Vụ xe Porsche Macan thay cản trước nhưng hỏng hộp số có diễn biến mới: Khách đòi mang xe về, đại lý không trả

Liên quan đến sự việc xe Porsche Macan đi thay cản trước nhưng nhận xe hỏng hộp số tiếp tục có diễn biến mới.

Không được lấy xe nếu khách không ký giấy xác nhận xe lỗi

Sau nhiều tranh cãi về nguyên nhân và trách nhiệm gây hỏng hộp số, chiếc xe sang Porsche Macan 2016 của anh Phạm Anh Tấn (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) vẫn nằm lại tại trung tâm Porsche Sài Gòn (Tân Thuận Đông, Quận 7) suốt 4 tháng qua, tính từ cuối tháng 12/2022 khi anh mang xe đến.

Một điều trái khoáy là anh Tấn không được lấy xe về dù anh không đồng ý sửa chữa tại đây.

Trao đổi với VietNamNet, anh Tấn cho biết trong thư gửi khách hàng gần đây nhất, ngày 23/3, ông Peer Marzahn, Tổng Giám đốc Porsche Việt Nam đã đề nghị anh xác nhận dịch vụ và hạng mục cần sửa chữa hoặc nhận lại xe trước ngày 31/3.

Tuy nhiên, khi anh đến đại lý để nhận lại xe với mục đích muốn tự tìm hiểu nguyên nhân gặp lỗi hộp số thì không được.

“Đại lý yêu cầu tôi ký xác nhận bàn giao xe, có nội dung khách hàng đồng tình lấy xe trong tình trạng lỗi. Tôi không đồng tình, vì không đời nào tôi ký xác nhận việc họ đã tự ý tháo van điều khiển hộp số để kiểm tra lỗi mà không có sự đồng ý của khách hàng. Chẳng khác nào hợp thức hoá cho sai quy trình. Hơn nữa, biên bản này có chữ ký của cố vấn dịch vụ là anh Tân, người trước đó 2 ngày đã nhắn tin thông báo cho tôi đã nghỉ việc. Tôi sợ rằng nếu ký rồi sau này công ty lại viện cớ giấy tờ không hợp pháp bởi người chịu trách nhiệm đã nghỉ việc”, anh Tấn chia sẻ.

Theo anh Tấn, phía Porsche Việt Nam chỉ cung cấp một vài đoạn video từ camera an ninh trong xưởng dịch vụ trong quá trình 9 ngày để xe Macan tại đây. Sau đó, đại lý lảng tránh và không cung cấp đầy đủ video theo yêu cầu của anh. Vì vậy, vị chủ xe này nghi ngờ có sự khuất tất.

Do đó, anh muốn mang xe về là để tự tìm hiểu nguyên nhân xe bị chảy dầu, hỏng hộp số, thông qua hộp đen trên xe.

Chiếc Porsche Macan 2016 của anh Tấn hiện đang ở Trung tâm Porsche Saigon. Ảnh: NVCC

Kiểm tra hộp đen trên xe Porsche Macan có thể đem đến hy vọng tìm kiếm một phần sự thật từ việc đọc lỗi qua thiết bị chuyên dụng.

Theo tay đua xe ô tô chuyên nghiệp Vinh Nguyễn (Nguyễn Hồng Vinh), tuy hộp đen không thể ghi lại dữ liệu xem xe có bị tháo mở hộp số hay không nhưng nó sẽ ghi trong bộ nhớ các hỏng hóc phát hiện được thông qua nhiều cảm biến điện tử. Ví dụ, ở số ODO kilomet cụ thể nào đó, xe đã gặp lỗi gì thì hộp đen sẽ lưu lại, từ đó người thợ hoặc chủ xe sẽ nắm được lịch sử “bệnh” trên xe. 

Chủ xe Porsche Macan có thể khởi kiện 

Làm việc với báo VietNamNet, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng – Văn phòng Luật sư Kết Nối tại Hà Nội cho rằng trong vụ việc này, nếu nhìn vào quy trình tiếp nhận và xử lý xe của Porsche Việt Nam sẽ thấy nhiều vấn đề.

