nguoi-dung-170-trieu-dong-20221014180617151.htm

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top