Người Thái thắc mắc: “Tại sao là nước xuất khẩu ô tô đứng 11 thế giới mà chưa có nổi một thương hiệu xe quốc gia, hãy nhìn qua VinFast của Việt Nam kìa?”

Người Thái thắc mắc: "Tại sao là nước xuất khẩu ô tô đứng 11 thế giới mà chưa có nổi một thương hiệu xe quốc gia, hãy nhìn qua VinFast của Việt Nam kìa?"

Ai cũng biết Thái Lan là thị trường xe lớn nhất khu vực ĐNÁ và cả châu Á, tuy nhiên đến thời điểm này quốc gia này vẫn chưa có một thương hiệu xe “Made in ThaiLand” nào, và khi nhìn sang Việt Nam khiến hệ thực sự phải nể phục.

Trong mỗi cuộc triễn làm ô tô quốc tế hay khu vực, trong bình luận luôn có những ngời Thái Lan thắc mắc tại sao họ là nước sản xuất ô tô lớn thứ 11 thế giới nhưng lại không có nổi một thương hiệu ô tô quốc gia và lý giải về câu chuyện “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam” của VinFast.

Gần đây, khi VinFast trình làng mẫu xe bán tải điện VinFast VF Wild tại triển lãm công nghệ top đầu CES 2024 tại Mỹ, có 1 làn sóng chia sẻ và bình luận từ nước bạn Thái Lan.

Trong đó có bình luận của người Thái hỏi rằng, khi nào thì họ mới có thương hiệu ô tô riêng trong khi Việt Nam đã có và còn xuất khẩu ra toàn cầu? Đây là mối quan tâm của rất nhiều người ở quốc gia sản xuất ô tô lớn thứ 11 thế giới này. Họ đang lắp ráp ô tô của rất nhiều hãng nhưng chưa có chiếc xe Made in Thailand.

Ô tô là ngành công nghiệp hiện đại, là sản phẩm tiêu thụ cao cấp của thế giới văn minh nên sự phát triển của ngành này dễ trở thành biểu tượng của quốc gia. Người Nhật tự hào có Toyota, Đức tự hào có BMW và Mercedez-Benz, Hàn Quốc có Hyundai…

TS. Lê Xuân Nghĩa trong một bài phỏng vấn cũng đã từng chia sẻ: “Người Hàn Quốc đủ khôn ngoan để biết điện thoại Samsung kém iPhone, xe Hyundai, KIA thua BMW, Mercedes. Dù vậy, họ vẫn ủng hộ và tin dùng bởi đó là cách thiết thực họ chung tay bảo vệ tài sản quốc gia và vun đắp niềm tự hào dân tộc”.

Sự chung tay của người dùng là một nhân tố trọng yếu để tạo nên một thương hiệu quốc gia đẳng cấp, là chìa khóa để mở cánh cửa tiến ra toàn cầu. VinFast luôn trân trọng những người tiên phong mua ô tô của họ từ những ngày đầu tiên và đến tận bây giờ với chương trình “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam” lần thứ 2, họ vẫn tri ân cho người dùng đầu tiên của mình.

Người đã từng mua xe VinFast khi mua những mẫu mới được giảm lên đến trăm triệu. Với mọi khách hàng của mình, VinFast kêu gọi chuyển đổi xe xanh bằng việc gánh hộ mọi rủi ro tài chính. VinFst trả hộ một phần lãi suất để mức lãi suất cho vay thấp chưa từng có và chịu mọi rủi ro Khi lãi suất biến động. Tính ra với mẫu xe hạng A chỉ cần bỏ ra chưa đến 180.000 một ngày là có thể sở hữu ô tô.

Với những ai đang và đã sử dụng xe Vinfast, ngoài vấn đề giá, chất lượng xe, chi phí… thì một phần suy nghĩ đơn giản rằng chúng ta đang cùng nhau góp phần ủng hộ cho ngành công nghiệp nước nhà. Lâu dài hơn là tốt cho môi trường con cái mình sau này cứ nhìn xe bus điện so sánh là rõ. Mọi con đường đều phải có người đi mới thành đường.

Nếu đi sau nếu thay đổi chậm thì chúng ta một ngày nào đó chúng ta cũng phải đi đặt câu hỏi tương tự như người Thái mà thôi. Dĩ nhiên người đi tiên phong thì thử thách cũng rất cao từ chất lượng sản phẩm sẽ không thể hoàn hảo được, mà nói thẳng đến các hãng xe trăm năm tuổi cũng chưa có mẫu xe nào mà không có sai sót.

Quan trọng là sự cầu thị, lắng nghe và sẵn sàng tiếp thu ý kiến để hoàn thiện sản phẩm tốt hơn đến tay khách hàng. Để sau này, khi ai đó tự nhục bảo Việt Nam không làm nổi con ốc vít, thì hãy trói hắn lại vào đầu xe Vinfast và đạp max ga trên nền nhạc Mad Max.

