Trải nghiệm taxi điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Đã phát hành ứng dụng tương tự như Grab, chất lượng phục vụ tốt, đáng tiền dù hơi đắt

Ngày 14/4, hãng taxi điện do ông Phạm Nhật Vượng thành lập sẽ chính thức vận hành tại Hà Nội. Hiện tại, taxi điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chỉ đang chạy test ở một số địa điểm nhất định.

Ngày 4/4, CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) đã phát hành ứng dụng đặt xe trên hai nền tảng Android và iOS. Ứng dụng có tên là “Taxi Xanh SM: Đặt xe taxi điện”, được mở rộng rãi cho người dùng tải về.

Tuy nhiên, từ 5/4 đến 12/4 ứng dụng sẽ mở giới hạn cho một số người dùng đăng ký trải nghiệm. Đến ngày 14/4, quá trình vận hành chính thức sẽ được bắt đầu, khi ấy chỉ cần số điện thoại khách hàng có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ taxi điện. 

Bước đầu trải nghiệm có thể thấy cách thức hoạt động của app “Taxi Xanh SM” không khác so với các ứng dụng gọi xe công nghệ hiện có như Be, Grab hay Gojek. Người dùng cần đăng nhập vào ứng dụng, chọn điểm đón – điểm đến, ứng dụng sẽ tính quãng đường di chuyển và cho ra mức giá chính xác, đồng thời cập nhật vị trí – thời gian tài xế đến điểm đón.

Ngoài app riêng, dịch vụ taxi điện của GSM cũng được tích hợp ngay trên ứng dụng gọi xe Be của Be Group. 

Dưới đây là các bước đặt xe trên ứng dụng taxi của GSM:

 Ứng dụng đặt xe taxi điện của GSM có mặt trên di động.
Ứng dụng yêu cầu quyền thông báo và truy cập vị trí cho lần đăng nhập đầu tiên. Đây là hai quyền cơ bản để các ứng dụng đặt xe hoạt động chính xác. Các ứng dụng như Be, Grab, Gojek đều yêu cầu quyền này.
 Người dùng tìm kiếm điểm đến và điểm đón. Bản đồ tích hợp trong ứng dụng sẽ gợi ý các địa điểm phù hợp.
 Xác nhận điểm đến và điểm đón.
Ứng dụng sẽ đưa ra quãng đường di chuyển phù hợp, từ đó tính toán cước phí chính xác dựa trên giá niêm yết từ trước, không kèm theo phụ phí.

GSM được thành lập hồi đầu tháng 3 bởi ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – CTCP (mã: VIC), với số vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, trong đó ông Vượng sở hữu 95% cổ phần. GSM kinh doanh trong hai lĩnh vực chính: Cho thuê ô tô – xe máy điện và taxi điện.

Các dòng xe GSM kinh doanh đều là ô tô, xe máy điện thương hiệu VinFast, giai đoạn đầu gồm 100.000 xe máy điện và 10.000 ô tô điện. 

Về taxi điện, GSM sử dụng ba dòng xe là VinFast VF e34, VF 5 và VF 8 với hai lựa chọn: Taxi tiêu chuẩn và Taxi cao cấp (sử dụng VF 8). Taxi GSM sẽ vận hành đầu tiên tại Hà Nội, sau đó mở rộng ra 5 tỉnh, thành phố khác.

Mức giá của GSM được đánh giá là cạnh tranh so với các hãng taxi truyền thống cũng như taxi công nghệ khác. Cụ thể, giá mở cửa 1 km đầu tiên của GSM đang là 20.000 đồng. Từ km tiếp theo đến km thứ 25 là 15.500 đồng/km và 12.500 đồng là mức phí từ km thứ 26 trở đi.

GSM cũng cam kết sẽ không sẽ không tính phụ thu trong trường hợp cao điểm, nắng mưa thất thường hay tắc đường.

[OFER TRẢI NGHIỆM] – Taxi điện xanh SM

Mời các cụ đến với trải nghiệm thực tế của một Ofer khi được tiên phong sử dụng taxi điện xanh SM nhé!

“Sáng nay em có qua Vinhomes Smart City thấy các anh xe taxi điện Xanh SM ra quân nên tội gì không trải nghiệm sớm, hiện giờ app chưa book được xe nên chỉ có thể book bằng cơm thôi. Xe đầu tiên em hỏi thì anh ý bảo xe chỉ chạy thử cho người trong tập đoàn thôi nhưng em không từ bỏ quyết tâm hỏi tiếp anh nữa thì OK luôn

Anh tài xế bảo em là người khách đầu tiên, sau khi vừa bóc nilong trên xe xong. Công nhận xe mới cóng, sạch sẽ làm quên hẳn quan điểm đi taxi truyền thống. Xe của mấy anh này sẽ đậu ở một số bãi của Vin, có trạm sạc đầy đủ, khi nào chạy thì đến gửi xe máy trong bãi rồi lấy xe chạy, không mất tiền.

