Người dùng chia sẻ lý đầy bất ngờ khi chọn mẫu “xe điện quốc dân” VinFast VF5: “Tôi mua VF5 vì…NGHÈO”?

Người dùng chia sẻ lý đầy bất ngờ khi chọn mẫu "xe điện quốc dân" VinFast VF5: "Tôi mua VF5 vì…NGHÈO"?

Có thể anh em sẽ khó tin khi nhìn thấy tiêu đề bài viết này. Nhưng sự thật là trước khi mua chiếc VinFast VF5 này, em là người nghèo toàn diện. Nghèo bền nghèo vững.

Bài viết dưới đây là một bài chia sẻ của một khách hàng đang sử dụng xe điện VinFast VF5 chia sẻ lên hội nhóm về xe điện, chúng tôi xin phép được chia sẻ lại.

“”Tôi mua VinFast VF5 vì…NGHÈO

Có thể anh em sẽ khó tin khi nhìn thấy tiêu đề bài viết này. Nhưng sự thật là trước khi mua chiếc VF5 này, em là người nghèo toàn diện. Nghèo bền nghèo vững.

NGHÈO SỨC KHỎE

Em là thằ;ng dị ứng viêm xoang từ tấm bé, trời phú cho sở hũu cái mũi đểu nhất dòng họ thế cho nên mỗi khi ra đường bụi bặm mà không có khẩu trang là một cực hình. Ngoài ra ở công ty em có con xe chạy dầu, mỗi khi nhảy lên lái chiếc đó là khi về hôi nguyên 1 nùi từ đầu tới chân.

Nhưng kể từ khi em chuyển đổi toàn bộ xe của em sang thuần điện 100%, chất lượng sức khoẻ em tốt hơn hẳn. Nhẹ nhàng, êm ái, thư thái cuộc đời khi chuyển sang xe điện. Em luôn mong đường phố có thật nhiều xe điện xuất hiện vì ở đâu có nhiều xe điện, ở đó chất lượng không khí tốt hơn hẳn so với nơi có nhiều xe xăng dầu. Như vậy em sẽ đỡ khổ hơn.

NGHÈO TIỀN BẠC

Tiền thì ông nào cũng kêu nghèo, em cũng nghèo. Để nuôi được một chiếc xe hơi đối với 1 người trẻ như em là không hề dễ dàng nếu không muốn nói là quá sức. Làm công ăn lương, thu nhập cũng dạng bình bình.

Các cụ bảo “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”, mọi thứ em chỉ đủ để lo cho gia đình và nếu nuôi thêm chiếc xe xăng thì nó là một gánh nặng. Nào là xăng xe, bảo dưỡng mỗi lần cũng đi tong mất 1 mớ, xót ví khủng khiếp.

Cũng may, xe điện ra đời và giải quyết vấn đề giúp người trẻ như em có cơ hội được sở hữu xe hơi sớm. Chi phí vận hành xe điện phải nói là quá rẻ, tiền sạc của chiếc VF5 mỗi tháng đi nhiều cũng chỉ loanh quanh 1tr… thậm chí ngang bằng tiền đổ xăng chiếc SH 150 cũ trước đây của em.

VF5 Bảo dưỡng thì mỗi năm hết có 1-2 triệu. Hôm trước hỏi thằng bạn đang đi chiếc Morning hạng A vừa đi bảo dưỡng hết tận 17 củ tại hãng… OMG shock ngang.

NGHÈO TÌNH CẢM

Vâng, thời buổi này làm gì có chiện 1 túp lều tranh 2 chái tym vàng đâu đúng ko wi’ zị? Công việc thường nhật khiến ta phải lao đi như con thiêu thân để kiếm xèng.. đôi khi quên mất thời gian dành cho gia đình.

Trước đó, em là người hiếm có thời gian đưa gia đình đi chơi. Phần vì chưa có xe hơi, phần thì chi phí nuôi xe xăng là gánh nặng nên có chút rụt rè. Kể từ khi chuyển hẳn sang xe thuần điện, bắt đầu cũng đỡ cái bệnh “viêm màng túi” một chút.

