“Anh Bẩy” VinFast VF7 – SUV “xưng vương” tại Việt Nam về khả năng tiết kiệm, thời điểm vàng để “đóng cọc”

"Anh Bẩy" VinFast VF7 – SUV “xưng vương” tại Việt Nam về khả năng tiết kiệm, thời điểm vàng để "đóng cọc"

Mẫu xe điện VinFast VF7 kể từ khi ra mắt cho tới hiện tại đang nổi lên trong phân khúc SUV hạng C vốn được coi là sân chơi chủ lực của toàn thị trường.

Đặc điểm nổi bật của VinFast VF 7 là khả năng tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Giá lăn bánh hấp dẫn

VinFast mang đến người tiêu dùng 2 phiên bản VF 7 gồm S và Plus (bên cạnh phiên bản đặc biệt và sản xuất giới hạn: Hỏa Long Độc Bản), giá bán lần lượt 850 triệu đồng và 999 triệu đồng.

VF 7 giá lăn bánh tốt trong phân khúc.

Theo giới chuyên gia, trong cùng phân khúc C, mức giá niêm yết trên là cạnh tranh so với các đối thủ. Thậm chí, nếu so về tổng chi phí lăn bánh, VF 7 cho thấy lợi thế lớn. Ông Nguyễn Mạnh Thắng – Giám đốc Whatcar Việt Nam, admin diễn đàn Oto+, đồng thời vừa sở hữu VinFast VF 7 Plus – cho biết theo chính sách hiện hành của Chính phủ, VinFast VF 7 được miễn 100% lệ phí trước bạ, tương đương hơn 100 triệu đồng đến gần 120 triệu đồng (đối với các khu vực áp dụng mức thu lệ phí trước bạ là 12%).

Chi phí sử dụng tiết kiệm

Bên cạnh chi phí đầu tư ban đầu, số tiền hàng tháng phải bỏ ra để vận hành xe cũng chiếm phần không nhỏ đến quyết định lựa chọn phương tiện của người tiêu dùng. Anh Thanh Hoàng (quận 3, TP.HCM) chia sẻ lý do chính khiến anh chọn mua VinFast VF 7 Plus là chi phí di chuyển hàng ngày tiết kiệm hơn đáng kể.


Dây câu bình ắc quy ô tô cao cấp AutoX hàng loại 1 chịu tải 2000A và chịu nhiệt 70 độ C tải điện nhanh và an toàn

Dây câu bình ắc quy là loại dây giúp bạn có thể khởi động xe ô tô bằng cách nối sợi dây câu này vào bình ắc quy của một chiếc xe hơi khác. Nhờ có loại dây câu này mà bạn có thể khởi động xe hơi bình ắc quy đã hết điện. Đây là một loại phụ kiện xe hơi vô cùng quan trọng mà bất kỳ bác tài nào cũng cần có

Dây câu bình ắc quy có thể khởi động xe khi bình ắc quy của bạn đã không còn điện. Phụ kiện này có thể giúp xe khởi động ngay cả khi bình ắc quy của bạn đã bị hỏng hoặc xe bạn không có bình ắc quy.


Cụ thể, đối với tùy chọn thuê pin trên VF 7, khách hàng cần trả phí thuê 2,9 triệu đồng/tháng cho quãng đường di chuyển dưới 3.000 km. Nếu cộng thêm chi phí sạc, trung bình mỗi tháng chủ xe chỉ tốn khoảng 4,5 triệu đồng.

Khoang cabin nâng tầm trải nghiệm lái của VF 7.

Từ đó, anh Hoàng tính toán, mỗi năm riêng chi phí năng lượng, dù thuê pin, anh vẫn tiết kiệm hơn 14 triệu đồng. Nếu mua pin, khoản chi này với VF 7 thậm chí chỉ bằng gần 1/3 so với xe cùng phân khúc, đồng nghĩa anh sẽ tiết kiệm được khoản tiền lớn. “Mỗi năm nếu mua pin, người dùng tiết kiệm ít nhất là 50 triệu đồng. Đây là số tiền đáng kể, có thể dùng để sử dụng cho nhiều mục đích khác”, anh Hoàng ước tính.

