Báo Tây: Bắt gặp chiếc VinFast VF8 đầu tiên lăn bánh tại Cộng hoà Séc: “Một thương hiệu Việt non trẻ nhưng đầy tham vọng”

Mới đây một trang tin uy tín tại Cộng Hòa Séc đã chia sẻ hình ảnh một chiếc xe được che kín logo nhưng không khó để nhận ra chiếc xe đang lăn bánh trên phố chính là chiếc xe điện VinFast VF8 – mẫu xe điện đang “chinh chiến” thị trường châu Âu của thương hiệu Việt Nam.

Trang tin Auto.cz của Cộng hòa Séc đưa tin: “Thương hiệu trẻ VinFast của Việt Nam có những kế hoạch lớn để phát triển vượt ra ngoài thị trường trong nước, sang cả Mỹ và châu Âu. Những chiếc xe điện của hãng cũng được bắt gặp trên đường ở Cộng hòa Séc.

Công ty xe hơi đầy tham vọng của Việt Nam VinFast thuộc tập đoàn Vingroup, người sáng lập và có cổ đông lớn nhất là người giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng. 

Thương hiệu VinFast chỉ mới thành lập vào năm 2017, nhưng đã có chi nhánh ở Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Hà Lan và thậm chí ở nước láng giềng Đức. VinFast cũng muốn xây dựng nhà máy ở châu Âu.

Thương hiệu này cũng đã có một trang web chính thức ở châu Âu, nơi bạn hiện có thể tìm thấy 4 mẫu SUV điện là các mẫu VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9.

Những hình ảnh được đăng tải là mẫu VinFast VF8 đã được bắt gặp trên đường phố Séc trong những ngày gần đây. Theo biển số, đây là hai mẫu khác nhau và có thể còn nhiều mẫu khác.

Trên trang web ở châu Âu của mình, VinFast mô tả mẫu VF8 là một chiếc SUV gia đình tinh tế và thoải mái với hoàn thiện xuất sắc, công nghệ hàng đầu, nội thất rộng rãi vô cùng và thiết kế trứ danh từ nhà Pininfarina. 

Chiếc xe hiện có thể được đặt hàng trước, ở phiên bản tiếng Đức của trang web cho thấy mẫu xe sẽ có giá bắt đầu từ 61.700 euro.

Một chiếc xe VinFast VF8 thử nghiệm cũng đã được phóng viên Mario Rychter của trang tin AutoRevue.cz bắt gặp. Anh ấy đã bắt gặp mẫu xe tuần trước trên đường cao tốc I/35 ở đoạn giữa Liberec và Chrastava. 

Cả hai chiếc xe đều có thiết kế màu sắc giống nhau và dòng chữ VinFast và Boundless Together ở hai bên, tuy nhiên chiếc của Litoměřice lại có logo và dòng chữ dán ở phía sau”.

Có thể thấy, sau khi gia nhập thị trường Mỹ, Châu Âu là thị trường tiếp theo mà hãng xe Việt hướng đến và đang có những bước tiến để đạt được tham vọng.

Mẫu ô tô điện của Việt Nam xuất hiện trên đường phố châu Âu đã nhận được nhiều sự quan tâm chú ý từ người đi đường, họ đều tỏ ra thích thú với vẻ ngoài bắt mắt và bắt đầu tìm hiểu nguồn gốc của hãng xe này.


VinFast mở rộng mạng lưới đối tác tại Mỹ và châu Âu, sẽ bán ô tô điện qua Đức, Pháp và Hà Lan

Đối với bất kỳ ai hoài nghi về việc VinFast đang thực hiện những gì Toyota, Honda, Hyundai và Kia đã phải thực hiện trong nhiều thập kỷ trước, câu hỏi sẽ vẫn còn nhiều tranh luận cho đến khi điều đó trở thành hiện thực.

Bài viết 'VinFast mở rộng mạng lưới đối tác tại Mỹ và Châu Âu' trên trang tin tức công nghệ hàng đầu tại Mỹ - Clean Technica
Bài viết ‘VinFast mở rộng mạng lưới đối tác tại Mỹ và Châu Âu’ trên trang tin tức công nghệ hàng đầu tại Mỹ – Clean Technica

Bắt tay với US Bank để mang lại giải pháp tài chính cho khách hàng

Bên kia bờ Đại Tây Dương, VinFast vừa hợp tác với US Bank. US Bank hiện là “đối tác ưu tiên cung cấp giải pháp cho thuê và vay dài hạn tại Mỹ” của VinFast. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng, bạn sẽ sớm có thể thuê hoặc vay mua xe điện VinFast!