Ông nhận định: “Trong quy trình làm việc với khách hàng, tại các trung tâm dịch vụ cao cấp như Porsche, việc tiếp nhận, sửa chữa và bàn giao xe đến khách hàng đều phải có biên bản giao nhận, nhưng trong trường hợp anh Phạm Anh Tấn thì nhân viên làm việc trực tiếp đã vi phạm quy trình và có thể bị xỷ lý nội bộ”.

Theo phân tích của Luật sư này, biên bản bàn giao không có hiệu lực pháp lý nhưng có thể đóng vai trò như căn cứ pháp lý cho các vấn đề nảy sinh sau này, và là bằng chứng cho các sự kiện thực tế đã xảy ra. 

Nhân viên tư vấn kỹ thuật của hãng là anh Tân trực tiếp làm việc với chủ xe Porsche Macan là đã thực hiện các giao dịch dân sự liên quan đến việc sửa chữa này. Khi nhân viên thực hiện việc sửa xe chính là đã nhân danh Porsche Việt Nam để làm việc đó. Vậy nên khi có thiệt hại xảy ra nếu chứng minh được đó là từ phía nhân viên kỹ thuật trong quá trình lắp cản đã có sự tác động vào, trách nhiệm bồi thường trước hết sẽ thuộc về pháp nhân là Porsche Việt Nam, theo Điều 597 Bộ luật Dân sự 2015″, luật sư Hùng nhận định.

Ông nhấn mạnh: “Trường hợp các bên không đạt được thỏa thuận bồi thường, chủ xe có thể khởi kiện ra toà để đảm bảo lợi ích và đúng quy định pháp luật”.

Trao đổi tiếp với VietNamNet, anh Phạm Anh Tấn cho hay, do thời gian làm việc với Porsche Việt Nam đã quá dài mà không có kết quả nên đã cho luật sư của mình dừng không đàm phán.

“Tôi sẽ xem xét khởi kiện Porsche Việt Nam và có đơn tố cáo tới cơ quan công an về hành vi xâm phạm tài sản cá nhân”, anh Tấn nói.

Trước đó, ngày 8/12/2022, anh Phạm Anh Tấn mang xe Porsche Macan sản xuất năm 2016 của mình đến Trung tâm Porsche Sài Gòn để thay cản trước. Lúc này, xe vẫn hoạt động ổn định. 9 ngày sau, 16/12/2022, anh nhận xe và mang về để tại nhà.

Đến ngày 21/12, anh Tấn lấy xe đi, chạy được  1km thì xe trục trặc, không hoạt động được và báo lỗi.

Ngày 28/12, sau khi kiểm tra, Trung tâm Porsche Sài Gòn báo cho anh Tấn là chiếc Macan bị chảy dầu hộp số, hỏng van điều khiển, phải thay bộ hộp số hết gần 600 triệu đồng. 

Vụ việc gây tranh cãi kéo dài đến nay đã 4 tháng. Phía Porsche Việt Nam phủ nhận trách nhiệm làm hỏng xe của khách nhưng đề nghị “ưu đãi” 40% tiền thay hộp số.

Phía chủ xe – anh Phạm Anh Tấn nghi ngờ nhân viên Porsche Sài Gòn là người gây ra lỗi và yêu cầu hãng phải có trách nhiệm bồi thường.

Điều đáng tiếc nhất cho chủ xe này là trong quá trình mang xe đến sửa và nhận xe, không có biên bản giao nhận xe. 

Vụ xe Maccan thay cản trước hỏng hộp số: Chủ xe có thể phải chịu trách nhiệm hình sự nếu khai báo gian dối

Như trước đó Tạp chí GTVT đã đưa tin, mới đây anh Phạm Anh Tấn, chủ xe Porsche Macan đưa xe đến đại lý chính hãng của Porsche Việt Nam tại TP.HCM để thay cản trước hết 9 ngày, sau đó nhận lại chiếc xe bị lỗi hộp số.