Yếu tố cuối cùng không thể bỏ qua khi mua ôtô là chi phí bảo dưỡng. Theo tính toán, trong 5 năm đầu sử dụng, chủ xe VF 7 tốn khoảng hơn 1 triệu đồng mỗi năm. Hãng xe Việt cũng tăng thêm lòng tin cho khách hàng với chính sách bảo hành lên đến 10 năm cho VF 7.

Thời điểm thích hợp để mua VinFast VF 7

Với hàng loạt ưu điểm kể trên, VinFast VF7 xứng đáng là mẫu C-SUV đáng mua trên thị trường. Hiện tại, VinFast còn triển khai chương trình ưu đãi nằm trong chiến dịch “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam” lần 2, mang đến cơ hội sở hữu xe điện hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Khách hàng mua xe được áp dụng gói ưu đãi trả góp đặc biệt với mức vay tối đa lên đến 80% trong thời gian tối đa 5 năm cùng mức lãi suất cam kết hấp dẫn. Toàn bộ chi phí hỗ trợ lãi suất và rủi ro phát sinh trong suốt 8 năm sẽ do VinFast hỗ trợ, bao gồm phần chênh lệch nếu lãi suất thả nổi của ngân hàng cao hơn thỏa thuận ban đầu.

Chính sách bán hàng của VinFast hỗ trợ khách hàng tối đa để sở hữu VF 7.

Cụ thể đối với VinFast VF 7, khách hàng chọn mua trả góp chỉ cần đóng tiền vay hàng tháng từ hơn 9 triệu đồng cho ngân hàng nếu mua phiên bản S và khoảng 10,7 triệu đồng với phiên bản Plus. Khách hàng mua xe trả thẳng còn nhận được mức giảm trực tiếp 4% vào giá bán lẻ.

Koenigsegg Regera và Pagani Huayra – 2 siêu xe đắt nhất Việt Nam | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: VinFast / Znews

Báo Mỹ: VinFast (VFS) là một trong những cổ phiếu đáng quan tâm nhất ngành xe điện thế giới

Ngay sau khi hãng xe điện Việt Nam VinFast công bố mở cọc mẫu xe điện VF3 tại Việt Nam và nhận được số lượng đơn cọc kỷ lục, giá cổ phiếu VFS tăng mạnh.

VFS ngày 16-5 tăng giá sau khi có thông tin hãng xe Việt đã nhận được gần 30.000 đơn đặt cọc chiếc VF 3 trong chưa đầy 72 giờ, theo chuyên trang tài chính lớn Benzinga (Mỹ).

Các chuyên gia đưa ra dự báo lạc quan

“Mức độ quan tâm lớn đã khiến giá cổ phiếu VFS đạt mức tăng 15% trong đầu phiên giao dịch hôm 16-5, bổ sung cho mức tăng trước đó. VFS ghi nhận mức tăng 3% vào lúc 14h (giờ địa phương). Chỉ trong 5 ngày qua, cổ phiếu này đã tăng hơn 30%”, Benzinga đánh giá.


Dây câu bình ắc quy ô tô cao cấp AutoX hàng loại 1 chịu tải 2000A và chịu nhiệt 70 độ C tải điện nhanh và an toàn

Dây câu bình ắc quy là loại dây giúp bạn có thể khởi động xe ô tô bằng cách nối sợi dây câu này vào bình ắc quy của một chiếc xe hơi khác. Nhờ có loại dây câu này mà bạn có thể khởi động xe hơi bình ắc quy đã hết điện. Đây là một loại phụ kiện xe hơi vô cùng quan trọng mà bất kỳ bác tài nào cũng cần có

Dây câu bình ắc quy có thể khởi động xe khi bình ắc quy của bạn đã không còn điện. Phụ kiện này có thể giúp xe khởi động ngay cả khi bình ắc quy của bạn đã bị hỏng hoặc xe bạn không có bình ắc quy.


Benzinga cho rằng có nhiều nguyên nhân cho thấy đà tăng của VFS có thể là xu hướng bền vững.