Trò chuyện với anh tài xế vì sao anh chọn taxi điện thay vì taxi truyền thống thì anh trả lời: “Chất lượng xe không tốt, chạy xe điện nhàn hơn hẳn nhất là sau khi e34 cũng cập nhật đi được 300km. Yêu cầu tuyển vào cũng không quá khó, nhưng phải đảm bảo thái độ tốt”.

Cái này thì em công nhận, anh này ăn nói nhỏ nhẹ, tươi cười, không biết các anh khác thế nào và chạy lâu có bị chuyển sang cáu gắt hay không nhưng ấn tượng ban đầu là rất tốt.

Để tính tiền thì có cái máy như máy POS, nó có GPS chuẩn luôn thay cho cái cục to đùng của taxi bình thường, quẹt thẻ hay tiền mặt đều được. Thanh toán xong còn có in bill luôn, tài xế phải nạp tiền trước và công ty sẽ lấy 75% cước chuyến đó.

Giá cả thì công khai rồi, em làm 1 vòng từ Vincom sang S1.03 rồi về, khoảng 7km hết 85k, mở hàng luôn cho bác tài 100k cho tròn. Em thấy giá khá cao nhưng mà cũng không phải quá đắt, mà xe điện càng đi xa càng rẻ hơn so với taxi truyền thống, rồi còn chất lượng xe, phục vụ, cccm nào đi công chuyện ở xa có khi còn tiết kiệm được nhiều luôn. Đây là trải nghiệm thực tế của em, còn các cụ mợ thấy sao về taxi điện?”

Để hưởng được mức lương cứng 11 triệu và 25% hoa hồng, tài xế GSM Taxi VinFast phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Để hưởng được mức lương hấp dẫn lên tới 11 triệu/tháng và 25% hoa hồng, tài xế GSM Taxi VinFast sẽ phải đạt được doanh thu theo yêu cầu của công ty.

GSM Taxi VinFast, đáp ứng nhu cầu di chuyển xanh

VinFast là hãng xe điện 100% ở Việt Nam và mới đây Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng đã công bố thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility – GSM) – đơn vị cho thuê phương tiện giao thông xanh và taxi đa nền tảng đầu tiên trên thế giới.

GSM ra đời với xứ mệnh mạng đến giải pháp di chuyển xanh, thông minh nhằm bảo vệ môi trường và mang đến cho người dùng trong nước có nhiều lựa chọn hơn. Sự xuất hiện của GSM cũng giúp giá taxi cạnh tranh hơn, người dùng được hưởng những dịch vụ chất lượng, giá cả phù hợp.

Điều kiện doanh thu tháng của tài xế khi gia nhập GSM Taxi VinFast - Ảnh 1.
GSM Taxi mang đến giải pháp di chuyển xanh, thông minh cho người Việt. Ảnh VinFast.

Hơn nữa, GSM sẽ hoạt động với dàn xe điện gồm VinFast VF5 Plus, VF e34 và VinFast VF8 Eco… điều này giúp ngời dùng có những trải nghiệm hoàn toàn khác với xe xăng truyền thống, đặc biệt với khách hàng vốn bị say xe xăng.

“Ở vị trí là người dùng, tôi thấy vui khi có thêm lựa chọn hãng taxi. Quan trọng là cách phục vụ, giá cả sẽ quyết định đến sự thành bại của mỗi hãng. Hãng nào giá tốt, thái độ phục vụ của tài xế tốt sẽ được người dùng như tôi lựa chọn. Sự xuất hiện của VinFast điện chạy taxi cũng sẽ khiến các hãng taxi truyền thống phải thay đổi”, chị Quỳnh Hương, Hà Nội chia sẻ.

Chung quan điểm, chú Bùi Văn Tứ, Cầu Giấy, Hà Nội tỏ ra hào hứng với sự xuất hiện của taxi điện VinFast tại Việt Nam: “Taxi điện là hình thức mới ở Việt Nam và nó đảm bảo chất lượng tốt hơn với môi trường.

Tôi cũng tin chất lượng dịch vụ của GMS tốt khi VinGroup điều hành, tránh tình trạng tài xế có những ứng xử không tốt từng diễn ra trước đây. Khi taxi điện đi vào hoạt đông, tôi chắc chắn sẽ thường xuyên sử dụng nếu giá cước phù hợp”. 

