Cận cảnh siêu “bò già” Lamborghini Miura Roadster độc nhất thế giới

Có tuổi đời hàng chục năm tuổi nhưng siêu “bò già” Lamborghini Miura Roadster độc nhất thế giới vẫn sở hữu vẻ ngoài đẹp không tì vết.

Miura Roadster (8).JPG

Lamborghini Miura Roadster độc nhất vô nhị trên thế giới hiện đang được trưng bày tại bảo tàng công nghệ MUDETEC của thương hiệu cho đến tháng 12.

Miura Roadster (3).JPG

Chiếc siêu xe mui trần độc nhất vô nhị không chỉ là một chiếc Lamborghini Miura không có mui mà thay vào đó là những nét thiết kế thể thao không giống bất kỳ chiếc nào trong lịch sử của mẫu xe này.

Miura Roadster (4).JPG

Trong quá khứ, thương hiệu chỉ dừng lại ở việc tạo ra một mẫu xe Concept và không đi đến việc sản xuất thương mại, chính vì vậy mà đã làm cho chiếc xe này thực sự trở thành một siêu phẩm độc nhất vô nhị và cực kỳ giá trị.

Miura Roadster (7).JPG

Những thay đổi được thực hiện bởi Carrozzeria Bertone khiến chiếc xe trở nên độc đáo hơn. Mẫu xe cũng đồng thời sở hữu kính chắn gió dốc hơn và cửa hút gió lớn ở mỗi bên thân xe.

Miura Roadster (6).JPG

Theo Lamborghini, những thay đổi này cho phép các nhà tạo mẫu Bertone duy trì sự thuần khiết trong thiết kế đầy gợi cảm của mẫu siêu xe Ý.

Miura Roadster (5).JPG

Khối động cơ V12 phía sau của xe được để lộ, không có bất kỳ một tấm che hoặc một tấm kính nào. Đèn hậu cũng là điểm độc đáo của chiếc xe này.

Miura Roadster (1).JPG

Hơn nữa, mẫu xe này còn được hoàn thiện với màu xanh hiệu ứng Lamè Sky Blu, một màu sơn lấp lánh dưới ánh sáng. Bên trong nội thất, có hầu hết các thay đổi là các nút điều khiển của xe đã được bố trí lại.

Miura Roadster (2).JPG

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1968 tại Triển lãm Ô tô Brussels, chiếc xe lần đầu tiên được bán cho Hiệp hội Nghiên cứu Chì và Kẽm Quốc tế.

Miura Roadster (10).JPG

Tổ chức đã sửa đổi mẫu xe này rất nhiều bằng cách thay thế một số bộ phận bằng kẽm nhẹ hơn, sơn chiếc xe thành màu xanh lá cây và thêm nội thất màu xanh lá cây. Sau đó chiếc xe được sử dụng như một phương tiện trình diễn kỹ thuật.

Miura Roadster (11).JPG

Vào năm 2007 và 2008, một chủ sở hữu mới cho biết rằng chiếc xe đã được phục hồi hoàn toàn để đưa xe trở lại tình trạng ban đầu khi xuất xưởng.

Chính mẫu xe này đã trở thành nguồn cảm hứng cho chiếc chiếc Lamborghini Aventador Ultimae cuối cùng từng được tung ra khỏi dây chuyền sản xuất.

Miura Roadster (9).JPG

Chiếc xe này là sự tôn kính trực tiếp đối với chiếc Miura Roadster này và có một bộ màu sơn tương tự cùng với logo Miura để hoàn thiện vẻ ngoài.

Tuy nhiên, không giống như mẫu concept Miura Roadster năm 1968, Aventador Ultimae Roadster đi kèm với hai tấm mui bằng sợi carbon có thể tháo rời.

Top siêu xe đắt nhất thế giới năm 2021 | Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo: Lamborghini

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top