VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xin điều chỉnh chủ trương đầu tư tại 3 nước châu Âu bao gồm Pháp, Đức và Hà Lan

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xin điều chỉnh chủ trương đầu tư tại 3 nước châu Âu bao gồm Pháp, Đức và Hà Lan

Công ty cổ phần Vingroup Investment Việt Nam của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xin điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với các dự án của Công ty VinFast tại 3 nước Pháp, Đức và Hà Lan.

Báo Vietnamnet đưa tin, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang về việc Công ty Cổ phần Vingroup Investment Việt Nam đầu tư ra nước ngoài tại các nước Pháp, Đức và Hà Lan.

Trước đó, ngày 28/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp được tổ chức nhằm mục đích nghe báo cáo về việc Công ty cổ phần Vingroup Investment Việt Nam xin điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với các dự án của Công ty VinFast tại các nước: Pháp, Đức, Hà Lan.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan liên quan khi hoàn thiện hồ sơ thẩm định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án của công ty Vinfast tại các nước Pháp, Đức, Hà Lan cần căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan mình và các quy định pháp luật hiện hành.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện việc thẩm định các hồ sơ trên cơ sở ý kiến của các cơ quan; giải trình làm rõ ý kiến của các cơ quan; các nội dung thẩm định phải có ý kiến rõ ràng bảo đảm đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam rà soát việc này trên cơ sở chỉ đạo của nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại văn bản số 5664/VPCP-KTTH ngày 8/7/2016 của Văn phòng Chính phủ về việc hướng dẫn cho vay ra nước ngoài và bảo lãnh cho người cư trú của tổ chức kinh tế gắn với các dự án đầu tư ra nước ngoài; đề xuất giải pháp phù hợp thẩm quyền, quy định pháp luật trong tình hình mới; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 4 năm 2023.

“Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan rà soát lại quy trình thẩm định theo hướng rõ hơn, gọn hơn, bảo đảm tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành đối với các dự án đầu tư ra nước ngoài”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

vinfast xin dieu chinh chu truong dau tu tai 3 nuoc chau au
Ô tô điện VinFast tại triển lãm Paris Motor Show 2022. Ảnh: Vinfast

Theo báo Công an nhân dân, trước đó, trong khuôn khổ Triển lãm Paris Motor Show 2022 diễn ra hồi tháng 10/2022, VinFast đã công bố kế hoạch kinh doanh tại châu Âu và mở trụ sở chính ở Pháp, Đức và Hà Lan.

Theo thông tin trên Website chính thức của Tập đoàn Vingroup, việc VinFast công bố mở cùng lúc 3 trụ sở tại Paris (Pháp),  Frankfurt (Đức) và Amsterdam(Hà Lan) nhằm tăng cường hoạt động kinh doanh tại thị trường, phát triển mạng lưới bán lẻ và dịch vụ trực tiếp, đồng thời triển khai Dịch vụ Di động, đảm bảo mang tới các giải pháp hoàn chỉnh và trải nghiệm khách hàng đẳng cấp.

Vào đầu năm 2023, VinFast dự kiến khai trương các trung tâm bán hàng ở Oberhausen (Đức), Marseille, Rennes, Montpellier, Metz (Pháp) và Den Haag, Rotterdam (Hà Lan).

“Châu Âu là địa bàn quan trọng của VinFast trong hành trình tiến ra quốc tế. Cùng với việc đặt trụ sở chính tại Pháp, Đức, Hà Lan cũng như phát triển mạng lưới bán hàng rộng khắp, VinFast đang tiếp tục tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà máy tại châu Âu nhằm cung ứng sản phẩm trực tiếp cho thị trường trong tương lai”, Vinfast thông tin vào hồi tháng 10/2022.

Cảm nhận của khách Mỹ khi lần đầu tiên trải nghiệm chế độ tự lái của VinFast VF8: Một chiếc xe quá hiện đại với mức giá “phải chăng”

Như vậy, sau nhiều tháng chờ đợi, ngày 1/3/2022 (tức 2/3 giờ Việt Nam) những chiếc VinFast VF8 đầu tiên đã được bàn giao cho khách hàng Mỹ, đánh dấu cột mốc chính thức thương mại hóa ô tô điện của Việt Nam ra thị trường thế giới.

https://www.youtube.com/watch?v=EAFdzyf73hk&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=25
Siêu xe Ferrari mới được Cường Đô La đặt mua chính hãng có gì đặc biệt? | Tạp Chí Siêu Xe

Ngày 1/3 giờ California (Mỹ), tức ngày 2/3 giờ Việt Nam, VinFast đã giao 45 chiếc VF 8 City Edition đầu tiên cho khách hàng tại Mỹ. Người mua sẽ được nhận xe thông qua chuỗi các cửa hàng VinFast Store hoặc xe sẽ được chuyển tới tận nhà khách hàng.

