Chủ xe VinFast có thể điều khiển VF8 từ xa hàng ngàn cây số qua phần mềm: Mỗi lần nâng cấp lại như mua xe mới, chỉ xe điện thông minh mới làm được!

Chủ xe VinFast có thể điều khiển VF8 từ xa hàng ngàn cây số qua phần mềm: Mỗi lần nâng cấp lại như mua xe mới, chỉ xe điện thông minh mới làm được!

Khách hàng mua xe điện VinFast VF8 đang rất hài lòng với những công nghệ hiện đại được nâng cấp như hạ kính, mở cốp, bật đèn… có thể điều khiển từ xa bằng ứng dụng VinFast thông qua internet.

“Ngồi ở Hà Nội có thể điều khiển xe trong TP HCM”

Trên các diễn đàn, cộng đồng người dùng sử dụng ô tô điện đang bàn luận sôi nổi khi VinFast vừa chính thức cập nhật tính năng điều khiển từ xa trên mẫu SUV điện VinFast VF8.

Thông qua ứng dụng VinFast trên điện thoại, chủ xe có thể kiểm soát trạng thái và điều khiển từ hàng loạt tính năng như: khóa/mở khóa cửa; hạ kính; đóng/mở cốp sau; nháy đèn; bấm còi; điều khiển 3 chế độ: Chế độ người lạ, Chế độ thú cưng và Chế độ cắm trại.

Trực tiếp trải nghiệm tính năng mới của VF8, anh Tùng Trịnh đến từ diễn đàn Tinh tế, cho biết hệ thống điều khiển từ xa hoạt động trên máy chủ. Khi người dùng thao tác trên smartphone, tín hiệu sẽ được chuyển về xe để thực hiện tác vụ tương ứng.

Thao tác bấm kích hoạt rất nhanh, tốc độ phản hồi gần như ngay lập tức. Dù ở bất kỳ đâu, người dùng đều có thể điều khiển xe miễn là có kết nối internet. Thậm chí ở ngồi ở Hà Nội vẫn có thể điều khiển xe trong TP HCM”, anh Tùng Trịnh nói.

Chủ xe VinFast có thể điều khiển xe VF 8 từ xa hàng ngàn cây số qua phần mềm nâng cấp- Ảnh 1.
Những tính năng mới cập nhật trên VF 8 được trải nghiệm trên kênh YouTube Xe Tinh tế.

Chuyên gia đến từ diễn đàn Tinh tế cho biết, các tính năng rất phù hợp và tiện dụng với thói quen sử dụng xe của khách hàng Việt.

Ví dụ xe đỗ ngoài trời nắng, người dùng có thể hé kính để thoát hơi nhiệt độ trong xe mà vẫn đảm bảo an toàn. Hoặc chủ xe có thể nháy đèn, bấm còi từ xa để tìm xe đỗ trong hầm hay kiểm tra áp suất lốp ngay trên ứng dụng điện thoại để an tâm di chuyển.

Trong khi đó, anh Lê Tùng Anh (kênh Trắng Auto) cho biết tính năng giá trị nhất là kích hoạt điều hòa từ xa.

“Trước khi lên xe, chủ xe có thể bật trước điều hòa từ xa, thậm chí có thể hẹn giờ. Trải nghiệm thông minh này rất phù hợp với điều kiện khí hậu nắng nóng tại Việt Nam, ngồi lên xe có thể thoải mái xuất phát được luôn, thay vì chờ điều hòa làm mát toàn bộ xe. Chỉ có xe điện mới thông minh được như vậy”, anh nói.

Chủ xe VinFast có thể điều khiển xe VF 8 từ xa hàng ngàn cây số qua phần mềm nâng cấp- Ảnh 2.
Admin kênh Trắng Auto đánh giá tính năng điều khiển xe từ xa rất thiết thực với người dùng.

“Cảm giác như mua xe mới sau mỗi lần nâng cấp”

Khả năng cập nhật tính năng liên tục suốt vòng đời sản phẩm, làm cho xe thông minh hơn theo thời gian là trải nghiệm của nhiều người dùng xe điện VinFast.

Trước khi có tính năng điều khiển từ xa, VF8 đã liên tục được cập nhật mang đến nhiều cải tiến, sự ổn định và bổ sung các tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng như: các tính năng liên quan đến trợ lý ảo, điều khiển màn hình trung tâm, hỗ trợ sạc xe, điều khiển xe hay các tính năng giải trí trên xe…

Trên Cộng đồng VinFast Toàn cầu, thành viên Dũng Nguyễn nhận xét: “Mua chiếc xe cả năm nay rồi mà cứ vài bữa lại được nâng cấp thêm tính năng, thấy xe mình mới mẻ hơn từng ngày mà mê. Chứ mua xe xăng thì khi mua có gì thì dùng cái ấy, muốn có thêm thì bỏ tiền ra ngoài tiệm độ đẽo thêm hoặc mua xe đời mới”.

