Bắt gặp đại gia Thái Lan cầm lái siêu phẩm McLaren Speedtail chỉ hơn 145 tỷ, doanh nhân Minh Nhựa có “thèm” cũng không thể mua?

Bắt gặp đại gia Thái Lan cầm lái siêu phẩm McLaren Speedtail chỉ hơn 145 tỷ, doanh nhân Minh Nhựa có "thèm" cũng không thể mua?

Siêu xe 3 chỗ ngồi hàng hiếm McLaren Speedtail trị giá hơn 145 tỷ đồng, dù tay chơi Minh Nhựa có thích đến mấy cũng không thể mua đã lăn bánh tại Thái Lan.

Dòng siêu xe hypercar của hãng McLaren hiện tại đang thu hút sự chú ý của giới mê xe và các đại gia nhiều nhất đó chính là Elva với 2 bản 3 không và 4 không, ngoài ra còn có Speedtail, mẫu siêu xe 3 chỗ ngồi tiếp theo ra đời sau khi McLaren F1 đã dừng sản xuất được hơn 23 năm. Khá thú vị là cả McLaren F1 và McLaren Speedtail đặc biệt đều chỉ có 106 chiếc trên thế giới nên các đại gia rất tranh thủ đặt hàng.

Dòng siêu xe hypercar của hãng McLaren hiện tại đang thu hút sự chú ý của giới mê xe và các đại gia nhiều nhất đó chính là McLaren Elva với 2 bản 3 không và 4 không, ngoài ra còn có Speedtail, mẫu siêu xe 3 chỗ ngồi tiếp theo ra đời sau khi McLaren F1 đã dừng sản xuất được hơn 23 năm. Khá thú vị là cả McLaren F1 và McLaren Speedtail đặc biệt đều chỉ có 106 chiếc trên thế giới nên các đại gia rất tranh thủ đặt hàng.

Hiện đã có trên 3 chiếc siêu xe McLaren Speedtail được bàn giao cho các đại gia Đông Nam Á đã thu hút sự quan tâm của giới mê xe trên thế giới. Không ai nghĩ, giới nhà giàu ở Asean lại chịu chơi và chịu chi đến vậy. Có lẽ bạn đã quen mặt với McLaren Speedtail của 1 hoàng tử Malaysia hay xe mang màu đỏ ở Singapore. Nhưng mới đây, 1 chiếc McLaren Speedtail ở Thái Lan đã bất ngờ lăn bánh.

Hiện đã có trên 3 chiếc siêu xe McLaren Speedtail được bàn giao cho các đại gia Đông Nam Á đã thu hút sự quan tâm của giới mê xe trên thế giới. Không ai nghĩ, giới nhà giàu ở Asean lại chịu chơi và chịu chi đến vậy.

Có lẽ bạn đã quen mặt với McLaren Speedtail của 1 hoàng tử Malaysia hay xe mang màu đỏ ở Singapore. Nhưng mới đây, 1 chiếc McLaren Speedtail ở Thái Lan đã bất ngờ lăn bánh.

McLaren Speedtail triệu đô xuất hiện tại Thái Lan vào tháng 3/2021, nhưng mới đây, sau hơn 2 năm về nước nó mới được chủ nhân cho lăn bánh trên đường phố Bangkok. Siêu xe 3 chỗ ngồi McLaren Speedtail đầu tiên đến Thái Lan có giá ước tính hơn 145 tỷ đồng. Sự xuất hiện của McLaren Speedtail trên phố Thái Lan khiến nhiều người chú ý.

McLaren Speedtail triệu đô xuất hiện tại Thái Lan vào tháng 3/2021, nhưng mới đây, sau hơn 2 năm về nước nó mới được chủ nhân cho lăn bánh trên đường phố Bangkok.

Siêu xe 3 chỗ ngồi McLaren Speedtail đầu tiên đến Thái Lan có giá ước tính hơn 145 tỷ đồng. Sự xuất hiện của McLaren Speedtail trên phố Thái Lan khiến nhiều người chú ý.

Trước đó, giới nhà giàu ở đây đã sở hữu Senna và sắp tới là Elva. Siêu phẩm McLaren Speedtail mới lăn bánh tại Thái Lan có màu sơn trắng cùng với đó là nhiều chi tiết carbon đẹp mắt. McLaren Speedtail là siêu xe hoàn toàn mới, ra mắt vào tháng 10/2018 và thuộc dòng Ultimate Series, xe sử dụng hệ thống động cơ hybrid xăng-điện với tốc độ tối đa 391 km/h.

Trước đó, giới nhà giàu ở đây đã sở hữu Senna và sắp tới là Elva. Siêu phẩm McLaren Speedtail mới lăn bánh tại Thái Lan có màu sơn trắng cùng với đó là nhiều chi tiết carbon đẹp mắt.

