Toyota GR Supra 2022 ra mắt – Giá tăng nhẹ, có thêm phiên bản sợi carbon

Toyota GR Supra 2022 thế hệ thứ 5 vừa chính thức ra mắt. Sẽ có thêm một phiên bản A91-Carbon Fiber với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 600 chiếc và dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ.

Diện kiến Toyota GR Supra Carbon Fiber Edition: phiên bản đỉnh nhất của Supra thế hệ mới ảnh 1

Ra mắt vào năm 2019, Toyota GR Supra thế hệ thứ 5 mang trên mình màu sắc thiết kế hiện đại và phong cách hơn so với thế hệ thứ 4 ra mắt vào năm 1993. Trong năm 2022 sắp tới, Toyota quyết định ra mắt phiên bản giới hạn của mẫu xe thể thao này với tên phiên bản là Supra A91-Carbon Fiber (CF) với số lượng chỉ 600 chiếc được sản xuất, dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ. 

Diện kiến Toyota GR Supra Carbon Fiber Edition: phiên bản đỉnh nhất của Supra thế hệ mới ảnh 2

Được biết, phiên bản giới hạn này là chiếc Supra MkV (thế hệ 5) độc đáo nhất từ trước tới nay. Chiếc xe này cung cấp đầy đủ những gì tinh tuý nhất trên một chiếc Supra từ phong cách, hiệu suất cho tới công nghệ lái xe khiến nhiều người mong đợi. Đi cùng với vẻ ngoài bóng bẩy của thế hệ thứ 5 là các chi tiết được tạo điểm nhấn bằng sợi carbon giúp xe trở nên thể thao hơn.

Diện kiến Toyota GR Supra Carbon Fiber Edition: phiên bản đỉnh nhất của Supra thế hệ mới ảnh 3

Toyota GR Supra A91-CF Edition có một số chi tiết làm bằng sợi carbon như phần cản trước và cản sau, cánh lướt gió sau,… thân xe nổi bật với bộ mâm 19 inch 5 chấu kép màu đen mờ bổ sung thêm màu sơn Phantom xám mờ có sẵn của A91-CF Edition. Với phiên bản giới hạn này, xe được trang bị hai tông màu ngoại thất là Trắng ngọc trai và Vàng Nitro.

Diện kiến Toyota GR Supra Carbon Fiber Edition: phiên bản đỉnh nhất của Supra thế hệ mới ảnh 4

Không chỉ có những nâng cấp về ngoại hình, bên trong khoang cabin cũng mang đến một không gian nội thất tinh tế với tông màu đỏ/đen tương phản và được bọc da cao cấp.

Gía cho các phien bản Toyota Supra 2022 vừa ra mắt

Các chi tiết trên ghế, tapli cửa, mặt taplo đều được tạo điểm nhấn với những đường chỉ khâu màu đỏ trên ghế. Ngoài ra, chúng ta có thể tìm thấy một vài chi tiết bên trong khoang nội thất cũng được điểm tô bằng sợi carbon.

Diện kiến Toyota GR Supra Carbon Fiber Edition: phiên bản đỉnh nhất của Supra thế hệ mới ảnh 5

Trên phiên bản GR Supra A91-CF được trang bị hệ thống giải trí hiện đại với màn hình giải trí 8,8 inch điều khiển bằng touchpad với khả năng tương thích Apple Carplay đi cùng với hệ thống âm thanh JBL 12 loa với công suất 500W tương tự như cấu hình GR Supra 3.0 Premium.

Diện kiến Toyota GR Supra Carbon Fiber Edition: phiên bản đỉnh nhất của Supra thế hệ mới ảnh 6

Toyota GR Supra đang cung cấp 2 cấu hình động cơ với dung tích 3.0L và 2.0L cho khách hàng có nhiều lựa chọn, trong đó bản giới hạn GR Supra A91-CF dùng động cơ như các phiên bản 3.0L khác. Hai cấu hình GR Supra 3.0 Premium và 3.0 sử dụng động cơ tăng áp 3.0L với công suất cực đại đạt 382 mã lực và khả năng tăng tốc từ 0-96km/h chỉ mất 3,9 giây.

Diện kiến Toyota GR Supra Carbon Fiber Edition: phiên bản đỉnh nhất của Supra thế hệ mới ảnh 7

Trong khi đó, cấu hình GR Supra 2.0 sử dụng động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng dung tích 2.0L cho công suất 255 mã lực và khả năng tăng tốc từ 0-96km/h chỉ trong 5 giây.

Diện kiến Toyota GR Supra Carbon Fiber Edition: phiên bản đỉnh nhất của Supra thế hệ mới ảnh 8

Tất cả các cấu hình đều được trang bị chung hộp số ZF 8 cấp với lẫy chuyển số sau vô lăng. Để tăng độ đầm, chắc khi di chuyển ở tốc độ cao, xe sử dụng hệ thống treo thể thao thích ứng và bộ vi sai thể thao chủ động ở cầu sau đi cùng với phanh hiệu suất cao Brembo phía trước được sơn màu đỏ tạo điểm nhấn cho xe.

Diện kiến Toyota GR Supra Carbon Fiber Edition: phiên bản đỉnh nhất của Supra thế hệ mới ảnh 9

Phiên bản giới hạn Toyota GR Supra A91-CF được niêm yết với mức giá bán $63.280 (~ 1,452 tỷ đồng). Các cấu hình GR Supra 2.0, 3.0 và 3.0 Premium có giá bán giao động từ $43.290 – $54.790 chưa bao gồm thuế, phí.

Diện kiến Toyota GR Supra Carbon Fiber Edition: phiên bản đỉnh nhất của Supra thế hệ mới ảnh 10
Diện kiến Toyota GR Supra Carbon Fiber Edition: phiên bản đỉnh nhất của Supra thế hệ mới ảnh 11
Diện kiến Toyota GR Supra Carbon Fiber Edition: phiên bản đỉnh nhất của Supra thế hệ mới ảnh 12
Diện kiến Toyota GR Supra Carbon Fiber Edition: phiên bản đỉnh nhất của Supra thế hệ mới ảnh 13
Diện kiến Toyota GR Supra Carbon Fiber Edition: phiên bản đỉnh nhất của Supra thế hệ mới ảnh 14
Diện kiến Toyota GR Supra Carbon Fiber Edition: phiên bản đỉnh nhất của Supra thế hệ mới ảnh 15
Diện kiến Toyota GR Supra Carbon Fiber Edition: phiên bản đỉnh nhất của Supra thế hệ mới ảnh 16
https://www.youtube.com/watch?v=4tNSHp2JPAg

Siêu xe Pambuffetti PJ-01 2022 – “Lai tạp” Toyota, Ferrari động cơ Lamborghini | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: carscoops

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top