Theo Benzinga, từ góc độ kỹ thuật, cổ phiếu VFS đang cho thấy xu hướng tăng giá, trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Cụ thể, cổ phiếu VinFast đang giao dịch với giá cao hơn đường trung bình động đơn giản (SMA) của cả giai đoạn 5 ngày và 50 ngày, cho thấy xu hướng tăng giá mạnh. Trên thực tế, SMA giai đoạn 5 ngày gần đây đã vượt lên trên SMA 50 ngày, cho thấy xu hướng tăng giá ngắn hạn của VFS.

Trong khi đó, chỉ báo Trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) cũng gợi ý rằng tín hiệu mua ở mức 0,1, cao hơn nhiều so với đường tín hiệu ở mức – 0,16. Chỉ báo MACD đã vượt qua đường tín hiệu vào cuối tháng 4 và nhiều khả năng sẽ duy trì đà tăng. Đây là tín hiệu tích cực đối với cổ phiếu VFS.

Lạc quan về xu hướng tăng giá

Các nhà phân tích lạc quan về tương lai của VinFast và thống nhất giá mục tiêu của VFS là 9,60 USD – mức tăng giá 122,24% so với mức hiện tại.

Đặc biệt, nhà phân tích Andres Sheppard của Cantor Fitzgerald giữ nguyên xếp hạng “Mua” đối với VFS, cho rằng lợi thế giá vốn có của VinFast và các chiến lược mở rộng tích cực là động lực chính cho tăng trưởng của VFS trong tương lai.

“Các nhà phân tích vẫn lạc quan về tiềm năng lâu dài của VinFast, khiến VFS trở thành cổ phiếu đáng theo dõi trong ngành xe điện”, Benzinga kết luận.

Phân tích riêng về kỷ lục của VF 3, chuyên trang tài chính của Mỹ The Motley Fool chỉ ra rằng VF 3 được chào bán với mức giá khoảng 10.000 USD, nên nhiều người đang tranh thủ nắm bắt cơ hội.

“Mức giá đặc biệt trên dành cho mẫu xe bán cho thuê pin, nhưng ngay cả lựa chọn xe mua đứt pin cũng chỉ rơi vào khoảng 12.000 USD”, một bài viết gần đây trên Fool nói về mức giá phải chăng của VF 3.

Trong khi đó, Benzinga chỉ ra rằng thành công của VinFast không chỉ gói gọn trong doanh số bán hàng, mà còn trong các mối quan hệ đối tác chiến lược của hãng.

Chẳng hạn, hãng mới đây công bố thỏa thuận hợp tác quan trọng với Bosch, nhà cung cấp công nghệ ô tô hàng đầu thế giới, giúp khách hàng VinFast tiếp cận mạng lưới rộng khắp gồm 700.000 điểm sạc trên 30 quốc gia tại châu Âu, từ đó giúp nâng cao sự tiện lợi và tự tin của người dùng khi họ đi du lịch khắp lục địa này.

“Hơn nữa, hãng luôn đi đầu trong đổi mới, thể hiện ở việc hãng gần đây ra mắt dịch vụ giải trí mới RIDEVU của Sony trên mẫu ô tô điện VF 8 tại Mỹ. Qua đó, VinFast trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới ra mắt RIDEVU, nhấn mạnh cam kết cung cấp dịch vụ hiện đại, sản phẩm ô tô điện thông minh và trải nghiệm lái vượt trội cho khách hàng”, Benzinga viết.

Theo: tuoitre

Chỉ hơn 200 triệu, “xe quốc dân” VinFast VF3 có chi phí “nuôi” liệu sẽ rẻ ngang xe máy?

Mẫu xe điện minicar VinFast VF3 vẫn đang là chiếc xe nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng người dùng ô tô ở Việt Nam, vậy chi phí “nuôi” có đủ hấp dẫn?

VinFast VF3 là chiếc xe gia nhập phân khúc minicar dành cho đô thị với lợi thế mức giá hấp dẫn, thiết kế nhỏ gọn. Ngoài chi phí ban đầu mua xe, người dùng sẽ phải bỏ ra các khoản tiền khác để “nuôi” VinFast VF3, vậy tổng chi phí là bao nhiêu?

Chi phí bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF3

Chi phí "nuôi" ô tô điện VinFast VF3, rẻ ngang xe máy?- Ảnh 1.
VinFast VF3 thiết kế nhỏ gọn chạy nội đô. Ảnh Khải Phạm.

