VinFast chính thức khởi công dự án nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Carolina – Bước tiến chiến lược phát triển thương hiệu xe điện toàn cầu

VinFast chính thức khởi công dự án nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Carolina - Bước tiến chiến lược phát triển thương hiệu xe điện toàn cầu

Raleigh, Bắc Carolina, ngày 28/7/2023 (tức ngày 29/7 giờ Việt Nam) – Thương hiệu xe điện VinFast chính thức khởi công dự án nhà máy sản xuất xe điện tại hạt Chatham, Bắc Carolina, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng thị trường, phát triển thương hiệu xe điện toàn cầu và tự chủ nguồn cung của hãng tại khu vực Bắc Mỹ.  

Dự án nhà máy của VinFast là cơ sở sản xuất xe điện đầu tiên tại Bắc Carolina, đồng thời là dự án phát triển kinh tế lớn nhất trong lịch sử bang cho đến thời điểm hiện tại. 

Lễ khởi công đã diễn ra với sự tham dự và chứng kiến của Thống đốc bang Bắc Carolina – ông Roy Cooper, Đại sứ Toàn quyền Việt Nam tại Mỹ – Ông Nguyễn Quốc Dũng, các quan chức đại diện cho địa phương và Chính phủ; cùng các đối tác, khách hàng, các chuyên gia và giới truyền thông. 

Nhà máy VinFast tại Bắc Carolina có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 2 tỷ USD, trên quy mô 733 ha và được chia thành 5 phân khu sản xuất chính, bao gồm: xưởng hàn thân vỏ, xưởng lắp ráp, xưởng dập, xưởng sơn và trung tâm năng lượng. Ngoài ra, trong khuôn viên nhà máy sẽ có các công trình chức năng khác như nhà bảo vệ, nhà máy bơm, và nhà tập trung rác thải…. 

Trong giai đoạn đầu, nhà máy sẽ tập trung sản xuất các mẫu xe điện VF 7, VF 8 và VF 9 để đáp ứng nhu cầu thị trường với công suất dự kiến là 150.000 xe/năm.Nguồn cung linh kiện phục vụ sản xuất sẽ được ưu tiên mua tại Mỹ, Việt Nam và một số nước trong khu vực. Việc mở rộng sản xuất và tăng quy mô nhà máy sẽ được VinFast xem xét và cân nhắc trên nhu cầu thực tế trong các giai đoạn tiếp theo.

Hiện tại, VinFast đã chỉ định Clayco là Tổng thầu và là đơn vị quản lý xây dựng cho dự án, đồng thời sẽ tiến hành đấu thầu để chọn các nhà thầu khác trong thời gian tới. 

Phát biểu tại sự kiện, Thống đốc bang Bắc Carolina – Roy Coper chia sẻ: “Lực lượng lao động lành nghề đa lĩnh vực ở Bắc Carolina là thế mạnh lớn nhất của chúng tôi. Đây cũng là lực lượng lao động lớn nhất ở khu vực Đông Nam nước Mỹ. Nhà máy của VinFast được xây dựng ở Bắc Carolina sẽ tạo ra hàng nghìn công việc tốt cho người dân của bang, cùng với đó là một môi trường trong lành hơn khi nhiều xe điện xuất hiện trên đường phố.”

Bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast cũng cho biết: “Sự kiện hôm nay đánh dấu cột mốc mới của VinFast, khẳng định cam kết và sự nghiêm túc của chúng tôi tại thị trường Bắc Mỹ. Không chỉ giúp tạo ra hàng nghìn việc làm và góp phần phát triển kinh tế Bắc Carolina, những chiếc xe điện VinFast sản xuất tại Bắc Caroline sẽ mang đến cho người tiêu dùng thêm nhiều lợi ích kinh tế. Chúng tôi cũng mong muốn có thể đóng góp thêm vào sự phát triển của cộng đồng Bắc Carolina – ngôi nhà thứ hai của mình – trong thời gian sản xuất và kinh doanh tại đây.”

Nhà máy sản xuất xe điện VinFast dự kiến đi vào sản xuất từ 2025, được kỳ vọng tạo ra hệ sinh thái các nhà cung cấp và hàng nghìn việc làm cho người dân địa phương, từ đó đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Bang Bắc Carolina. 

Với VinFast, việc khởi công Nhà máy sản xuất xe điện VinFast đầu tiên ở thị trường nước ngoài là một dấu mốc quan trọng trong kế hoạch tiến ra thế giới và vươn tầm đẳng cấp toàn cầu trong lĩnh vực di chuyển xanh./.

—–

Về VinFast

VinFast – công ty thuộc Tập đoàn Vingroup – là công ty sản xuất xe điện với tầm nhìn thúc đẩy và dẫn dắt cuộc cách mạng xe điện thông minh toàn cầu. Được thành lập từ năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp sản xuất ô tô công nghệ cao với tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng tự động hóa lên đến 90% tại Hải Phòng, Việt Nam.

VinFast cam kết mạnh mẽ trong sứ mệnh đem lại một tương lai bền vững cho mọi người. VinFast không ngừng sáng tạo để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, thông minh với trải nghiệm xuất sắc, từ đó khơi gợi cảm hứng cho mọi người cùng chung tay kiến tạo tương lai sử dụng xe điện thông minh và bền vững. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://vinfastauto.com.

