Youtube nước ngoài gần 1 triệu người đăng ký dành lời khen “có cánh” khi đánh giá VinFast VF8: Có điểm Tesla nên học tập, nhưng…

Youtube nước ngoài gần 1 triệu người đăng ký dành lời khen "có cánh" khi đánh giá VinFast VF8: Có điểm Tesla nên học tập, nhưng...

Kênh Youtube có gần 1 triệu người theo dõi đến từ Mỹ này đã đăng tải một video đánh giá mẫu xe điện “made in VietNam” VinFast VF8 và chỉ sau một ngày clip đã thu về hơn 643.000 lượt xem cùng hơn 2.000 bình luận.

Reviewer Marques của kênh Youtube Auto Focus đã đưa ra đánh giá đối với mẫu VinFast VF8 dựa trên trải nghiệm và cảm nhận của cá nhân. Trong đó, có khá nhiều lời khen dành cho mẫu SUV điện “made in Việt Nam”.

Theo Marques, thiết kế ngoại thất của VinFast VF8 có một vài nét tương đồng với các mẫu xe điện của Fisker, nhưng vẫn mang dấu ấn riêng biệt. Trong đó, đầu xe được cho là thiết kế khá cầu kỳ.

Bên trong cabin, Marques bày tỏ sự hài lòng đối với thiết kế của VinFast VF8, từ chất liệu cho tới cách bố trí bảng điều khiển trung tâm. Đáng chú ý, Youtuber này còn cho rằng tính năng hiển thị kính lái là một điểm mà Tesla Model có thể học tập VinFast.

Tiếp đến Marques nhận xét VinFast VF8 có hàng ghế sau thoải mái, cung cấp không gian sử dụng vừa đủ với nhiều tiện ích như bệ tỳ tay, cổng sạc, giá để cốc,… Khoang hành lý của VinFast VF8 được Marques đánh giá cao vì khá rộng rãi.

Bên cạnh những lời khen trên, Marques cũng bày tỏ một vài điểm chưa hài lòng trên mẫu SUV này. Điển hình như camera sau hoạt động chưa thực sự “mượt” hay cảm giác lái cũng cần được cải thiện. 

Kết lại, kênh Youtuber Auto Focus cho rằng VinFast là một hãng xe điện còn non trẻ, vì thế VF8 sẽ dần được cải thiện hơn trong tương lai.

Tại thị trường Mỹ, VinFast VF8 được phân phối chính hãng với hai phiên bản Eco City Edition và Plus City Edition với mức giá lần lượt là 49.000 và 56.000 USD.

Bên cạnh đó, hãng xe Việt Nam còn triển khai chính sách cho thuê xe với chi phí 399 USD (9,7 triệu VNĐ) mỗi tháng khi ký hợp đồng 3 năm, kèm theo số tiền đặt cọc là 4.594 USD (112 triệu VNĐ). Như vậy, tổng số tiền mà khách hàng cần chi ra để thuê xe là 527 USD (12,8 triệu VNĐ) mỗi tháng.

Theo: Tuoitrethudo

Đánh giá công tâm của Việt kiều Mỹ về xe điện VinFast VF8 sau 6 tháng sử dụng: Vui có, buồn có, nhưng vẫn yêu VF8 như ngày đầu!

Một Việt kiều đang sinh sống tại Mỹ mới đây đã có bài chia sẻ công tâm về mẫu xe điện VinFast VF8 sau 6 tháng sử dụng.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin được phép chia sẻ lại nguyên văn từ một Việt kiều đang sinh sống tại Mỹ có “thâm niên” lái VinFast VF8 đã 6 tháng với quảng đường hơn 11.000 km.

Vui buồn chuyện lái xe VinFast!

Hôm nay đánh dấu ngày T lái chiếc VinFast VF8 được 6 tháng, với tổng cộng trên 7000 miles. Rât nhiều chuyện vui buồn, vui nhiều hơn buồn, nhưng tóm lại vẫn yêu xe VinFast VF8 như ngày đầu.