Điều đặc biệt như chuyên gia Tùng Trịnh – diễn đàn xe Tinh tế nhận định, các tính năng mới giúp xe thông minh, tiện dụng hơn và được VinFast được cập nhật hoàn toàn miễn phí.

Chủ xe VinFast có thể điều khiển xe VF 8 từ xa hàng ngàn cây số qua phần mềm nâng cấp- Ảnh 3.
Chuyên gia kênh Thích Xe cho rằng khả năng nâng cấp thông qua cập nhật phần mềm là lợi thế rất lớn của xe

“Người dùng VinFast khá dễ dàng tiếp cận các tính năng mới bởi VinFast hoàn toàn miễn phí việc cập nhật và duy trì. Trong khi một số hãng khác họ có thể thu phí duy trì. Đây là một trong những ưu điểm VinFast hỗ trợ khách hàng của mình”, anh nói.

Đồng quan điểm, kênh Thích Xe đánh giá: “Sử dụng ô tô điện sẽ được trải nghiệm tính năng thông minh như điện thoại. Mỗi lần cập nhật phần mềm như được sử dụng chiếc xe mới – đây là điều hay nhất của xe điện. Trong khi với xe xăng, chiếc xe càng ngày càng tụt lùi về options”.

Người dùng và những chuyên gia trong ngành xe nhìn nhận, sau mỗi lần nâng cấp phần mềm, xe điện VinFast lại cho thấy sự vượt trội so với các loại xe truyền thống ở “đặc quyền” thông minh hơn và tốt hơn theo thời gian. Cùng một khoản chi phí mua xe ban đầu, chỉ có chủ xe điện mới nhận được nhiều giá trị cộng thêm thú vị như vậy.

Điểm mặt tất tần tật 4 siêu phẩm Hypercar đình đám tại Việt Nam | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: danviet

Reuters: Hãng xe điện Việt Nam VinFast đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất xe điện và pin trị giá 500 triệu USD tại Ấn Độ

Điều này đánh dấu bước ngoặt quan trọng của hãng xe điện VinFast trong chiến lược thâm nhập vào thị trường ô tô lớn thứ 3 thế giới.

Mới đây, VinFastvà bang Tamil Nadu (Ấn Độ) chính thức công bố hợp tác trong Bản Ghi nhớ đầu tư (MoU) nhằm phát triển giao thông xanh tại Ấn Độ.

Theo đó, VinFast và chính quyền bang này sẽ tích cực làm việc hướng tới mục tiêu đầu tư lên đến 2 tỷ USD. Trong đó, mức đầu tư 500 triệu USD cho giai đoạn 1 sẽ được triển khai trong thời gian 5 năm. Sự kiện ghi dấu bước ngoặt quan trọng của VinFast trong chiến lược thâm nhập vào thị trường ô tô lớn thứ 3 thế giới.

Kế hoạch mở rộng sang Ấn Độ được thực hiện nhằm nắm bắt cơ hội phát triển tại thị trường đông dân nhất và có ngành xe điện tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Đây là một phần trong kế hoạch thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ của VinFast tại các thị trường trọng điểm, cũng như hoàn thiện chuỗi cung ứng xe điện cho chiến lược phát triển toàn cầu.

Dự án xây dựng cơ sở sản xuất xe điện và pin của VinFast tại Tamil Nadu dự kiến sẽ tạo ra khoảng 3.000 – 3.500 cơ hội việc làm tại thị trường địa phương.

Thủ đô Chennai của Tamil Nadu, được mệnh danh là “Detroit của châu Á”, cùng các khu vực lân cận là nơi tập trung của nhiều hãng xe điện, bao gồm nhà sản xuất xe hai bánh Ấn Độ Ola Electric và BYD của Trung Quốc.

Reuters đưa tin, VinFast sẽ mở cơ sở sản xuất đầu tiên của Ấn Độ tại Thoothukudi ở Tamil Nadu, nơi hãng sẽ sản xuất pin xe điện. Dự án đặt mục tiêu phát triển thành trung tâm sản xuất xe điện hiện đại, tầm cỡ trong khu vực với quy mô sản xuất lên đến 150.000 xe điện/năm.

Dự kiến được khởi công ngay trong năm 2024, dự án này tạo tiền đề vững chắc cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế tại Tamil Nadu nói riêng và toàn bộ Ấn Độ nói chung.

Được biết, các mẫu xe điện chỉ chiếm khoảng 2% doanh số bán ô tô của Ấn Độ vào năm ngoái, nhưng quốc gia này đang đặt mục tiêu đạt 30% vào năm 2030 và đang thực hiện kế hoạch thu hút các nhà sản xuất xe điện.

