VinFast sẵn sàng hoàn 120% tiền cọc cho khách không còn nhu cầu nhận mẫu xe điện đầu bảng VinFast VF9

VinFast sẵn sàng hoàn 120% tiền cọc cho khách không còn nhu cầu nhận mẫu xe điện đầu bảng VinFast VF9

Đối với khách hàng đã đặt mua xe điện VinFast VF9 nhưng không còn nhu cầu nhận xe, hãng xe điện Việt Nam VinFast sẽ hoàn 100% tiền cọc và hỗ trợ thêm 20% dựa trên số tiền khách đã đặt cọc.

Sau chính sách chốt cọc và hoàn cọc cho khách hàng đã đặt mua xe ô tô điện VinFast VF e34 và VinFast VF8, mới đây VinFast tiếp tục đưa ra thông báo tương tự với VinFast VF9.

Khách đã đặt cọc 50 triệu đồng

Theo quy định từ trước đó, khi đặt cọc 50 triệu đồng tức là khách hàng cam kết mua xe VF9. Do đó, VinFast đề nghị khách hàng đến showroom hoặc nhà phân phối để hoàn tất phụ lục trong hợp đồng mua bán để bổ sung thời điểm cam kết thanh toán và nhận xe. Thời gian cam kết nhận xe cụ thể trước 31/12/2023.

VinFast hoàn 120% tiền cọc cho khách không còn nhu cầu mua xe điện VF 9 - 1
VinFast bắt đầu bàn giao VF 9 đến tay khách hàng từ ngày 27/3/2023 (Ảnh: Gia An).

Trường hợp khách hàng không làm thủ tục ký cam kết trước ngày 25/05/2023 và showroom hay nhà phân phối thông báo về việc xe sẵn có thì sau 7 ngày làm việc mà khách hàng không tiến hành các thủ tục tiếp theo, hợp đồng sẽ bị chấm dứt và khách hàng sẽ mất số tiền đã cọc.

Khách hàng đặt cọc 10 triệu đồng

Đây là hợp  đồng giữ chỗ, trong đó VinFast đề nghị khách hàng chuyển bổ sung 40 triệu đồng và hoàn tất ký Hợp đồng trước ngày 10/06/2023. Thời gian cam kết nhận xe cụ thể trước 31/12/2023.

Trường hợp khách hàng không làm thủ tục ký hợp đồng trước 10/06/2023 hoặc ký hợp đồng song không nhận xe theo thời gian đã cam kết thì khách hàng cũng sẽ mất số tiền đã cọc.

Hỗ trợ khách không còn nhu cầu

Theo đó, khách hàng được thực hiện quyền chuyển nhượng cọc trước ngày 25/05/2023 cho cả hai loại cọc. Bên nhận chuyển nhượng phải làm thủ tục và chịu ràng buộc như khách hàng ký trực tiếp theo nội dung nêu ở trên.

VinFast hoàn 120% tiền cọc cho khách không còn nhu cầu mua xe điện VF 9 - 2
Khách hàng đặt cọc VF 9 nhưng không có nhu cầu mua nữa có thể làm thủ tục để nhận lại 120% số tiền đã đặt cọc, theo chính sách hỗ trợ của VinFast (Ảnh: Gia An).

Để hỗ trợ khách hàng đã đặt cọc cam kết và cọc giữ chỗ mua xe VF9, tuy nhiên không còn nhu cầu tiếp tục mua xe, VinFast hỗ trợ hoàn cọc kèm theo một khoản chi phí hỗ trợ thêm tương ứng với 20% số tiền khách đã cọc.

VinFast đồng thời sẽ thu lại voucher VinFast và voucher Vinpearl (đây là quà tặng ưu đãi của hãng cho khách hàng cọc 50 triệu đồng).

Thời gian hoàn cọc sẽ kết thúc vào ngày 10/06/2023, các vấn đề hoàn cọc sẽ không được giải quyết sau thời gian này.