Những chiếc VF8 này nằm trong lô 999 chiếc thuộc phiên bản City Edition đã được xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ hồi cuối năm 2022.

https://www.youtube.com/watch?v=EAFdzyf73hk&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=25

Chia sẻ trên phần livestream của một kênh YouTube tại Mỹ, anh Andrew Lê, người Mỹ gốc Việt sinh sống tại Los Angeles, California, cho biết rất vui mừng khi là một trong những khách hàng đầu tiên được nhận xe.

Theo dõi hành trình của xe VinFast từ những ngày hãng mang xe mô hình tới các triển lãm tại Mỹ và cho tới ngày chính thức được lái chiếc VF8 của mình trên đường phố California, anh Andrew Le nói rằng đây là niềm phấn khởi không chỉ cho gia đình mình mà còn với cả Việt Nam.

Từ mô hình tới VF 8 thương mại, khách hàng VinFast Mỹ nói gì khi nhận xe? - 2
Anh Andrew Le bên chiếc xe VinFast VF 8 City Edition của mình (Ảnh: PBTV).

“Nói là một chuyện nhưng làm ra sản phẩm để bán khắp thế giới, nhất là thị trường khó tính bậc nhất như Mỹ, thì không phải chuyện “dễ ăn” chút nào”, chủ nhân chiếc VinFast VF8 City Edition này cho biết thêm.

Cảm giác khi là người đầu tiên nhận xe Vinfast VF8 tại Mỹ khi chạy về nhà kiểu

“Để chinh phục được các nhà đầu tư, các ngân hàng cho khách mua xe VinFast được vay tiền mua xe, thuê xe như thế này là điều không tưởng”.

Chiếc VF8 City Edition của anh Andrew Le có ngoại thất màu trắng, nội thất màu nâu. Theo VinFast, quãng đường di chuyển được chứng nhận bởi EPA của VF 8 City Edition bản Eco là 207 dặm (khoảng 333km) và bản Plus là 191 dặm (khoảng 307km). Xe tích hợp tính năng hỗ trợ lái nâng cao ADAS, bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services)…

VinFast nói rằng VF 8 City Edition là phiên bản giới hạn ra mắt thị trường đầu tiên nên sẽ có các chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng. Hãng cũng áp dụng chính sách bảo hành 10 năm cho xe và pin, dịch vụ sửa chữa di động, cứu hộ 24/7 cho xe…

Video: Khách hàng Mỹ đầu tiên nhận bàn giao xe điện VinFast VF8 – Thời khắc lịch sử của hãng xe Việt trên đất Mỹ

Sau nhiều ngày chờ đợi, đúng như kế hoạch vào ngày 1/3/2023, VinFast USA đã bàn giao những chiếc VinFast VF8 trong lô 999 chiếc sang Mỹ trước đó cho khách hàng Mỹ đầu tiên.

VinFast USA trao phần quà tặng 2 vị khách đầu tiên nhận bàn giao xe VF8 tại Mỹ – Ảnh: TD Media

Đây là 45 chiếc xe thuộc lô 999 chiếc xe VF 8 City Edition đã nhập cảng Mỹ tháng 12/2022. Đây cũng là những chiếc xe phiên bản giới hạn ra mắt thị trường đầu tiên.

VinFast cho biết, quãng đường di chuyển được chứng nhận bởi EPA của VF 8 City Edition bản Eco là 207 dặm và bản Plus là 191 dặm. Xe tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại như hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS), bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services)…

Sau khi đi vào vận hành, VF 8 City Edition sẽ vẫn tiếp tục được hãng cập nhật phần mềm miễn phí (FOTA) nhằm nâng cấp các tính năng xe và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Bên cạnh đó, VinFast cũng áp dụng các chính sách hậu mãi như bảo hành 10 năm cho xe và pin, dịch vụ sửa chữa di động, cứu hộ 24/7 cho xe…

VinFast chính thức bàn giao 45 chiếc xe điện đầu tiên cho khách hàng Mỹ - Ảnh 2.

