Với những công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại, các kỉ lục về tốc độ của siêu xe liên tục được phá vỡ trong khi các nhà sản xuất ô tô thì không ngừng phát triển các mẫu siêu xe đua nhau giành lấy “ngôi vương” trên.

 

  >> Xem thêm: Hennessey tự tin sẽ sớm phá kỷ lục tốc độ 500 km/h để vượt mặt Bugatti

 

10. Noble M600

 

Top 10 siêu xe có tốc độ tối đa nhanh nhất thế giới năm 2020 - Noble M600

 

Xuất hiện ở vị trí số 10 là chiếc Noble M600 của thương hiệu xe hơi mà ít người biết đến - Noble. Noble là một nhà sản xuất ô tô của Anh được biết đến là nơi sản xuất ra những "con quái vật đường phố." Được trang bị động cơ Yamaha V8 với công suất 650 mã lực, mẫu xe Noble M600 của hãng có tốc độ tối đa 362 km/h.

 

  >> Xem thêm: 11 mẫu siêu xe mui trần nhanh nhất hành tinh bạn nên lái thử một lần

 

9. Pagani Huayra

 

Top 10 siêu xe có tốc độ tối đa nhanh nhất thế giới năm 2020 - Pagani Huayra

 

Vị trí thứ 9 là cái tên Huayra của hãng Pagani. Đây là một thương hiệu xe hơi có tiếng trong các dòng xe hơi cao cấp. Các mẫu xe của hãng đều trông như những tác phẩm nghệ thuật thực sự. Bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt của mình, Huayra còn thực sự là chiếc xe siêu nhanh khi sở hữu một tốc độ đáng kinh ngạc là 370km/h.

 

  >> Xem thêm: Minh Nhựa lột xác Pagani Huayra với bộ áo độc dị sau đám cưới con gái

 

8. Zenvo TS1

 

Top 10 siêu xe có tốc độ tối đa nhanh nhất thế giới năm 2020 - Zenvo TS1

 

Siêu xe Zenvo TS1 của nhà sản xuất Zenvo xếp ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng. Mặc dù mãi đến năm 2008 hãng xe này mới bắt đầu tấn công vào thị trường xe hơi nhưng đã thu hút được nhiều sự chú ý bằng cách sản xuất một nguyên mẫu với 1.163 mã lực. Vài năm sau, nguyên mẫu đó đã trở thành chiếc Zenvo TS1. Được trang bị động cơ V8 5,8 lít cùng với máy nén khí kép, Zenvo TS1 có tốc độ tối đa lên tới 374 km/h.

 

  >> Xem thêm: Zenvo TSR-S - Hypercar 1.177 mã lực với tham vọng thách thức giới siêu xe

 

7. Koenigsegg Regera

 

Top 10 siêu xe có tốc độ tối đa nhanh nhất thế giới năm 2020 - Koenigsegg Regera

 

Tiếp theo đó là “con cưng” Regera của nhà sản xuất ô tô Thụy Điển Koenigsegg. Hãng đã sản xuất một số siêu xe ấn tượng nhất kể từ khi mới thành lập vào năm 1994, trong đó có chiếc xe lai Koenigsegg Regera.

 

Regera sở hữu một tính năng ấn tượng, đó là hệ thống tự động Autoskin, Bên cạnh đó, do được trang bị ba động cơ điện cùng động cơ V8 tăng áp kép 5 lít, xe có công suất 1.500 mã lực và đạt tốc độ tối đa lên tới 402 km/h.

 

  >> Xem thêm: Koenigsegg Regera 'Secondhand' phủ full carbon tím giá chỉ 70 tỷ đồng

 

6. Koenigsegg Agera R

 

Top 10 siêu xe có tốc độ tối đa nhanh nhất thế giới năm 2020 - Koenigsegg Agera R

 

Ở vị trí số 6 tiếp tục là một cái tên đến từ nhà sản xuất Koenigsegg - Koenigsegg Agera R. Đây là một siêu xe phiên bản giới hạn với nhiều lần tăng tốc kỷ lục. Một trong số đó phải kể đến là lần tăng nhanh nhất từ 0 - 321km/h chỉ trong vòng 17,68 giây. Với công suất 1.140 mã lực và chạy bằng nhiên liệu sinh học, chiếc xe có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 418 km/h.