McLaren Speedtail là siêu xe hoàn toàn mới, ra mắt vào tháng 10/2018 và thuộc dòng Ultimate Series, xe sử dụng hệ thống động cơ hybrid xăng-điện với tốc độ tối đa 391 km/h.

Speedtail được khẳng định là siêu xe nhanh và sang trọng nhất của McLaren. Ben trong là không gian nội thất chỉ có 3 chỗ ngồi với ghế lái bằng sợi carbon nằm giữa. Tuy nhiên, sự tương đồng giữa F1 và Speedtail cũng dừng ở đây khi siêu xe mới của McLaren sử dụng hệ thống động cơ hybrid có công suất tối đa 1.035 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.149 Nm.

Speedtail được khẳng định là siêu xe nhanh và sang trọng nhất của McLaren. Ben trong là không gian nội thất chỉ có 3 chỗ ngồi với ghế lái bằng sợi carbon nằm giữa.

Tuy nhiên, sự tương đồng giữa F1 và Speedtail cũng dừng ở đây khi siêu xe mới của McLaren sử dụng hệ thống động cơ hybrid có công suất tối đa 1.035 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.149 Nm.

Cụ thể, hệ thống hybrid này trên siêu xe McLaren Speedtail bao gồm động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, tạo ra công suất tối đa 746 mã lực và mô-men xoắn cực đại 799 Nm. Hai con số tương ứng của mô-tơ điện là 308 mã lực và 347 Nm.

Cụ thể, hệ thống hybrid này trên siêu xe McLaren Speedtail bao gồm động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, tạo ra công suất tối đa 746 mã lực và mô-men xoắn cực đại 799 Nm. Hai con số tương ứng của mô-tơ điện là 308 mã lực và 347 Nm.

Sức mạnh kể trên cộng với trọng lượng khô chỉ 1.430 kg, McLaren Speedtail có thể tăng tốc từ 0-300 km/h trong thời gian chỉ 12,8 giây. Như vậy, McLaren Speedtail có thời gian tăng tốc nhanh hơn 0,3 giây so với Bugatti Chiron vốn sở hữu công suất tối đa 1.479 mã lực. Ngoài ra, McLaren Speedtail còn có vận tốc tối đa 402 km/h.

Sức mạnh kể trên cộng với trọng lượng khô chỉ 1.430 kg, McLaren Speedtail có thể tăng tốc từ 0-300 km/h trong thời gian chỉ 12,8 giây.

Như vậy, McLaren Speedtail có thời gian tăng tốc nhanh hơn 0,3 giây so với Bugatti Chiron vốn sở hữu công suất tối đa 1.479 mã lực. Ngoài ra, McLaren Speedtail còn có vận tốc tối đa 402 km/h.

Ở trên McLaren Speedtail, hãng siêu xe Anh quốc trang bị cho xe bộ mâm đúc bằng hợp kim siêu nhẹ với thiết kế đa chấu theo hình cánh quạt. Ở phía trước, bộ mâm này sẽ được trang bị thêm bộ che khí được làm bằng sợi carbon. Trước đây, kiểu thiết kế này được sử dụng trên xe đua Công thức 1 cũng như nhiều loại xe đua LM, GTE khác.

Ở trên McLaren Speedtail, hãng siêu xe Anh quốc trang bị cho xe bộ mâm đúc bằng hợp kim siêu nhẹ với thiết kế đa chấu theo hình cánh quạt.

Ở phía trước, bộ mâm này sẽ được trang bị thêm bộ che khí được làm bằng sợi carbon. Trước đây, kiểu thiết kế này được sử dụng trên xe đua Công thức 1 cũng như nhiều loại xe đua LM, GTE khác.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk sở hữu bộ sưu tập siêu xe khủng cỡ nào? | Tạp Chí Siêu Xe

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống

Đại gia lái Ferrari Monza hơn 65 tỷ trên phố nhưng phải dùng ô che mưa, tương lai không xa của đại gia Minh Nhựa

Mặc dù lái siêu phẩm Ferrari Monza SP1 được sản xuất với số lượng giới hạn và có giá trị lên đến hơn 65 tỷ VNĐ, nhưng vị đại gia này vẫn phải dùng ô để che mưa. Đây cũng là “bài học” cho tương lai cả đại gia Minh Nhựa với chiếc McLaren Elva.

Trên mạng xã hội gần đây đã xuất hiện đoạn video cho thấy đến đại gia cũng có lúc gặp phải những tình cảnh “dở khóc dở cười”. Cụ thể, vị đại gia này khi đang lái chiếc siêu xe Ferrari Monza SP1 trên đường phố ở Đài Trung, Đài Loan thì bất ngờ gặp cơn mưa lớn. Thông thường một cơn mưa rào đối với những người đi xe ô tô chẳng phải là điều đáng bận tâm.