Ông Thallikotai Raju Balu Rajaa, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Chính phủ Tamil Nadu, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì VinFast đã lựa chọn đầu tư vào Tamil Nadu để thiết lập cơ sở sản xuất

Sở hữu tiềm lực vững chắc và cam kết mạnh mẽ với tương lai xanh, tôi tin rằng VinFast sẽ là một đối tác kinh tế đang tin cậy, đóng góp vào tương lai phát triển bền vững của Tamil Nadu.”

Dự án nhằm phát triển giao thông xanh của VinFast là dự án xây dựng cơ sở sản xuất thứ 3 của doanh nghiệp, đồng thời cũng là mức đầu tư lớn nhất trong lịch sử của Tamil Nadu.

Chính phủ Tamil Nadu cam kết hỗ trợ tối đa cho VinFast trên phương diện đất sản xuất, nguồn cung năng lượng và cơ sở hạ tầng sản xuất.

Bên cạnh việc xây dựng cơ sở sản xuất tại Tamil Nadu, VinFast cũng đặt mục tiêu thiết lập mạng lưới đại lý phân phối và bán lẻ trên toàn quốc nhằm xây dựng kết nối sâu rộng và nhanh chóng tiếp cận khách hàng Ấn Độ.

Theo: nguoiquansat / www.reuters

Sau Indonesia, VinFast sẽ “đổ bộ” Philippines, mở rộng tầm ảnh hưởng trong khu vực ĐNÁ: Quảng cáo rầm rộ, đã có xe điện chạy trên đường

Sau Indonesia, thị trường tiếp theo trong Đông Nam Á mà hãng xe điện Việt Nam VinFast tiếp cận là Philippines.

Tạp chí ô tô Autoindustriya của Philippines đưa tin năm 2024 sẽ ghi nhận sự hiện diện của một số tên tuổi mới ở nước này, trong đó có VinFast. Trước đó, năm 2022 và 2023 ghi nhận một số hãng xe Trung Quốc đã đầu tư mạnh tay vào đây. 

Theo đó, VinFast đã thành lập một văn phòng xe máy tại Philippines dưới dạng công ty con, không phải đối tác phân phối địa phương. 

Hãng này cũng đang tăng cường hoạt động quảng cáo trên mạng xã hội. Các trang mạng cũng đã xuất hiện nhiều bài đăng nói về việc những chiếc xe điện VinFast chạy ở Bonifacio Global City – một khu đô thị cực lớn chuyên về kinh doanh tài chính ở Taguig, Metro Manila, Philippines.

Sau Indonesia, VinFast đến Philippines, nhưng chính sách hơi khác: 'Phát súng tiên phong' là xe máy điện - Ảnh 1.
Một bài đăng trên tài khoản VinFast Philippines. Trên trang này mới có sự xuất hiện của xe máy điện VinFast – Ảnh chụp màn hình

Mặc dù thông tin về việc bán ô tô điện tại Philippines vẫn còn hạn chế, nhưng báo chí Philippines cho biết VinFast đang tìm kiếm những nhân sự quản lý cấp cao, một động thái tương tự như cách thức tuyển dụng của các thương hiệu ô tô khác trước đây. 

Việc VinFast mở rộng sang Philippines đã có kế hoạch từ trước. Theo thông tin từ trang CleanTechnica hồi tháng 9/2023, VinFast có kế hoạch mở rộng sang thêm 7 thị trường Châu Á, trong đó có Philippines.

Đó là những địa điểm tiềm năng cho việc xây dựng nhà máy xe điện và pin do chi phí thấp và nguồn nguyên liệu thô dồi dào. 

Sau Indonesia, VinFast đến Philippines, nhưng chính sách hơi khác: 'Phát súng tiên phong' là xe máy điện - Ảnh 2.
Ngoài Indonesia và Philippines, VinFast dự kiến sẽ đến các nước khác trong Đông Nam Á, chính sách mỗi nước có thể có khác biệt nhất định – Ảnh: Top Gear Philippines

Giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy, cũng từng nhấn mạnh sự quan tâm của VinFast đối với thị trường Philippines. Phát biểu với các phóng viên tại sự kiện Vingroup Elite Vietnam Tour 2022, bà nói: “Nơi mà chúng tôi quan tâm là Philippines”.

“Mở rộng sang khu vực Đông Nam Á là một phần của chiến lược phát triển toàn cầu của VinFast. Chúng tôi đặt mục tiêu mang đến cho các nước ASEAN những giải pháp di chuyển thông minh, an toàn và trải nghiệm hoàn thiện, từ đó thúc đẩy tương lai xanh cho tất cả mọi người”, bà nói thêm.

Philippines là thị trường ô tô lớn tại khu vực và đã có chính sách phát triển xe điện từ năm 2021, nhưng cũng đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt do sự xuất hiện của nhiều thương hiệu mới.

Theo Đời sống Pháp luật

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top