Trước đó, VinFast cũng ra thông báo về việc chốt cọc và hoàn cọc với VinFast VF e34 và VinFast VF8 kèm theo các điều khoản tương tự. Chính sách này được cho là nhằm “dẹp loạn” tình trạng đầu cơ voucher, cọc “ảo” nhằm hưởng lợi từ các chính sách ưu đãi của VinFast dành cho các khách hàng tiên phong.

https://tapchisieuxe.com/vinfast-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-tung-chinh-sach-dep-loan-tinh-trang-dau-co-voucher-xe-dien-san-sang-hoan-120-tien-coc-cho-khach-hang.html

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tung chính sách “dẹp loạn” tình trạng đầu cơ voucher xe điện: Sẵn sàng hoàn 120% tiền cọc cho khách hàng

Đối với những khách hàng mua ô tô điện VinFast VF e34 và VinFast VF8 sẽ cần hoàn thiện các thủ tục hoặc nếu không có nhu cầu nhận xe sẽ được VinFast hoàn cọc và hỗ trợ thêm 20% số tiền đã đặt.

Ngày 6/4, VinFast công bố chính sách mới về việc chốt cọc và hoàn cọc cho khách hàng đã đặt mua VF e34 và VF8.

Theo hãng, chương trình này được đưa ra nhằm chấm dứt tình trạng đầu cơ voucher và đặt cọc ảo, nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và mang lại sự minh bạch, công khai trên thị trường.

Với các khách hàng có nhu cầu mua xe

Theo đó, kể từ ngày 6/4, VinFast đề nghị khách hàng đã đặt cọc cam kết mua xe 50 triệu đồng thực hiện các thủ tục mua xe trong thời hạn 7 ngày.

VinFast tung chính sách dẹp loạn tình trạng đầu cơ voucher xe điện - 1
Hai chiếc VinFast VF 8 đỗ trước điểm đăng ký xe tại quận Hà Đông (Ảnh: Đình Nam).

Với khách hàng đã đặt cọc tiên phong để giữ chỗ mua xe trị giá 10 triệu đồng cũng có 15 ngày để đăng ký thời điểm nhận xe và chuyển thêm 40 triệu đồng để chuyển sang trạng thái đặt cọc cam kết. Thời điểm nhận xe hạn chót căn cứ theo voucher VinFast.

Sau các thời hạn nêu trên hoặc sau khi đăng ký thời điểm nhận xe, nếu khách hàng không nhận xe đúng thời điểm đã cam kết, VinFast cho biết công ty được phép chấm dứt hợp đồng hay thỏa thuận đặt cọc và giữ lại số tiền cọc theo đúng quy định.

Với các khách hàng không còn nhu cầu mua xe

Trong trường hợp khách hàng không còn nhu cầu mua xe, VinFast cho biết sẵn sàng hoàn trả 100% tiền cọc, tặng kèm thêm 20% chi phí hỗ trợ trên số tiền khách hàng đã đặt; đồng thời thu hồi các voucher đã tặng theo chương trình “Người tiên phong tri ân Người tiên phong”, bao gồm voucher mua xe VinFast và voucher nghỉ dưỡng Vinpearl.

Kể từ ngày 6/4, voucher nghỉ dưỡng Vinpearl sẽ chỉ có giá trị sử dụng sau khi khách hàng hoàn tất các nghĩa vụ thanh toán và nhận xe theo hợp đồng.

VinFast tung chính sách dẹp loạn tình trạng đầu cơ voucher xe điện - 2
Chính sách được VinFast áp dụng với khách đặt cọc VF 8 và VF e34 (Ảnh: VF).

Theo VinFast, thời gian nhận yêu cầu hoàn cọc sẽ kéo dài từ ngày thông báo đến hết ngày 21/4/2023. Sau thời gian trên, VinFast tuyên bố sẽ không giải quyết việc hoàn trả cọc.

Chính sách giúp “dẹp loạn” tình trạng đầu cơ

“Trước hết, chính sách chốt thời gian nhận xe được VinFast tung ra cho thấy hãng xe đã làm chủ nguồn cung, có khả năng đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng muốn mua VF e34 và VF8 chứ không thiếu xe để giao như trước đây”, một vị chuyên gia trong ngành nhận xét về công bố mới của VinFast.

Vị này cũng cho rằng chính sách mới sẽ giúp “dẹp loạn” tình trạng đầu cơ voucher mà trước đây đã tác động tiêu cực tới môi trường kinh doanh. Sau mốc thời gian mà VinFast công bố, giá xe và các dịch vụ liên quan sẽ được ổn định. Những khách hàng thực sự có nhu cầu mua VF e34 và VF8 sẽ vẫn được mua xe với giá tốt.

Trong khi đó, những người không có nhu cầu mua xe nữa vừa được hoàn tiền vô điều kiện, lại còn nhận được khoản hỗ trợ tới 20% trên số tiền đã cọc. “Chính sách này có lẽ là chưa từng có tiền lệ trên thị trường xe của Việt Nam”, vị chuyên gia nhận định.

