Báo Mỹ: Minicar VinFast VF3 dễ thương được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam nhưng có khả năng được bán ở Hoa Kỳ

Báo Mỹ: Minicar VinFast VF3 dễ thương được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam nhưng có khả năng được bán ở Hoa Kỳ

Chuyên trang về xe nổi tiếng Carscoops mới đây đã đưa tin về mẫu xe điện VinFast VF3 nhiều khả năng sẽ được bán tại Mỹ với mức giá chưa đến 300 triệu đồng.

Chiếc VinFast VF3 dễ thương được ra mắt lần đầu tại Việt Nam vào tháng 6 đã được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam nhưng có khả năng nó cũng có thể được bán ở Hoa Kỳ.

Đại diện nhà sản xuất VinFast tiết lộ rằng các nhà bán lẻ tiềm năng ở Mỹ muốn bán VF3. VinFast hiện đang tuyển dụng các đại lý trên khắp nước Mỹ trong khi thiết lập mô hình bán lẻ hybrid mới với các đại lý nhượng quyền thay vì độc quyền bán hàng trực tiếp tại nhà máy như trước đây.

“Chúng tôi đang thảo luận với phần lớn các đại lý lớn, có uy tín trên khắp nước Mỹ,” VinFast nói với Auto News . “Phản hồi ban đầu rất tích cực và các đại lý đang tỏ ra quan tâm sâu sắc đến VinFast và các mẫu xe điện của chúng tôi.” VinFast cho biết thêm rằng họ đang “nghiên cứu nhu cầu và tiềm năng đối với mẫu VF3 tại Mỹ, sau những phản hồi tích cực từ các đại lý của chúng tôi”.

VinFast đã tổ chức hai cuộc gặp gỡ với các đại lý tiềm năng của Hoa Kỳ vào tháng 10 và giới thiệu mô hình của xe mẫu xe điện VF3. Cố vấn của VinFast, Duke Hale cho biết có khoảng 100 đại lý quan tâm đã có mặt và hầu hết họ đều muốn bán VF3, lý do phàn nhiều là vì nó có thể sẽ có giá dưới 20.000 USD (khoảng 470 triệu đồng).

Hale nói: “Họ thích toàn bộ dòng sản phẩm nhưng tôi có thể nói rằng VF3 đã nhận được phản hồi gần như 100%. “Họ thực sự thích VF3 và lý do là nó có thể có giá dưới 20.000 USD.” Hale nói thêm rằng nó cũng sẽ đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế EV 7.500 USD nếu được cho thuê, đưa giá của nó xuống mức thấp nhất là 12.500 USD (khoảng 300 triệu đồng).

Minicar VinFast VF3 có chiều dài chỉ 122,5 inch (3.114 mm) nhưng rõ ràng vẫn có đủ chỗ cho 5 người ngồi. Thông số kỹ thuật hệ truyền động vẫn chưa được công bố nhưng tại buổi ra mắt xe vào tháng 6, VinFast cho biết họ đang lên kế hoạch bắt đầu giao hàng tại Việt Nam vào quý 3 năm 2024.

[Chi tiết] xe thể thao Porsche 911 carrera 2021: Thông số, nội thất, ngoại thất… | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: carscoops / Tạp Chí Siêu Xe

“Taxi ông Vượng” chuẩn bị phủ xanh khắp đường phố Lào ngay trong tháng 11 với hơn 1.000 xe VinFast trở thành hãng gọi xe quốc tế

Những chiếc taxi điện VinFast của Xanh SM (GSM) do tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập đã hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng, sẵn sàng lăn bánh tại Lào ngay trong tháng 11.

Hình ảnh taxi Xanh SM di chuyển qua Patuxay, nơi được ví như Khải Hoàn Môn của người Lào và That Luang - kỳ quan chùa vàng nổi tiếng tại Viêng Chăn.

Hình ảnh taxi Xanh SM di chuyển qua Patuxay, nơi được ví như Khải Hoàn Môn của người Lào và That Luang – kỳ quan chùa vàng nổi tiếng tại Viêng Chăn.

Những ngày cuối tháng 10, lô taxi điện Xanh SM đầu tiên của GSM chính thức tới Thủ đô Viêng Chăn (Lào), đánh dấu cột mốc đầu tiên trong kế hoạch tiến ra thị trường nước ngoài của GSM.

Dàn xe điện VinFast VF5 Plus tập kết tại “đại bản doanh” của GSM tại Đại lộ Kaysone Phomvihane, Làng Pha Khao, Quận Xaythany, Thủ đô Viêng Chăn.

Theo công bố, GSM đã chính thức nhập khẩu 150 ô tô điện VinFast đầu tiên vào thị trường Lào để triển khai dịch vụ taxi điện Xanh SM.

Những chiếc xe điện VinFast đang được hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi sẵn sàng lăn bánh.

Thủ tục xin cấp biển số để taxi điện Xanh SM có thể lưu hành tại Lào đã hoàn tất. Hệ thống trạm sạc cũng đã được lắp đặt và có thể sử dụng tại đây.

Công đoạn dán decal song ngữ thông tin về tổng đài của taxi Xanh SM tại Lào.

Công đoạn dán decal song ngữ thông tin về tổng đài của taxi Xanh SM tại Lào.