Xe nói chung là chạy tốt, êm, mạnh. Thích nhất vẫn là hệ thống lái tự động. Hệ thống này làm việc thật tuyệt vời. Phần mềm thì lâu lâu có vài lỗi lặt vặt và đã được chỉnh đốn hầu hết bởi VF. Các lỗi phần mềm này không ảnh hưởng đến an toàn của người lái. Về sạc xe ở nhà thì lúc đầu hơi lủng củng, lúc được lúc không, phải làm đi làm đi làm lại vài lần mới được.

Sau khi giảm cường độ sạc thì việc sạc cũng ổn định. Nội việc không cần phải đi đổ xăng theo T thì cũng là đủ lý do để lái xe điện rồi. VF có nhiều chính sách đãi ngộ khách hàng mà không hãng nào có được, ngoài 125K miles hay 10 năm bảo hành. Về pin thì VF bảo hành không giới hạn về miles.

Bên cạnh việc VF cho sạc free trong vòng một năm, khách hàng lease xe có thể upgrade xe lên trong vòng một năm mà không phải tốn thêm tiền. Nếu trade in xe thì VF sẽ trả cho xe cũ trên định giá của KBB $1000. Nếu cần sửa chữa hay upgrade, nhân viên VF sẽ đến nhà hay công sở của người lái để đổi xe (với xe loaner) đem về service center làm. Những chính sách đãi ngộ này theo T là vô tiền khoáng hậu.

Về những chuyện vui, vui nhất là có một đám bạn mới, những người lái xe VF. Việc trao đổi hàng ngày cũng như những lần họp mặt nói chuyện, ăn uống…đã góp phần làm việc lái xe VF thêm thú vị. Các bạn này cùng chung suy nghĩ nên nói chuyện rất hợp gu.

Cái vui nữa là lái xe VF ra đường được rất nhiều người chú ý. Rất nhiều người đã tiếp cận và hỏi thêm về xe VF. Hầu như ai cũng công nhận xe đẹp và chắc chắn. T đã xài xe VF để cho nhiều bạn quá giang, và ai cũng công nhận xe chạy êm. Khi VF làm lễ động thổ ở North Carolina, T cũng được mời đi tham dự, và đây cũng là một kinh nghiệm đáng quý và đáng nhớ.

Và dĩ nhiên, lái xe VF là một kinh nghiệm tuyệt vời. Sau một thời gian lái một chiếc mạnh, êm, và thông mình như VF, T không còn muốn lái xe xăng nữa, kể cả lái chiếc Lexus SUV ở nhà.

Những chuyện buồn thì không phải từ chiếc xe, mà từ … người ta. Thực ra, bực mình thì đúng hơn. Bực mình vì phải đọc quá nhiều thông tin sai lệch về chiếc xe. Có nhiều reviews, ngay cả từ những nguồn nổi tiếng, nói xấu về chiếc xe một cách vô căn cứ, và thế là các antifans đua nhau dẫn lời những reviews này.

Bản thân là người lái xe VF, T có thể khẳng định 90% những reviews này là thiên lệch (biased) và kỳ thị (discriminatory). Họ không muốn và không chấp nhận một công ty non trẻ từ VN vào Mỹ để cạnh tranh với những hãng xe truyền thống.

Những reviews xấu này xoay quanh hai vấn đề chính, đó là độ rung và độ ồn của xe. Là người đã từng lái nhiều xe, T có thể nói chắc là xe VF không khác gì những xe khác, có thể còn tốt hơn. T đã đo độ rung và độ ồn của xe VF và so sánh dữ liệu với những xe khác để phản bác lại những reviews thất thiệt này.

Tuy nhiên, chuyện buồn lớn hơn cả là việc cảm thấy số lượng antifans trong cộng đồng VN rất lớn. Các anti fans này “giận cá chém thớt”, và VF trở thành một nạn nhân. T có cảm tưởng họ rất hả hê mỗi khi tìm được một tin nào xấu từ VF để share và lấy việc thất bại của VF để làm vui.

Cầu mong các anti fans này suy nghĩ lại và cùng nhau góp sức cho một VN thịnh vượng trong tương lai. Các bạn nào còn đang lưỡng lự, không biết tin bên nào, thì hãy làm hẹn lái thử xe VF. Chỉ có tự mình trải nghiệm lái xe VF, các bạn mới có thể có một kết luận khách quan được.

Thân ái.

Cre: Tony Nguyen

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top