Trước đó, VinFast cũng ra thông báo về chính sách mua lại ô tô điện của khách hàng sau 5 năm, nếu khách hàng có nhu cầu bán. Mức khấu hao của VinFast đưa ra được dựa trên căn cứ của các mẫu xe phổ biến trên thị trường. Chính sách áp dụng với VF5, VF e34, VF8 và VF9 cùng các điều kiện kèm theo.

https://tapchisieuxe.com/vinfast-bat-ngo-cong-bo-chinh-sach-thu-mua-lai-xe-dien-giu-gia-nhu-xe-nhat-xe-quoc-dan-vf-e34-di-hai-nam-bay-chua-toi-80-trieu.html

VinFast bất ngờ công bố chính sách thu mua lại xe điện: Giữ giá như xe Nhật, “xe quốc dân” VF e34 đi hai năm “bay” chưa tới 80 triệu

Hãng xe điện VinFast vừa bất ngờ công bố chính sách mua bán xe đã qua sử dụng với giá mua lại các mẫu xe điện của hãng ngang bằng xe Nhật Bản, Hàn Quốc, tiêu biểu như VF e34, đi 2 năm chỉ lỗ chưa tới 80 triệu đồng.

Theo đó, mức giá bán và thu mua xe đã qua sử dụng của VinFast sẽ dựa trên số VIN – năm sản xuất xe và sẽ được định giá bán/thu mua tương ứng cho từng năm.

Có nghĩa rằng, một mẫu xe sản xuất 2022, nhưng đăng ký lần đầu 2023, VinFast vẫn lấy số năm 2022 để đưa ra giá mua lại.

VinFast công bố chính sách thu mua xe điện: Giữ giá như xe Nhật, VF e34 đi hai năm mất giá chưa tới 80 triệu - Ảnh 1.
Chính sách mua bán xe đã qua sử dụng của VinFast.

Mức thu mua của các hãng khác sẽ dao động 85-90% sau 1 năm sử dụng, và đến năm thứ 5, giá thu mua tương đương 53-66% giá trị xe ban đầu.

VinFast thu mua các mẫu xe điện của hãng với mức giá tương đương. Dải sản phẩm VinFast VF 5, VF e34, VinFast VF8VinFast VF9 có giá thu mua 85-90% sau 1 năm sử dụng và 53-66% sau 5 năm sử dụng. Công thức chung là sau 1 năm sử dụng, xe mất giá 10-15%, và 6% mỗi năm từ năm thứ 2 trở đi. 

VinFast sẽ trực tiếp mua lại xe của khách hàng, hoặc sẽ bù phần chênh cho khách hàng. Chính sách hiện chỉ áp dụng cho khách hàng tiên phong mua xe trong ba năm: 2022, 2023 và 2024.

VinFast công bố chính sách thu mua xe điện: Giữ giá như xe Nhật, VF e34 đi hai năm mất giá chưa tới 80 triệu - Ảnh 2.

Hãng xe Việt đưa ra 7 điều kiện áp dụng. Một số đó đáng chú ý như: xe không dùng cho mục đích kinh doanh vận tải taxi, mỗi năm đi không quá 35.000 km (nếu vượt quá sẽ dựa trên thỏa thuận hai bên), xe bảo dưỡng đầy đủ, chưa từng đâm đụng, thủy kích hay sửa chữa lớn, và cuối cùng là mức giá để tính tỷ lệ còn lại là giá sau khi bỏ hết chính sách khuyến mãi.

Lấy ví dụ như VinFast VF e34 giá mới là 710 triệu đồng, trừ đi voucher 190 triệu đồng và 30 triệu voucher sống xanh, thì giá dùng để tính sẽ là 490 triệu đồng. Sau một năm, mẫu xe này sẽ được thu mua với giá 441 triệu đồng, tiếp đến 441,6 triệu đồng, 382,2 triệu đồng, 352,8 triệu đồng và 323,4 triệu đồng. VinFast chỉ thu mua xe dưới 5 năm sử dụng.

Chính sách này được các chủ xe điện VinFast ủng hộ, vì đảm bảo được giá xe điện cũ VinFast có thanh khoản tốt và ổn định, không còn trôi nổi theo giá thị trường như trước đây.

Chất như gia đình Đoàn Di Băng – Tậu liền một lúc 2 chiếc Rolls-Royce | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: dantri / VinFast

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top