Tuy nhiên, chiếc siêu xe đắt tiền này lại không thể “bảo vệ” được chủ nhân trong điều kiện thời tiết mưa gió. Thay vào đó vị đại gia này lại phải vừa tự cầm ô vừa lái xe di chuyển qua những con đường ướt đẫm mưa.

Đoạn video sau khi được đăng tải thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Dưới phần bình luận, không ít người đã chế nhạo chủ sở hữu mặc dù lái chiếc xe ô tô đắt đỏ song cũng phải dầm mưa chẳng khác những người đang đi xe máy trên đường.

Ferrari Monza SP1 được giới thiệu lần đầu tiên cách đây 5 năm tại triển lãm Paris 2018. Với thiết kế ấn tượng, Ferrari Monza SP1 nhanh chóng thu hút được sự chú ý của giới mộ điệu.

Điểm nhấn của mẫu siêu xe này là chúng hoàn toàn không có kết cấu mui và hệ thống kính chắn gió/cửa sổ xung quanh xe. Thiết kế này của Ferrari Monza SP1 khiến người dùng không thể sử dụng xe ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, trong đó phổ biến nhất là mưa.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên chủ nhân của những chiếc Ferrari Monza SP “dở khóc dở cười” vì trời mưa. Trước đó vào năm 2019 tại Kuwait, một chiếc Ferrari Monza SP1 đã bị bắt gặp khi đang chạy dưới trời mưa lớn.  

Ferrari Monza SP1 sử dụng động cơ V12, dung tích 6.5L lấy từ 812 Superfast, sản sinh công suất tối đa 799 mã lực. So với 812 Superfast, cặp đôi siêu xe Ferrari mạnh hơn 10 mã lực.

Theo: Tuoitrethudo

Khi nhà giàu cũng “khóc”: Chủ nhân siêu phẩm hàng hiếm Aston Martin mui trần hơn 23 tỷ dùng ô để che khi gặp cơn mưa bất chợt

Để tránh nội thất chiếc siêu xe Aston Martin trị giá 765.000 bảng (hơn 23 tỷ đồng) bị ướt, chủ nhân chiếc siêu xe đã dùng ô (dù) để che kín “xế cưng” bạc tỷ của mình.

Chủ nhân của siêu xe Aston Martin mui trần đã đối phó với thời tiết mưa gió ở Anh bằng cách che nội thất bằng ô. Chiếc Aston Martin đang đậu trên một con phố giàu có ở Mayfair ở trung tâm London, thì cơn mưa bất chợt đến theo kiểu đặc trưng của nước Anh. 

Nhưng chủ nhân của chiếc xe thể thao này không hề lo lắng, bởi họ đã nảy ra ý tưởng sử dụng nhiều chiếc ô để bảo vệ nội thất đắt tiền. 

Che ô (dù) có lẽ là giải pháp nhanh chóng và rẻ tiền nhất để bảo vệ nội thất của chiếc siêu xe mui trần Aston Martin trị giá 765.000 bảng (hơn 23 tỷ đồng) khỏi những cơn mưa bất chợt.

Hình ảnh được chia sẻ có thể thấy , chiếc siêu xe Aston Martin màu xanh lá đang đỗ ở một con phố giàu có ở Mayfair, trung tâm thành phố London (Anh) và được “che chắn” bởi 3 chiếc ô lớn. Điều này giúp khoang lái và các chi tiết nội thất không bị dính nước mưa.

Những người chứng kiến khoảnh khắc khốn khổ của chiếc siêu xe tỏ ra tò mò pha chút ngán ngẩm. Nhiều người có thể thắc mắc tại sao người này không đơn giản dựng mui trần lên để xe của họ không bị hư hỏng?

Tuy nhiên, chiếc Aston Martin màu xanh lá này là phiên bản đặc biệt V12 Speedster có thiết kế mui trần hoàn toàn, tức là không có mui mềm xếp gọn như một số dòng mui trần khác. Thậm chí, chiếc siêu xe này còn không có kính lái.

Aston Martin V12 Speedster dựa theo phong cách của chiếc Aston Martin DBR1 đã giành chiến thắng tại giải Le Mans 24 giờ năm 1959. Được trang bị động cơ Twin-Turbo V12, dung tích 5,2 lít, chiếc xe hai chỗ ngồi mạnh mẽ này có công suất cực đại 700 mã lực. 

Chỉ có 88 chiếc xe phiên bản giới hạn loại này được tạo ra, khiến việc sở hữu nó trở nên cực kỳ hiếm chứ chưa nói đến việc được nhìn thấy đậu trên đường phố.

Giá của siêu xe này là 765.000 bảng, nhưng nếu khách hàng muốn có thêm các chi tiết trang trí theo phong cách DBR1 sẽ phải bỏ thêm 50.000 bảng (khoảng 1,5 tỷ đồng).

Theo: https://tit.edu.vn/

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top