Không chỉ người dùng được trải nghiệm dịch vụ mới, thân thiện và thông minh, GSM cũng giúp tạo thêm công việc cho tài xế khi xuất hiện tại Việt Nam.

“Trong thông báo tuyển dụng, GSM cũng cho tài xế thấy mức thu nhập tốt khi có lương cứng và có thêm % hoa hồng. Đối với những tài xế như tôi, việc lựa chọn công việc có thu nhập tốt hơn luôn là ưu tiên hàng đầu, dĩ nhiên áp lực cũng sẽ cao hơn”, anh Hoàng Minh Hải chia sẻ.

Doanh thu tài xế phải đạt khi tham gia GSM

GSM đã bắt đầu tuyển dụng với quy trình khắt khe ở khu vực Hà Nội. Ngoài mức đãi ngộ tốt, tài xế phải hoàn thành chỉ tiêu được đề ra từ công ty.

Tài xế khi tham gia GSM sẽ được hưởng các quyền lợi và cơ hội làm việc hấp dẫn, cụ thể như sau:

– Thu nhập cạnh tranh so với thị trường Lương cứng lên đến 11.000.000 VNĐ 

– Hoa hồng lên đến 25% tổng doanh thu tháng 

– Được tham gia BHXH sau 02 tháng thử việc 

Đặc biệt, được đào tạo bài bản về ngành dịch vụ vận tải Được tư vấn lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng.

Các tài xế mới đây đã tham gia phỏng vấn trực tiếp ở Hà Nội và có thể thấy yêu cầu của GSM cũng tương đối cao.

Điều kiện doanh thu tháng của tài xế khi gia nhập GSM Taxi VinFast - Ảnh 3.
Lái xe phải có kinh nghiệm và thông thạo đường phố. Ảnh VinFast.

Anh Trần Văn Quân (tên tài xế được thay đổi) – tài xế mới ứng tuyển cho biết: “Khi đến phỏng vấn, tôi được nhân viên hướng dẫn khá cụ thể, chi tiết về các chế độ đãi ngộ cũng như quy định của công ty khi trở thành tài xế của GSM.

Theo đó, 11 triệu sẽ gồm 7 triệu lương cứng, 2 triệu phụ cấp trong 6 tháng đầu và 2 triệu theo đánh giá dịch vụ của khách hàng. Đặc biệt, để có được mức lương 11 triệu đồng/tháng và 25% hoa hồng, tài xế sẽ phải đạt doanh thu do công ty yêu cầu mỗi tháng và chia làm 3 ca làm việc. Đây được hiểu như KPI để hoàn thành công việc mới đủ điều kiện nhận lương cứng và hỗ trợ”.

Ngoài ra, tài xế khi tham gia vào đội ngũ lái xe của GSM sẽ phải nộp tiền cọc 8 triệu đồng để đảm bảo trách nhiệm trong công việc. 

“Khi được nhận vào làm, tài xế như tôi sẽ phải thử việc 2 tháng, sau đó mới được đóng bảo hiểm xã hội. Đồng thời, để tài xế có trách nhiệm hơn, công ty yêu cầu cọc 8 triệu đồng và sẽ được nhận lại khi nghỉ việc”, anh Quân nói thêm.

Quy trình tuyển dụng của GSM cũng tương đối khắt khe khi yêu cầu tài xế phải có lý lịch trong sạch, có ít nhất 6 tháng làm tại các hãng xe công nghệ, taxi truyền thống, lái xe hợp đồng là một lợi thế. 

Ngoài ra, tài xế còn phải thực hiện kiểm tra kỹ năng lái xe, thái độ ứng xử trong các tình huống thực tế gặp phải hay độ am hiểu đường phố Hà Nội.

Các quy trình tuyển dụng của GMS tương đối khắt khe, nhưng tôi tin đó là cơ sở để công ty có đội ngũ lái xe chuyên nghiệp khác hẳn những hãng taxi truyển thống trên thị trường hiện nay”, anh Quân nói thêm.

Công ty taxi điện GSM sẽ chính thức đi vào hoạt động trong tháng 4/2023 và dự kiến phủ song trên toàn quốc trong năm 2023. Đây là cơ hội việc làm tốt với những tài xế chưa có việc làm hay những người muốn chuyển đổi từ taxi xăng sang điện.

Bên cạnh đó, GMS cũng sẽ mang đến những trải nghiệm taxi điện khác biệt, cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, giá cả với những hãng xe taxi xăng truyền thông và người dùng sẽ được hưởng lợi.

So sánh VinFast VF7 và VF e34 – Khác biệt hoàn toàn nhưng vẫn là Crossover hạng C | Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo: vietnambiz / otofun

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top