Sự kiện bàn giao xe đã diễn ra đồng thời tại 9 VinFast Store tại bang California. Ông Gareth Dunsmore, Phó Tổng Giám đốc Khối Kinh doanh & Marketing VinFast Toàn cầu cho biết: “Mặc dù lễ bàn giao diễn ra vào ngày giữa tuần nhưng sự kiện vẫn thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng Mỹ. Chúng tôi rất vui mừng khi các khách hàng nhận xe đều hài lòng với sự lựa chọn của mình, đặc biệt trong số các khách hàng đầu tiên có nhiều người gốc Việt. Đó chính là động lực to lớn để VinFast tiếp tục nỗ lực hoàn thiện để ngày càng tốt hơn, xứng với niềm tin yêu và kỳ vọng của khách hàng.”

Cùng với việc bàn giao xe, VinFast vẫn liên tục tổ chức các chương trình lái thử quy mô lớn trên khắp California.

Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế Đất nước Việt Nam. Đánh dấu bước tiến của nền công nghiệp sản xuất ô tô của Việt Nam ta, tuy còn non trẻ nhưng với ý chí và khát vọng lớn lao của con người Việt Nam chắc chắn chúng ta sẽ thành công.

Ngay trong ngày 1/3/2023, ngày đầu tiên VinFast USA chính thức bàn giao xe ô tô điện tại Mỹ, đã có 3 điểm showroom Vinfast giao xe tới khách hàng.

Ảnh: TD Media
2 vị khách đầu tiên thích thú trải nghiệm chiếc VinFast VF8 vừa mua – Ảnh: TD Media
Điều đặc biệt 2 vị khách đầu tiên không phải người gốc Việt mà hoàn toàn là người bản địa – Ảnh: TD Media

Trước đó, VinFast công bố sẽ tiến hành bàn giao những chiếc ô tô điện VinFast VF8 City Edition đầu tiên cho thị trường Mỹ từ ngày 1/3/2023 (tức ngày 2/3 tại Việt Nam).

Sự kiện bàn giao diễn ra tại cửa hàng của VinFast ở California, khởi động cho hành trình mới của VinFast trên thị trường quốc tế.

https://www.youtube.com/watch?v=qUzx2053kDQ

Video: Giây phút lịch sử Vinfast USA – Khách hàng đầu tiên nhận xe VF8 tại Mỹ

Những chiếc xe điện VinFast đầu tiên được bàn giao thuộc lô 999 xe phiên bản City Edition đã vận chuyển đến Mỹ vào tháng 12/2022. VF 8 City Edition có hai phiên bản là Eco và Plus với quãng đường di chuyển lần lượt là 207 dặm và 191 dặm được chứng nhận bởi EPA.

VinFast bàn giao xe cho khách hàng Mỹ từ ngày 1/3/2023 vf8ce-delivery.jpeg

Lễ bàn giao xe VF 8 City Edition sẽ được tổ chức vào ngày 1/3/2023 tại cửa hàng của VinFast ở California và lần lượt bàn giao tại nhà cho khách hàng trong các ngày tiếp theo. Cùng với việc bàn giao, VinFast vẫn liên tục tổ chức các chương trình lái thử quy mô lớn trên khắp California để đem đến trải nghiệm thực tế nhất tới cho người dùng.

VF 8 City Edition được tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại, không chỉ là phương tiện di chuyển hàng ngày mà còn là nền tảng kết nối mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Mẫu xe được tích hợp hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS), bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services) và sẽ liên tục được cập nhật phần mềm miễn phí (FOTA) để nâng cấp các tính năng xe và trải nghiệm của khách hàng.

Hiện nay, các hãng bảo hiểm lớn, uy tín hàng đầu tại Mỹ cũng xác nhận đồng ý thu xếp bảo hiểm cho chủ xe VinFast khi có yêu cầu.

Các chính sách khác như bảo hành 10 năm cho xe và pin, dịch vụ sửa chữa di động, cứu hộ 24/7 cho xe… cũng sẽ được VinFast áp dụng nhất quán như tại các thị trường còn lại.

https://www.youtube.com/watch?v=5HHHgDypbKk&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=20
Bóc giá dàn xế hộp trăm tỷ của “nữ hoàng phòng trà” Lệ Quyên | Tạp Chí Siêu Xe

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vinfast-xin-dieu-chinh-chu-truong-dau-tu-tai-3-nuoc-chau-au-a572190.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top