Cre: ComCom

Nỗi khổ của đại gia Minh Nhựa và Mailisa Khánh có Hypercar mà chẳng được đi | Tạp Chí Siêu Xe

VinFast tung “át chủ bài” chưa từng dùng tại Indonesia: Quyết tâm chinh phục bằng được thị trường đông dân nhất thế giới

Việc đa dạng hóa các mẫu xe điện không chỉ cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn mà còn mở rộng sự hiện diện, thể hiện quyết tâm chinh phục thị trường đông dân nhất thế giới của hãng xe điện toàn cầu VinFast.

VinFast mang đến Ấn Độ hai “v;ũ k;hí mới”

Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, VinFast đã chính thức giới thiệu 6 mẫu xe điện thuộc phân khúc từ A-SUV đến E-SUV, bao gồm: VinFast VF5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8, VinFast VF9.

Theo thông tin từ VinFast, các đại lý đầu tiên của hãng tại Indonesia sẽ kinh doanh các mẫu xe VF 5, VinFast VF e34, VF 6 và VinFast VF7 trong thời gian đầu. Sau đó, các mẫu xe VF 8 và VF 9 sẽ được phân phối sau khi nhà máy VinFast tại Indonesia hoàn tất xây dựng. 

Tung 2 'vũ khí mới' chưa từng dùng ở Indonesia, VinFast chinh phục được thị trường đông dân nhất thế giới?- Ảnh 1.
VinFast có dải sản phẩm ở nhiều phân khúc, đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.Ảnh: VìnFast Việt Nam

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ xe điện đã chính thức ra mắt của VinFast đều là SUV. Tuy nhiên, trong buổi lễ động thổ xây dựng nhà máy tại Sillaanaththtam, Thoothukudi, bang Tamil Nadu, CEO của VinFast Ấn Độ, ông Phạm Sanh Châu, đã tiết lộ thông tin quan trọng trong cuộc phỏng vấn với The Hindu, tờ báo tiếng Anh lớn thứ hai của nước này.

Tung 2 'vũ khí mới' chưa từng dùng ở Indonesia, VinFast chinh phục được thị trường đông dân nhất thế giới?- Ảnh 2.
Ông Phạm Sanh Châu – giám đốc điều hành VinFast Ấn Độ – có tiết lộ đáng chú ý với tờ The Hindu – Ảnh: REUTERS

Theo đó, VinFast dự định sẽ tung ra 6 mẫu xe thuộc các phân khúc khác nhau, trong đó việc sedan và MPV được The Hindu nhắc đến rất đáng chú ý. 

Thực tế, kế hoạch bán hàng của hãng công bố vào năm 2022 cũng đã nhắc đến một mẫu sedan và các phân khúc xe chưa được tiết lộ.

Tung 2 'vũ khí mới' chưa từng dùng ở Indonesia, VinFast chinh phục được thị trường đông dân nhất thế giới?- Ảnh 3.
Một trong những mẫu xe được cho là một trong những mẫu xe VinFast bán tại Ấn Độ. Ảnh: VinFast

Như vậy so với việc ra mắt các mẫu xe tất cả là SUV ở Indonesia, VinFast sẽ tung thêm 2 “vũ khí mới” ở thị trường đông dân nhất thế giới.  

Quyết tâm chinh phục thị trường đông dân nhất thế giới

Giám đốc điều hành VinFast Ấn Độ khẳng định, là nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam với khát vọng toàn cầu, và cam kết hướng tới một tương lai bền vững tại đất nước tỷ dân. 

Trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu: Năng lực sản xuất, theo tuyên bố của Vinfast, lên tới 150.000 xe/năm và tạo ra tới 3.000-3.500 việc làm mới ngay trong giai đoạn đầu. Khi toàn bộ số tiền 2 tỷ USD được đầu tư, dự án sẽ tạo ra việc làm trực tiếp và gián tiếp cho khoảng 10.000 người. 

Góp phần thúc đẩy phát triển giao thông xanh tại Ấn Độ: VinFast sẽ cung cấp các giải pháp xe điện toàn diện, bao gồm xe điện, pin xe điện và trạm sạc xe điện. VinFast sẽ hợp tác với chính phủ Ấn Độ để phát triển cơ sở hạ tầng cho xe điện. 

Tạo dựng thương hiệu VinFast tại Ấn Độ: VinFast sẽ xây dựng mạng lưới đại lý rộng khắp, cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất cho người tiêu dùng Ấn Độ.

“VinFast, với những chiến lược đúng đắn và khả năng thích ứng, có tiềm năng tạo ra chỗ đứng cho riêng mình và giành được sự tin tưởng của người tiêu dùng Ấn Độ”, tạp chí Forbes Ấn Độ nhận định về kế hoạch xây dựng nhà máy tại đất nước Nam Á của VinFast. 

“Trong một thế giới mà nhu cầu về xe điện đang tăng nhanh, việc VinFast gia nhập thị trường Ấn Độ chắc chắn có thể thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực ô tô.

Khi xe điện vẫn còn ở giai đoạn non trẻ ở Ấn Độ, sự gia nhập của VinFast với tư cách là nhà sản xuất xe điện nước ngoài tiên phong hứa hẹn sẽ định hình lại sự năng động của thị trường xe điện Ấn Độ.”, E-Vehicle Info nhận định về bước đi mới của VinFast.  

Theo: Đời sống Pháp luật

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top