Em cũng có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn. Mỗi cuối tuần 2 vk ck đưa con rời thành phố đi relax hoặc về quê thường xuyên hơn, tình cảm gia đình nâng cao, tinh thần thoải mái cũng kéo theo chất lượng cuộc sống ngày càng cải thiện anh em ạ.

NGHÈO TRÍ TUỆ

Kể từ khi dùng xe điện, thế giới quan của em được mở rộng hơn, được mở mang hơn rất nhiều. Được đi thăm quan nhà máy, tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất giúp em hiểu sâu hơn và tự tin hơn về chiếc xe mình đang sử dụng.

Chưa kể cũng được gặp gỡ nhiều anh/chị chuyên gia người Việt là tác giả tạo nên những chiếc xe VinFast. Nghe các anh/chị chia sẻ em mới nhận ra Chất lượng Toàn cầu, Trí tuệ Việt Nam là như nào. Việt Nam lúc này hoàn toàn có thể ngẩng đầu mà sánh vai với các cường quốc khác trên thế giới.

Ai chê bai, dè bỉu thì đó là việc của họ và mình thấy thương hại họ hơn là bực họ khi trí tuệ và trải nghiệm của họ càng đang bị giới hạn quá nhiều. Công nhận là có Kiến Thức, Kinh Nghiệm, Trải Nghiệm nó vẫn khệnh hơn hẳn anh em ạ

NGHÈO CÁC MỐI QUAN HỆ

Trên mạng em hay xàm xí sôi nổi vui với anh em nhưng thực ra ở ngoài đời, em lại là người hướng nội. Trong đám đông em thích là người ngồi quan sát và lắng nghe mọi người. Vì vậy em cũng ít có nhiều bạn bè hay thân thiết với ai.

Nhưng từ khi tham gia cùng Hội Vinfast VF5 Plus 3 Miền và Cộng đồng VinFast toàn cầu, em có cơ hội được giao lưu với nhiều anh em ở khắp 3 miền. Nhờ những buổi offline và các chương trình thiện nguyện ý nghĩa mà em được làm những việc trước đây em chưa từng làm, có ích hơn với cộng đồng.

Được quen biết nhiều anh chị có chung sở thích và yêu xe xanh. Em cũng bắt đầu hướng ngoại part-time nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn, tích cực hơn trong cuộc sống.

Có thể nói, trước đây em là người NGHÈO bền vững. Và kể từ khi sở hữu VF5, chiếc xe đã giúp em thoát nghèo như vậy đó. Còn anh em thì sao? Điều gì khiến anh em gắn bó với VinFast VF5?”””

Nỗi khổ của đại gia Minh Nhựa và Mailisa Khánh có Hypercar mà chẳng được đi | Tạp Chí Siêu Xe

Cre: Lương Hoàng

Đã có 3 chiếc ôtô nhưng người đàn ông Mỹ vẫn quyết tậu thêm VinFast VF8 cho vợ cầm lái hàng ngày

Anh Matthew Braunstein chọn chiếc xe điện VinFast VF8 để vợ cầm lái hàng ngày thay cho chiếc Jeep. Anh đánh giá chiếc xe điện có nhiều điểm hay hơn chiếc xe SUV của Mỹ dù VF8 vẫn chưa phải hoàn hảo.

Kênh TV WRAL của Mỹ vừa có một phóng sự phỏng vấn anh Matthew Braunstein – một trong những người đầu tiên sở hữu VinFast VF8 tại Bắc Carolina, Mỹ.

Anh Matthew hiện có tới 4 chiếc xe trong garage, trong đó nổi bật nhất là chiếc xe thể thao Dodge Viper. Hai chiếc tiếp theo là Jeep Grand Cherokee thế hệ trước và chiếc xe điện Model 3 của Tesla. Chiếc VF8 là chiếc thứ 4 mà gia đình anh vừa mua.