Sau khi bài viết được đăng tải, Porsche Việt Nam đã có phản hồi tới Tạp chí GTVT, đồng thời cũng khẳng định không có trách nhiệm với xe của khách hàng đã mang ra khỏi xưởng dịch vụ của đại lý Porsche ở TP. HCM.

 Chủ xe Porsche Macan có thể phải chịu trách nhiệm hình sự nếu khai báo gian dối  - Ảnh 1.
Chiếc Porsche Macan đến đại lý chính hãng Porsche thay cản trước hết 9 ngày về lỗi hộp số.

Cụ thể, trong văn bản trả lời Tạp chí GTVT, Porsche Việt Nam, cho biết chiếc xe Macan thay cản trước hỏng hộp số của khách hàng mang đến xưởng dịch vụ chính hãng là anh Phạm Anh Tấn, trú tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TP. HCM. Anh Tấn đã thực hiện dịch vụ với chiếc Macan đời 2016 của mình hai lần tại trung tâm Porsche Sài Gòn trong khoảng thời gian từ tháng 10/2022 đến nay.

Trong đó, Porsche Việt Nam đưa ra những thông tin cho biết: “Khách hàng chủ động đưa xe đến xưởng dịch vụ lần thứ hai sau một tuần kể từ ngày thông báo với Porsche về vấn đề kỹ thuật mới liên quan đến hộp số.

Trung tâm Porsche tiếp nhận xe của khách và đã tiến hành quy trình kiểm tra xe cần thiết nhằm xác định vấn đề kỹ thuật liên quan tới hộp số để có cơ sở soạn thảo báo giá cho khách hàng. Khách hàng đã yêu cầu nhân viên phụ trách cung cấp báo giá liên quan và chúng tôi đã gửi hai báo giá tương ứng với hai phương án sửa chữa dự kiến.

Chỉ sau khi được khách hàng chấp thuận và xác nhận báo giá, việc sửa chữa mới được tiến hành. Quy trình tiêu chuẩn này được áp dụng cho tất cả các xe làm dịch vụ tại Trung tâm Porsche”.

Ngoài ra, đơn vị này cũng khẳng định, “trong quá trình chẩn đoán xe lần thứ hai này, theo báo cáo kỹ thuật của chúng tôi, chiếc xe có dấu hiệu đã được thực hiện dịch vụ ở đâu đó bên ngoài Trung tâm Porsche. Những vấn đề kỹ thuật phát sinh đối với xe của khách hàng trong thời gian xe không lưu giữ tại Trung tâm Porsche và có tác động bởi bên thứ ba không được ủy quyền bởi Porsche là không thuộc phạm vi trách nhiệm của chúng tôi”.

 Chủ xe Porsche Macan có thể phải chịu trách nhiệm hình sự nếu khai báo gian dối  - Ảnh 2.
Câu hỏi của PV Tạp chí GTVT hỏi đại diện Porsche nhưng chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Mặc dù Porsche Việt Nam đã khẳng định đã thực hiện đúng quy trình tiếp nhận sửa chữa xe. Tuy nhiên những câu hỏi liên quan đến việc thực hiện nhận xe còn chưa đúng quy trình như: việc nhân viên của Porsche đã can thiệp vào xe của khách hàng đã được sự đồng ý hay chưa?.

Và tại sao sau 4 tháng xe nằm tại xưởng mà không có bất cứ giấy tờ xác nhận gì, chỉ đến ngày 6/4/2023 khách hàng mới được đề nghị kí giấy giấy tờ ngày 28/12/2022? thì Porsche Việt Nam chưa trả lời trực tiếp vào câu hỏi của Tạp chí GTVT.

Ngoài ra, Porsche Việt Nam đã thừa nhận nhân viên phụ trách đã sơ sót không tuân thủ đúng trình tự và công cụ được quy định dẫn đến việc đáng tiếc đã xảy ra với chiếc Porsche Macan của anh Phạm Anh Tấn.