Không giống ô tô sử dụng động cơ đốt trong thường xuyên phải thay dầu, bôi trơn các chi tiết, người dùng xe điện sẽ không phải lo ngại chi phí bảo dưỡng và VinFast VF3s cũng tương tự.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, xe điện sẽ bảo dưỡng ở các mốc sau 12.000km. Thực tế, những chiếc xe điện như VF5, VF e34 có chi phí bảo dưỡng ở mốc sau mỗi 12.000km chỉ 500 nghìn đồng.

Sau 2 năm, chi phí bảo dưỡng VinFast VF3 khoảng 1,5 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với những chiếc xe xăng cỡ nhỏ trên thị trường phải bảo dưỡng sau mỗi 5.000km hoặc 10.000km với chi phí mỗi lần 1-2 triệu đồng.

Chi phí thuê và sạc pin VinFast VF3

Theo hãng xe Việt công bố, chi phí thuê pin xe VinFast VF3 là 900 nghìn đồng/tháng không quá 1.500km. Đối với khách hàng mua pin, chi phí sạc điện và vận hành VinFast VF3 vô cùng rẻ.

Đối với chi phí sạc pin tại trạm dịch vụ của VinFast sẽ là 3.800 đồng/kWh với các mức chi phí cụ thể như sau:

Chi phí "nuôi" ô tô điện VinFast VF3, rẻ ngang xe máy?- Ảnh 2.
Chi phí sạc pin VinFast VF3 sau 2 năm chỉ hơn 13 triệu đồng. Ảnh Khải Phạm.

Chi phí cố định VinFast VF3

Dù muốn hay không, việc bỏ ra những chi phí cố định để “nuôi” xe VinFast VF3 là điều không thể tránh khỏi, ngay cả khi bạn không sử dụng. Theo đó, những chi phí này sẽ bao gồm: bảo hiểm bắt buộc (873.400 đồng/năm), phí bảo trì đường bộ (1.560.000 đồng/năm), bảo hiểm thân vỏ (1,5% giá trị xe, khoảng 15.000.000đ ), phí đăng kiểm…

Sau 2 năm, chi phí cố định của VinFast VF3 sẽ vào khoảng 25 triệu đồng.

Chi phí linh hoạt VinFast VF3

Chi phí "nuôi" ô tô điện VinFast VF3, rẻ ngang xe máy?- Ảnh 4.
VinFast VF3 có nhiều tiện nghi. Ảnh Khải Phạm.

Nhiều người muốn chiếc xe của mình khác biệt nên sẽ lắp thêm phụ kiện hoặc chi phí rửa xe, phí cầu đường, phạt vi phạm giao thông… Với những hoạt động trên, trong vòng 2 năm con số ước tính mà người dùng sẽ phải bỏ ra để nuôi VinFast VF3 vào khoảng 8 triệu đồng.

Chi phí gửi xe VinFast VF3

Dù là xe cỡ nhỏ, nhưng VinFast VF3 vẫn là ô tô nên việc gửi xe như các dòng xe khác là điều tất nhiên. Hầu hết người dùng ở các thành phố lớn đều không có chỗ để xe nên chi phí này sẽ là khoảng 1,5 triệu đồng/tháng và 2 năm sẽ ngốn gần 36 triệu đồng.

Với những gia đình ở tỉnh lẻ hoặc có sân vườn rộng, dĩ nhiên sẽ tiết kiệm được khoản chi phí này khi sử dụng VinFast VF3.

Tổng chi phi “nuôi” VinFast VF3 sau 2 năm sử dụng

Sau 2 năm sử dụng với khoảng 40.000km, chi phí “nuôi” VinFast VF3 sẽ là 84 triệu đồng, mỗi năm là 42 triệu đồng và mỗi tháng sẽ chỉ là 3,5 triệu đồng.

Đối với một chiếc xe như VinFast VF3, mức chi phí “nuôi” hàng tháng như trên là vô cùng rẻ, thậm chí là rẻ ngang xe máy nếu gia đình nào có chỗ để xe.

Tóm gọn dàn siêu xe của nhà Khánh Mailisa | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Danviet

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top