Garage của anh Matthew có 4 chiếc xe thì 3 chiếc của hãng Mỹ và 1 chiếc còn lại đến từ Việt Nam.

Trong video phỏng vấn, anh Matthew cho biết chiếc VinFast VF8 được vợ anh – chị Ashley – sử dụng thay cho chiếc Jeep Grand Cherokee để đi làm hàng ngày. Đánh giá của chị Ashley về chiếc xe điện Việt Nam khi so với chiếc SUV Mỹ là mượt hơn rất nhiều và cũng yên tĩnh hơn. Bên cạnh đó, chị Ashley vợ anh không cần phải lo đổ xăng hàng ngày khi đi làm nữa.

“Có hôm tôi đã từng quên mất không đổ xăng đi làm khi tôi cầm lái chiếc Jeep”, chị Ashley kể lại trải nghiệm đổi xe sau một thời gian đã quen cầm lái chiếc VF 8.

Có 3 ô tô vẫn mua thêm VinFast VF 8, chủ xe chia sẻ: ‘Còn vấn đề nhưng tốt hơn nhiều review trên mạng, thay Jeep đi hàng ngày’ - Ảnh 2.
Chị Ashley cầm lái chiếc VinFast VF 8 đi làm hàng ngày thay cho chiếc Jeep Grand Cherokee.

Khi người dẫn chương trình có nhắc đến những đánh giá xe VinFast VF8 không mấy tích cực trên mạng, anh Matthew cho rằng thực tế chiếc xe này cho trải nghiệm tốt hơn đáng kể so với những bài đánh giá đó, mặc dù vẫn có một số vấn đề còn tồn tại.

Bên cạnh đó, trên trang cá nhân, anh Matthew cũng cho rằng giá xe VF 8 là rất hợp lý, nhất là với chính sách thuê xe chỉ tốn khoảng 250 USD/tháng (khoảng hơn 6 triệu đồng/tháng).

Có 3 ô tô vẫn mua thêm VinFast VF 8, chủ xe chia sẻ: ‘Còn vấn đề nhưng tốt hơn nhiều review trên mạng, thay Jeep đi hàng ngày’ - Ảnh 3.
Giá thuê xe VF 8 được anh Matthew đánh giá là “món hời”.

“Đây là một món hời mà chúng tôi không thể bỏ qua. Chiếc xe này là một mẫu mới và sẽ có một vài vấn đề nhưng rất đáng giá”, anh Matthew chia sẻ trên trang cá nhân khi mới lấy chiếc xe.

Trả lời thêm một số thắc mắc trên trang cá nhân, anh Matthew cho biết gia đình anh vẫn giữ chiếc Grand Cherokee cho những chuyến đi xa, còn vợ anh lái chiếc VF8 này đi làm hàng ngày với khoảng 1 tiếng đi chuyển mỗi chiều. 250 USD chi phí thuê VF8 một tháng theo anh là hoàn hảo. Nếu tính chi phí đổ xăng thì tiền xăng mà chị Ashley đổ mỗi tháng còn tốn hơn.

Hiện tại, đã có nhiều người Mỹ mua và thuê xe xe VinFast VF8 để sử dụng. Có 2 phiên bản được phân phối là Eco và Plus, với giá bán lần lượt là 46.000 USD và 51.800 USD.

Mẫu xe điện từ Việt Nam đang giữ danh hiệu là xe mới có giá thuê rẻ nhất tại Mỹ sau khi giảm giá đến hết tháng 1/2024. Giá thuê một chiếc VF8 chỉ 249 USD/tháng trong 36 tháng và khoản đặt cọc chỉ 944 USD.

Ngoài giảm giá thuê xe, năm ngoái, VinFast thông báo sẽ trả cho chủ sở hữu 100 USD nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nào gây bất tiện cho họ mà không ảnh hưởng đến việc sử dụng.

Theo Đời sống Pháp luật

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top