Nữ Việt kiều Mỹ ở Cali khen “Nức nở” VinFast VF8 Plus sau 1 tháng nhận xe: Update firmware mới xe chạy rất êm, mạnh và rất cứng cáp, không gặp vấn gì về kỹ thuật

Nữ Việt kiều Mỹ ở Cali khen "Nức nở" VinFast VF8 Plus sau 1 tháng nhận xe: Update firmware mới xe chạy rất êm, mạnh và rất cứng cáp, không gặp vấn gì về kỹ thuật

Chị Chau Pham, một Việt kiều đang sinh sống tại Mỹ mới đây đã có bài chia sẻ công tâm về mẫu xe điện VinFast VF8 plus sau 1 tháng nhận xe và sử dụng thực tế.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin được phép chia sẻ lại nguyên văn từ một Việt kiều đang sinh sống tại California, Mỹ là một trong những người tiên phong sở hữu xe VinFast ở Mỹ, nhận xét về mẫu VinFast VF-8 Plus sau 1 tháng trải nghiệm thực tế:

“Sau một tháng trải nghiệm với xe VF-8 Plus thì mình rất là hài lòng vì không gặp một vấn đề gì với kỹ thuật và xe đã được update firmware 9.6.1.3 khi nhận xe.

Mình cũng là thành viên Vinfirst nhưng chờ tới tháng 8 vừa rồi mới lấy xe. Nhận xét thấy xe chạy rất êm , mạnh và rất cứng cáp, mình dự định khi nào thuận tiện sẽ đi Las Vegas để thử xe đi đường dài như thế nào. Mình đã lái xe vô sở làm, ai cũng nhìn và tới hỏi, ngay cả Vice President của hãng cũng ghé qua office hỏi xe VinFast của mình hả?

Mình có nói là xe của Việt Nam làm và có mấy người bạn Mỹ muốn được đi thử và có cho họ lái thử và ai cũng thích và khen đẹp, cuối ngày có người còn vô phòng mình xin phép để chụp hình cái xe làm mình cũng cảm thấy hãnh diện. Có một chuyện thật buồn cười là ngày đầu lái xe vào sở và xin sticker để dán kính xe khi ra vô sở không bị Security chặn lại.

Khi người phụ trách về Sticker có hỏi information của xe để điền vào form thì họ có hỏi xe hãng nào sản xuất? mình trả lời VinFast, họ lại hỏi mình là hãng Ford hay Chevrolet? Mình lại lập lại là VinFast Việt Nam làm.

Sau đó họ lại hỏi Model gì thì mình trả lời VF-8 và họ nói là chưa bao giờ nghe tới xe này. Ở sở làm bây giờ mình rất là popular vì ai cũng tới hỏi về xe VinFast này.

Khi lấy xe thì VinFast có tặng free cho Level2 charger 240 volt AC. và mình đã tự đi mua parts về gắn. Tuỳ theo charger của hãng nào loại nào mà mình mua. Riêng Level2 của VinFast là loại Hardwired charger chạy dây điện thẳng từ charger vô Circuit breaker panel, không cần phải cắm vào receptacle và charge tối đa 48amp và khoảng 11.5kw.

Mình đi ra Home Depot mua 60amp breaker gắn vào circuit breaker panel và mua dây điện #6 Romex để nối từ circuit breaker panel vô Level2 charger của VinFast. Nếu Level2 charger của hãng khác mà không phải Hardwired nối liền mà là loại cắm điện thì mình phải mua loại NEMA 14-50 receptacle để cắm và mua 50amp breaker để gắn vào circuit breaker panel, xài loại này thì mình sẽ charge khoảng 40amp và khoảng 9.6kw.

Lúc đầu mình mua loại cắm điện NEMA 14-50 vì lúc đó chưa biết là VinFast tặng cho Level2 charger nên bây giờ mình có NEMA 14-50 receptacle. Nếu bạn nào cần thì mình sẽ tặng cho. Charge ở nhà thì mình có Solar nên cũng đỡ tốn điện, còn ở sở làm thì mình chỉ trả $20 một tháng charge không limit. Level2 của VinFast charge từ 25% tới 90% mất khoảng 6 tiếng.