Mặc dù mới gia nhập thị trường Lào, GSM đang là đơn vị sở hữu nhiều trạm sạc và cổng sạc cho ô tô điện nhất tại Thủ đô Viêng Chăn.

Sau tiếng vang tại Việt Nam, taxi Xanh SM hiện được rất nhiều người dân “xứ sở triệu voi” mong chờ để được trải nghiệm những mẫu ô tô điện VinFast nổi tiếng.

Theo kế hoạch, quy mô đội xe của GSM tại Lào có thể lên tới 1.000 xe VF 5 Plus và VF e34.

Bước đầu, tại thị trường Lào, GSM sẽ phát triển dịch vụ taxi điện, tiến tới phát triển đầy đủ hệ sinh thái dịch vụ như cho thuê xe điện, dịch vụ đặt xe trọn gói, đặt xe du lịch, đặt xe cá nhân hóa… tương tự như tại Việt Nam.

Bên cạnh thị trường Lào, trong thời gian tới, những chiếc taxi Xanh SM dự kiến sẽ sớm có mặt tại các quốc gia Đông Nam Á khác, giúp phát triển giao thông bền vững cũng như xây dựng hệ sinh thái xanh cho người dùng các nước trong khu vực.

ảnh: Văn Thanh / MXH

Truyền thông Ấn Độ: VinFast đang “rục rịch” tìm kiếm địa điểm lý tưởng cho nhà máy xe điện tại thị trường tỷ dân

Theo truyền thông Ấn Độ, hãng xe điện VinFast đang đánh giá các địa điểm tiềm năng cho nhà máy sản xuất xe điện mới của hãng tại Ấn Độ.

Trong thời gian gần đây, hãng xe điện Việt Nam VinFast đang xem xét các địa điểm tiềm năng để xây dựng cơ sở sản xuất ô tô mới tại Ấn Độ, theo tờ nhật báo kinh tế Economic Times (Ấn Độ).

vinfast-lap-rap-1696505852912

Trong đó có 2 địa điểm thuộc bang Tamil Nadu là Manalur ở thành phố Chennai và thành phố Tuticorin. Bên cạnh đó, từ nhật báo cho hay một số địa điểm tại bang Gujarat cũng đang được VinFast nhắm đến.

Một trong những nguồn tin cho biết: “VinFast rất quan tâm đến bang Tamil Nadu và Gujarat bởi họ cần nhà máy gần bến cảng”. Dường như bang Tamil Nadu đang được hãng xe Việt Nam ưu tiên hơn do khả năng kết nối tốt hơn với các thị trường Đông Á, phù hợp với lợi ích của VinFast.

Bang Tamil Nadu tự hào có 3 cảng biển lớn, xếp hạng cao nhất trong số các bang của Ấn Độ về tầm quan trọng của cảng. Ba cảng này là Cảng Chennai, Cảng Kamarajar gần Chennai và Cảng vụ VO Chidambaranar ở Tuticorin.

01000000-0aff-0242-414b-08db9e75

Trước đó, VinFast đã bày tỏ ý định xây dựng cơ sở sản xuất ô tô mới tại Ấn Độ. Công ty dự kiến đầu tư khoảng 200 triệu USD (khoảng gần 5 nghìn tỷ đồng). Mục tiêu là bắt đầu lắp ráp xe điện vào năm 2026 tại một thị trường mà theo VinFast là “đầy tiềm năng”.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup – bà Lê Thị Thu Thủy – cho biết mỗi cơ sở mới của hãng dự kiến sẽ có công suất ban đầu là 50.000 xe/năm với mức đầu tư ước tính khoảng 150 – 200 triệu USD.

Bà Thủy nhấn mạnh ý định khai thác thị trường xe điện đang phát triển ở cả Indonesia và Ấn Độ, hai thị trường mà việc sử dụng xe điện vẫn còn hạn chế. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể về địa điểm của nhà máy Ấn Độ và các thông tin khác vẫn chưa được tiết lộ.

Chiến lược của VinFast bao gồm xây dựng các cơ sở sản xuất ở Indonesia và Ấn Độ, tạo điều kiện tiếp cận các ưu đãi của chính phủ dành cho sản xuất tại địa phương, giảm thuế quan và nguyên liệu thô tiết kiệm chi phí.

Hình ảnh phác họa nhà máy của VinFast tại Mỹ
Hình ảnh phác họa nhà máy của VinFast tại Mỹ

Được thành lập vào năm 2017, VinFast Auto dự kiến sẽ mở rộng sự hiện diện của hãng tại các thị trường mới (bao gồm Ấn Độ) bắt đầu từ năm 2024.

Mặc dù có quy mô nhỏ hơn so với Tesla, VinFast đang ráo riết theo đuổi thị trường xe điện và đặt mục tiêu thách thức vị trí thống trị của Tesla tại Mỹ, nơi Tesla chiếm hơn 50% thị trường.

VinFast hiện đang vận hành một nhà máy sản xuất tại Hải Phòng và đã động thổ nhà máy đầu tiên của hãng ở thị trường Mỹ, đặt tại bang Bắc Carolina.

Nhà máy tại Mỹ của VinFast có diện tích khoảng 733 ha, dự kiến ​​giai đoạn đầu sẽ có công suất 150.000 xe/năm.

Theo: hoinhap.vanhoavaphattrien.vn

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top