VinFast VF 8 được thị trường Mỹ và Châu Âu đánh giá cao
VinFast VF 8 được thị trường Mỹ và Châu Âu đánh giá cao

“Với mục tiêu để xe điện trở nên dễ tiếp cận với mọi người, VinFast không ngừng tìm kiếm các giải pháp tối ưu cho khách hàng. Hợp tác với U.S. Bank nhằm giúp khách hàng tiếp cận thuận lợi nhất lãi suất cho thuê và vay cạnh tranh cũng như dịch vụ khách hàng đẳng cấp,” bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cho biết.

Cho dù bạn mua tại cửa hàng VinFast (ở California vào lúc này, hay một nơi nào gần nhà bạn trong thời gian tới) hoặc thông qua trang web của VinFast, bạn sẽ được kết nối đến US Bank khi đến hạn thanh toán.

John Hyatt, Phó Chủ tịch Dịch vụ đại lý tại U.S. Bank cho biết: “Nhiều khách hàng Mỹ sẽ mua chiếc xe điện đầu tiên của họ trong năm nay. Chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng họ trong hành trình sở hữu xe điện qua mối quan hệ của chúng tôi với VinFast. Với các giải pháp cho thuê và vay dài hạn từ U.S. Bank, khách hàng của VinFast sẽ được tận hưởng trải nghiệm kỹ thuật số an toàn và nhanh chóng”.

VinFast điện hóa Châu Âu cùng E.ON Drive

Các VinFast store đầu tiên sẽ có mặt Đức, Pháp và Hà Lan. Nhưng đáng chú ý là các cửa hàng sẽ được trang bị cổng sạc AC và DC, được phát triển và lắp đặt bởi đối tác E.ON Drive.

“Theo thỏa thuận, hai công ty sẽ hợp tác triển khai các điểm sạc nội bộ và trạm sạc công cộng trên toàn bộ hệ thống VinFast Store tại 3 nước Pháp, Đức và Hà Lan”, thông tin từ VinFast cho biết.

“Cùng hướng đến mục tiêu chung là biến di chuyển điện hóa trở nên dễ dàng tiếp cận đối với mọi khách hàng, E.ON Drive cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án cơ sở hạ tầng sạc của VinFast. Trong giai đoạn đầu, khoảng 200 cổng sạc AC và DC (150 kW) sẽ được lắp đặt, cung cấp dịch vụ sạc cho khách hàng VinFast, cũng như người dùng xe điện”.

Hiện tại, VinFast có 13 cửa hàng ở Paris, Cologne, Berlin, Frankfurt, Munich, Oberhausen, Amsterdam, The Hague và Rotterdam. Và ở Hà Lan, các trạm sạc đầu tiên đã được lắp đặt bởi Vandebron, một công ty thành viên của E.ON.

Chúng tôi mong muốn hỗ trợ VinFast, một hãng xe điện đầy triển vọng trong thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng, trên hành trình gia nhập và phát triển tại thị trường châu Âu”, ông Mathias Wiecher, Giám đốc Thương mại của E.ON Drive cho biết, “Các giải pháp sạc của E.ON Drive sẽ giúp mọi hành trình và trải nghiệm sạc của khách hàng đơn giản hơn, với xuất phát điểm từ hệ thống VinFast Store”.

VinFast đang mạnh mẽ tiến vào thị trường thế giới. Chúng ta hãy cùng theo dõi.


VinFast sẽ bán xe điện qua Đức, Pháp và Hà Lan

Hãng xe thương hiệu Việt sẽ sản xuất xe điện tại Mỹ vào năm 2024.

Trả lời phỏng vấn Hãng tin CNBC (Mỹ) mới đây, bà Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc điều hành VinFast cho biết công ty tăng cường mở rộng hoạt động kinh doanh tại Mỹ để cạnh tranh với Tesla.

Hiện nay, nhà máy sản xuất xe điện VinFast tại Mỹ đang trong giai đoạn cuối xin giấy phép xây dựng thử nghiệm. Đất xây dựng nhà máy đã xong phần giải phóng mặt bằng.

“Chúng tôi đang đang đi đúng tiến trình kế hoạch sản xuất xe điện tại Mỹ vào năm 2024. Công suất nhà máy sẽ là 150.000 xe mỗi năm” – bà Thủy chia sẻ.

Theo bà Lê Thị Thu Thủy, các thị trường tiếp theo mà VinFast dự kiến nhắm đến sẽ là châu Âu, cụ thể là Đức, Pháp và Hà Lan.

Về kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ, VinFast sẽ tiến hành trong năm 2023 và thời điểm IPO sẽ tính toán khi thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt nhất.

Đại gia chốt 2 chiếc Rivian R1T – Có thể quay xe 360 độ? | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Tạp Chí Bốn Bánh / Tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top