Cuối cùng mình thành thật cám ơn tất cả các bạn VinFirst đã tiên phong lấy xe trước tiên và đã trải nghiệm tất cả những lỗi nhỏ của xe lúc ban đầu và báo cho VinFast để update những lỗi đó nên bây giờ mình mới được hưởng tất cả những gì các bạn đã làm…

Nguồn: Chau Pham – Cali, mỹ


Andrew Le – Doanh nhân Việt kiều đầu tiên nhận bàn giao VinFast VF8: “Chưa bằng BMW nhưng hơn Toyota, chế độ tự hành mượt mà”

Anh Andrew Le – Một doanh nhân thành đạt đang sống tại Mỹ là một trong số ít người Việt đầu tiên sở hữu mẫu xe điện VinFast VF8, anh Andrew Le đã có lời bày tỏ với các phương tiện truyền thông: “Đây ngày lịch sử cho cả Việt Nam, Hoa Kỳ và cả ngành công nghiệp ô tô luôn”.

Hôm 1/3/2023 theo giờ Mỹ, 45 chiếc VinFast VF8 City Edition đầu tiên đã được giao đồng loạt ở cả 9 showroom tại California.

Trong những vị khách đầu tiên có sự góp mặt của doanh nhân Andrew Lê, người thường xuất hiện trên một kênh YouTube nổi tiếng dành cho người Việt sinh sống tại Mỹ.

Được biết, anh cùng gia đình đã đặt trước tới 11 chiếc xe điện của VinFast với 4 mẫu từ VF 6 đến VF 9.

Việt kiều Mỹ nhận VinFast VF 8 lô đầu tiên: ‘Chưa bằng BMW nhưng hơn Toyota, chế độ tự hành mượt mà’ - Ảnh 2.
Andrew Lê cùng vợ nhận bàn giao chiếc VinFast VF 8 City Edition.

Chiếc xe đầu tiên Andrew nhận về là VinFast VF 8 Plus City Edition có giá bán 62.500 USD. Là một trong những khách hàng tiên phong, doanh nhân họ Lê được giảm giá tới 6.500 USD và được tặng gói công nghệ ADAS.

Những khách hàng không nằm trong đợt đặt cọc sớm sẽ phải chi thêm 6.000 USD nữa để có được công nghệ ADAS. Tuy được giảm giá nhưng khách hàng mua VF 8 trong lô 999 xe phải đóng thêm khoản phí vận chuyển 1.200 USD.

Chia sẻ về cảm xúc khi nhận xe, anh Andrew cho biết: “Cảm xúc của mình là vừa mừng, vừa vui, hào hứng, phấn khởi, cho chính mình và chính tổ quốc Việt Nam của mình nữa. Nói là một chuyện nhưng để làm ra một sản phẩm để bán khắp thế giới, nhất là một thị trường khó tính như Mỹ thì không phải là một chuyện dễ chút nào”.

Doanh nhân họ Lê kiểm tra qua chiếc VF 8 City Edition của mình.

Sau khi nhận xe, Andrew Lê đã tự mình cầm lái chiếc VF 8 City Edition của mình chạy về nhà. Anh cho biết vì là xe điện nên xe di chuyển rất êm trong phố, nhưng khi lăn bánh trên đường cao tốc, chiếc VF 8 đem lại một cảm giác phấn khích không thua gì xe xăng. “BMW hay Mercedes thì không bằng thật nhưng chắc chắn là đi thích hơn xe Toyota”, Andrew chia sẻ.

Việt kiều Mỹ nhận VinFast VF 8 lô đầu tiên: ‘Chưa bằng BMW nhưng hơn Toyota, chế độ tự hành mượt mà’ - Ảnh 4.

Đáng chú ý, Andrew Lê cũng thị phạm cho người xem tính năng tự hành của xe. Khi đi vào làn dành riêng cho xe điện, anh bật chế độ tự hành, điều chỉnh tốc độ phù hợp bằng nút bấm trên vô-lăng rồi để cho xe tự di chuyển.

Trong chế độ này, chiếc xe điện đến từ Việt Nam hoạt động mượt mà, ôm cua gọn ghẽ dẫu cho đang ở tốc độ 71 dặm/h (tương đương 114 km/h). Việc phanh hay giữ khoảng cách giữa các xe phía trước cũng hết sức mượt mà với chiếc VF 8.