 Chủ xe Porsche Macan có thể phải chịu trách nhiệm hình sự nếu khai báo gian dối  - Ảnh 3.
Xe đã được nhân viên dịch vụ của Porsche can thiệp, dù chưa được sự đồng ý từ chủ xe.

“Việc này dẫn tới thời gian giao tiếp giữa các bên kéo dài gây bất tiện cho khách hàng và dẫn đến những hiểu lầm không mong muốn. Chúng tôi nhận trách nhiệm của công ty trong việc để xảy ra tình huống này.

Chúng tôi đặc biệt xem trọng sự hài lòng của khách hàng và nhìn nhận vô cùng nghiêm túc những phản hồi của khách hàng trong mọi trường hợp”, Porsche Việt Nam cho biết.

Nhìn nhận vụ việc dưới góc độ pháp lý, ông Nguyễn Xuân Thủy, luật sư thành viên Công ty Luật TNHH LNT & Thành Viên cho biết, căn cứ theo Điều 597 và Điều 600 Bộ luật Dân sự 2015 quy định pháp nhân phải bồi thường thiệt hại do người lao động của mình gây ra trong khi thực hiện nhiệm vụ được pháp nhân giao.

Như vậy, nếu có căn cứ xác định nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ bảo trì, bảo dưỡng xe Porsche Macan của Phan Anh Tấn theo chỉ đạo của công ty này khi chưa được sự đồng ý của chủ xe, dẫn đến việc hỏng hộp số xe của khách bị hỏng thì đơn vị cung cấp dịch vụ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

“Còn trong trường hợp chủ xe khai báo gian dối khi đã can thiệp bên ngoài xong vẫn đến bắt đền Porsche thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi trục lợi…” ông Thủy chia sẻ thêm.

Nhìn nhận vụ việc dưới góc độ chuyên gia, ông Nguyễn Kiên Định (Hải Âu), cho rằng “việc những chiếc xe có gắn hộp đen thì hãng có thể dùng máy chuyên dụng để xác định lỗi, cũng lịch sử của những lần xe có can thiệp tới những thiết bị có kết nối với hộp đen“.

Được biết, linh kiện Van điều khiển hộp số trên Porsche Macan 2016 là thiết bị được kết nối hộp đen. Vì vậy, Porsche Việt Nam hoàn toàn có thể biết xe có can thiệp bên ngoài trước khi về xưởng dịch vụ của Porsche Việt Nam hay không và hoàn toàn có thể chứng minh việc xe có can thiệp từ bên thứ ba ngày giờ nào.

Trước những thông từ Porsche Việt Nam trả lời một số báo chí cho rằng chiếc xe có can thiệp từ bên thứ ba không được quyền bởi Porsche, Anh Phạm Anh Tấn bức xúc nói: “Nếu Porsche cho rằng có bên thứ ba can thiệp vào xe tức là tôi gian dối để trục lợi. Do vậy, tôi mong muốn Porsche mời cơ quan công an vào làm việc bởi đây là vấn đề liên quan đến hình sự, còn nếu Porsche không thể làm điều đó thì rõ ràng họ đang che giấu sự thật”.

“Đến giờ phút này tôi thực sự thất vọng về cách làm việc của Porsche, bởi thông tin vụ việc tôi đã gửi email cho đại diện Porsche tại Đức. Tuy nhiên, sau gần 2 tháng vẫn không có bất cứ phản hồi nào từ đơn vị này. Từ vụ việc này tôi cương quyết với quan điểm sẽ làm rõ trắng đen, để bảo vệ quyền lợi bản thân và những khách hàng hiện tại của Porsche tại Việt Nam”, anh Tấn chia sẻ tiếp.

https://www.youtube.com/watch?v=aHeVoBUq1Es&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=20
So sánh Mercedes-AMG GT, Porsche 911 GT3 và Audi R8 – Xe thể thao nào đỉnh nhất? | Tạp Chí Siêu Xe

Nguồn: tapchigiaothong.vn / vietnamnet

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top