Theo: Vingroup

https://tapchisieuxe.com/hang-xe-dien-vinfast-san-sang-len-san-chung-khoan-my-tu-thang-8-2023-duoc-dinh-gia-27-ty-usd-niem-tu-hao-dan-toc-khi-thuong-hieu-viet-ra-bien-lon.html

VinFast thông báo chính sách chốt cọc, hoàn cọc mới của khách hàng tiên phong với hàng loạt mẫu xe điện của hãng

Để không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng tiên phong, hãng xe điện VinFast đã công bố chính sách chốt cọc, hoàn cọc mới.

Mới đây, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast (VinFast Trading) đã gửi thông báo đến các khách hàng đặt cọc mua xe.

Nội dung của thông báo này là về chính sách chốt cọc, hoàn cọc cho khách hàng đã đặt mua các mẫu ô tô điện VinFast VF5 Plus, VinFast VF e34, VinFast VF8 và VinFast VF9.

Thông báo của VinFast về chính sách chốt cọc, hoàn cọc cho khách hàng đặt mua các mẫu ô tô điện VF5 Plus, VF e34, VF8 và VF9

Thông báo của VinFast về chính sách chốt cọc, hoàn cọc cho khách hàng đặt mua các mẫu ô tô điện VinFast VF5 Plus, VinFast VF e34, VinFast VF8 và VinFast VF9

Theo VinFast, trong thời gian qua, công ty đã triển khai chương trình Tiên Phong với mục tiêu thu hút khách hàng quan tâm đặt mua ô tô điện của hãng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, VinFast đã nhận được nhiều phản ánh, phàn nàn của các khách hàng tiên phong về tình trạng đầu cơ, gây nhiễu loạn thị trường, làm ảnh hưởng đến khách hàng, thị trường và thương hiệu. Để không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng tiên phong, VinFast Trading quyết định triển khai một số biện pháp cụ thể như sau.

Đối với khách hàng cam kết thời gian nhận xe VinFast VF5 Plus, VF e34, VF8 và VF9 từ ngày 1/8 – 31/12/2023

VinFast Trading đề nghị khách hàng đã cam kết nhận xe từ ngày 1/8 – 31/12/2023 đến showroom/nhà phân phối để đặt cọc bổ sung và hoàn tất ký phụ lục hợp đồng mua bán. Trong phụ lục hợp đồng xác định rõ thời gian cam kết nhận xe cụ thể từ nay đến hết ngày 31/12/2023.

– Với VinFast VF5 Plus: Khách hàng đã đặt cọc 20 triệu đồng, nộp bổ sung 50 triệu đồng; khách hàng đã đặt cọc 10 triệu đồng, nộp bổ sung 60 triệu đồng, đảm bảo tổng mức đặt cọc là 70 triệu đồng.

– Với VinFast VF e34: Khách hàng đặt cọc bổ sung 30 triệu đồng.

– Với VinFast VF8: Khách hàng đặt cọc bổ sung 200 triệu đồng.

– Với VinFast VF9: Khách hàng đặt cọc bổ sung 300 triệu đồng.

Việc đăng ký và đặt cọc bổ sung sẽ bắt đầu từ ngày 25/7/2023 đến hết ngày 10/8/2023. Nếu khách hàng đã cam kết thời gian nhận xe từ 1/8 – 31/12/2023 không làm thủ tục ký phụ lục hợp đồng mua bán và/hoặc không hoàn tất thanh toán đặt cọc bổ sung trước ngày 10/8/2023 hoặc khách hàng đã ký phụ lục hợp đồng mua bán song không nhận xe theo thời gian đã cam kết thì hợp đồng đặt cọc/hợp đồng mua bán xe sẽ chấm dứt và VinFast Trading được giữ lại khoản tiền đặt cọc nêu trên. Khách hàng sẽ mất số tiền đã đặt cọc và sẽ không có bất kỳ khiếu nại gì về sau.

Ngoài ra, khách hàng sẽ được hỗ trợ mức lãi suất 20%/năm đối với khoản tiền nộp bổ sung từ thời điểm nộp bổ sung cam kết cho đến thời điểm xuất hóa đơn.

VinFast đề nghị khách hàng bổ sung tiền cọc để nhận xe, hỗ trợ lãi suất đối với khoản tiền nộp bổ sung

VinFast đề nghị khách hàng bổ sung tiền cọc để nhận xe, hỗ trợ lãi suất đối với khoản tiền nộp bổ sung

Đối với khách hàng đã cam kết nhận xe VinFast VF5 Plus, VF e34, VF8 và VF9 nhưng không còn nhu cầu nhận xe

Với khách hàng đã cam kết mua xe VF5 Plus nhưng không còn nhu cầu tiếp tục mua xe, VinFast Trading hỗ trợ hoàn 100% tiền cọc.

Với khách hàng đã đặt cọc cam kết 50 triệu đồng mua xe VF e34, VF8 và VF9 nhưng không còn nhu cầu tiếp tục mua xe, VinFast Trading hỗ trợ:

– Hoàn 100% tiền cọc trong trường hợp khách hàng cung cấp voucher VinFast và voucher VinPearl.

– Hoàn cọc 15 triệu đồng trong trường hợp khách hàng cung cấp voucher VinFast nhưng không có đủ voucher VinPearl.

Đội hình siêu xe Trung Quốc đắt giá nhất sẵn sàng nghênh chiến các ông lớn Châu Âu | Tạp Chí Siêu Xe

Thời gian khách hàng hoàn tất thủ cọc hoàn cọc sẽ kết thúc vào ngày 10/8/2023. Sau thời gian này, VinFast Trading sẽ không giải quyết việc hỗ trợ hoàn trả cọc cho khách hàng và khách hàng sẽ không có quyền khiếu nại gì về sau.

Theo Thanh Niên Việt

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top