Việt kiều Mỹ nhận VinFast VF 8 lô đầu tiên: ‘Chưa bằng BMW nhưng hơn Toyota, chế độ tự hành mượt mà’ - Ảnh 5.
Andrew Lê thả tay khỏi vô-lăng và bịt mắt không nhìn đường khi sử dụng chế độ tự hành trên chiếc VF 8. (Khuyến cáo không nên làm theo vì lý do an toàn)

“Trong 2 năm, VinFast làm được đến mức này là quá ấn tượng. Với việc bỏ ra 50.000 USD, mọi người tiết kiệm được bao nhiêu thời gian khi không sợ kẹt xe ở California, an toàn, tiết kiệm được tiền xăng. Chưa kể, sử dụng nhiên liệu điện không gây hại môi trường giữ lại môi trường xanh sạch cho con em mai sau”, Andrew Lê hào hứng chia sẻ.

Khi được hỏi tại sao không chọn những mẫu xe điện khác, Andrew thẳng thắn bày tỏ: “Tôi là người Việt Nam nhưng tôi không dùng hàng Việt Nam, thì đố người nước ngoài nào dám dùng”. Chiếc VF 8 thứ 2 sẽ về tay doanh nhân gốc Việt trong khoảng 2-3 tuần nữa.

Nhận bàn giao VinFast VF 8 tại Mỹ, doanh nhân Andrew Lê đánh giá: ‘Xe êm, mượt, hiện đại, tự hào về Việt Nam’ - Ảnh 5.

Gia nhập thị trường Mỹ, VinFast cũng áp dụng các chính sách bảo hành 10 năm cho xe và pin, dịch vụ sửa chữa di động, cứu hộ 24/7 cho xe… đảm bảo sự an tâm và tiện ích cho người dùng.

Video: Andrew Le: Giây phút nhận xe Vinfast VF8 tại Mỹ – Mua hay Lease ?


VinFast VF8 chinh phục núi Cleveland National Forest

Không còn là trải nghiệm ở cung đường phố bình thường, chủ xe VinFast VF8 tại Mỹ đã mang chiếc SUV điện của mình lên vùng núi Cleveland National Forest để thử thách.

Theo đó, chiếc xe VinFast VF8 được thử thách ở những đoạn đường khó trên đỉnh núi này. Thậm chí, có những đoạn xe VinFast VF8 chỉ đi được 3 bánh xe, nhưng nhờ hệ thống dẫn động 4 bánh mà mẫu SUV này vẫn vượt qua được.

Đặc biệt, là xe gầm cao nên những đoạn đường khó này chiếc VinFast VF8 vẫn có thể vượt qua. Chủ xe chỉ dừng lại thử thách chiếc VinFast VF8 bởi đoạn đường phía trước có quá nhiều rãnh và không có đường để xe ô tô có thể đi tiếp.

Chia sẻ về lý do mua xe VinFast VF8, vị chủ nhân này cho biết, có rất nhiều lựa chọn như Tesla, VinFast, Honda hay Subaru… và không quên nói rằng tiền trong túi mình, mua xe nào là quyền quyết định ở mình. Xe Việt Nam bán ở Mỹ cũng là niềm tự hào và là người gốc Việt nên anh đã ủng hộ.

Đánh giá về chiếc VinFast VF8, mới sử dụng được thời gian ngắn nên anh này cho chiếc SUV điện của thương hiệu Việt 7 điểm, 3 điểm còn lại anh nói sẽ dành thời gian trải nghiệm, chứng minh. 

“Cứ mua đi rồi sẽ biết, đừng chỉ đánh giá, nhận xét… Mấy người chưa mua xe đi sao biết được xe hỏng mà chê”, chủ xe VinFast VF8 chia sẻ.

Chủ xe VinFast VF8 cũng cho biết, hàng Việt Nam như quần áo xuất khẩu sang Mỹ có chất lượng tốt mặc vài năm vẫn chưa hỏng. Hàng Việt Nam chưa chiếm lĩnh được thị trường như Trung Quốc nên phải sản xuất sản phẩm chất lượng hơn.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top