Cảnh sát tỉnh Ontario (OPP) của Canada đã chặn một chiếc Mercedes-Benz C63 AMG Coupe chạy với tốc độ lên tới 308 km/h trên đường cao tốc, chiếc xe đã được thanh niên 19 tuổi lấy của bố và chạy với tốc độ "không thể tin nổi" như vậy.

 

  >> Xem thêm: Bị trộm xe bán tải, chủ xe dùng trực thăng riêng để truy tìm thủ phạm

 

Vụ việc xảy ra cách đây ít hôm trên cao tốc Queen Elizabeth Way tại tỉnh Ontario (OPP) của Canada, theo thông tin ban đầu, vào ngày hôm đó, lực lượng cảnh sát tỉnh Ontario đã phát hiện một chiếc ô tô hạng sang mang thương hiệu Mercedes-Benz C63 AMG Coupe chạy ở vận tốc lên đến 191 dặm/h (khoảng 308 km/h) trên cao tốc Queen Elizabeth Way. Trong khi đó, giới hạn tốc độ của đường Queen Elizabeth Way chỉ dừng ở con số 62 - 68 dặm/h (khoảng 100 - 110 km/h).

 

Thanh niên 19 tuổi lấy xe Mercedes của bố, phóng 308 km/h trên cao tốc

 

Trong video chia sẻ trên Twitter, trung sĩ Kerry Schmidt của OPP (Canada) cho biết ông được thông báo về chiếc xe chạy quá tốc độ nhưng không nghĩ nó lại vượt tốc độ quy định tới mức khủng khiếp như vậy.

 

“Đó là tốc độ nhanh nhất mà tôi từng biết. Thật không thể tin nổi, tới 308 km/h”, Kerry Schmidt nói về chiếc Mercedes-Benz C63 AMG Coupe do tay lái trẻ điều khiển.

 

Theo đó, người điều khiển chiếc Mercedes-Benz C63 AMG Coupe này là một thanh niên mới 19 tuổi. Ngồi trên ghế phụ lái của chiếc Mercedes-Benz C63 AMG Coupe là một thanh niên 19 tuổi khác. Bằng lái và ôtô của người này vừa bị tịch thu trước đó vì tham gia đua xe và thực hiện hành vi chạy xe nguy hiểm trên phố.

 

Không có xe, thanh niên người Canada đã mượn chiếc Mercedes-Benz C63 AMG Coupe của bố. Người bố ban đầu không tin con mình chạy xe ở tốc độ 308 km/h khi ảnh từ máy bắn tốc độ gửi tới điện thoại của ông.

 

Thanh niên 19 tuổi lấy xe Mercedes của bố, phóng 308 km/h trên cao tốc

 

"Điều này thật lố bịch và không thể tin nổi. Đây là hành động vô trách nhiệm và tôi hi vọng thanh niên này sẽ không lái thêm bất kỳ chiếc xe nào khác trong một thời gian dài", cảnh sát Schmidt phát biểu. "Bạn cứ ngỡ là mình có thể làm chủ được tốc độ cho đến khi mất kiểm soát. Lúc đó, bạn chẳng thể làm được gì nữa. Khi chuẩn bị không làm chủ được tốc độ cũng là lúc bạn sắp xong đời".

 

Theo luật Canada, các hành vi điều khiển xe nguy hiểm, bao gồm chạy quá tốc độ, có thể bị phạt tới 10.000 USD và ngồi tù tới 6 tháng. Hình phạt bổ sung là tịch thu bằng lái tới 2 năm.

 

  >> Xem thêm: Thuê siêu xe Lamborghini đi đám cưới cho oai, thanh niên sớm nhận kết đắng