 

  >> Xem thêm: Những cột mốc lịch sử của Koenigsegg - Thương hiệu sở hữu siêu xe nhanh nhất thế giới

 

5. Bugatti Chiron

 

Top 10 siêu xe có tốc độ tối đa nhanh nhất thế giới năm 2020 - Bugatti Chiron

 

Tiếp theo là Bugatti Chiron - là một trong những thương hiệu siêu xe được nhiều người biết đến. Những chiếc xe của hãng được biết đến là những cỗ máy được làm thủ công tuyệt đẹp. Động cơ W16 nổi tiếng của nó tạo ra công suất 1.500 mã lực và có thể đạt tốc độ tối đa là 420 km/h.

 

  >> Xem thêm: Đại gia Campuchia tậu 1 trong 20 chiếc Bugatti Chiron Sport 110 Ans Edition

 

4. Bugatti Veyron Super Sport 16.4

 

Top 10 siêu xe có tốc độ tối đa nhanh nhất thế giới năm 2020 - Veyron Super Sport 16.4

 

Thêm một người anh em khác của Bugatti - Veyron Super Sport 16.4 cũng đã lọt vào top 10 siêu xe nhanh nhất thế giới. Với động cơ 1.200 mã lực của mình, chiếc Veyron Super Sport 16.4 đã thiết lập kỷ lục thế giới về chiếc xe sản xuất nhanh nhất với tốc độ tối đa là 431 km/h, mặc dù phiên bản sản xuất chỉ đạt ở mức 415km/h.

 

  >> Xem thêm: Bugatti Veyron nhái từ xe cũ 17 năm tuổi được rao bán giá 3 tỷ Đồng

 

3. Hennessy Venom GT

 

Top 10 siêu xe có tốc độ tối đa nhanh nhất thế giới năm 2020 - Venom GT

 

Ở vị trí thứ 3 là Venom GT của Hennessey Performance Engineering. Mặc dù là một công ty chuyên về sửa chữa xe thể thao và siêu xe nhưng Hennessey Performance Engineering này đã sản xuất ra chiếc siêu xe Venom GT từng phá vỡ kỷ lục thế giới của chiếc Bugatti đạt được vào năm 2014 với tốc độ tối đa 435 km/h.

 

  >> Xem thêm: Siêu xe nhanh nhất thế giới đánh bại cả Koenigsegg Agera RS?

 

2. Koenigsegg Agera RS

 

Top 10 siêu xe có tốc độ tối đa nhanh nhất thế giới năm 2020 - Koenigsegg Agera RS

 

Hãng xe Koenigsegg chắc chắn là hãng xe sở hữu nhiều mẫu xe nhanh nhất thế giới khi tiếp tục ghi tên mình ở top 2 bảng xếp hạng với siêu xe Agera RS. Hãng đã giới thiệu mẫu xe Agera RS vào năm 2017. Mặc dù sở hữu động cơ V8 tăng áp kép 5 lít tương tự người tiền nhiệm Agera R, Agera RS tạo ra công suất lớn hơn, đạt 1.350 mã lực. Nó đã ghi tên mình vào kỷ lục thế giới về chiếc xe nhanh nhất với tốc độ tối đa 447 km/h.

 

  >> Xem thêm: Chiếc Koenigsegg Agera RS Gryphon 'số nhọ' nhất quả đất lại được tái sinh

 

1. Bugatti Chiron

 

Top 10 siêu xe có tốc độ tối đa nhanh nhất thế giới năm 2020 - Bugatti Chiron

 

Chiếm vị trí đầu bảng là một lần nữa lại là Bugatti Chiron, nhưng với phiên bản được chỉnh sửa. Về mặt kỹ thuật, mẫu xe này vẫn là một nguyên mẫu tiền sản xuất, tuy nhiên phiên bản sửa đổi của nó đã lập kỷ lục thế giới về siêu xe nhanh nhất với tốc độ tối đa 490 km/h vào tháng 9 vừa qua. Đây là chiếc xe đầu tiên phá vỡ rào cản 482 km/h - mốc mà bất kì nhà sản xuất nào cũng ao ước đạt được.

 

  >> Xem thêm: Để đạt tốc độ không tưởng hơn 490 km/h, Bugatti Chiron cần những gì?

 

Theo Business Insider