Chủ xe người Pakistan đã đầu tư độ chiếc SUV Toyota Fortuner của mình thành siêu SUV Lamborghini Urus với nhiều chi tiết đặc trưng bên ngoài.
Sailkoti Racers, một người đam mê ô tô đến từ Sialkot, Pakistan đã mang chiếc Toyota Fortuner của mình đến xưởng độ để biến chiếc xe thành phiên bản “nhái” siêu SUV Lamborghini Urus. Kết quả khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng.
Toyota Fortuner độ thành siêu SUV Lamborghini Urus.
Những hình ảnh về chiếc Toyota Fortuner độ thành Lamborghini Urus đã được Sailkoti Racers đăng tải lên mạng. Sự thay đổi của chiếc xe thể hiện rõ nét nhất ở phần đầu xe. Mặc dù nó có thể không quá giống với thiết kế Lamborghini Urus, nhưng nhiều đánh giá cho rằng bản độ này toát lên một khí chất khác biệt và rất mạnh mẽ.
Sailkoti Racers giữ nguyên tem chữ Fortuner trên mũi xe. Đèn pha cũng là nguyên bản vốn có trên Fortuner bản Legender. Hai bên lưới tản nhiệt là cụm đèn pha hình tròn và dải đèn LED định vị ban ngày nằm ngang.
Phần đầu xe tạo hình theo phong cách siêu xe Urus.
Riêng lưới tản nhiệt và cản trước đều được thiết kế lại hoàn toàn giúp chiếc xe trông giống với Lamborghini Urus hơn.
Ngoài ra, chiếc Fortuner độ còn có bộ khuếch tán phía dưới và một bộ phận hình lục giác ở giữa, đóng vai trò là nơi chứa hệ thống radar của Lamborghini Urus, được sử dụng cho ADAS (Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao) và các hệ thống hỗ trợ khác.
Ngoài những sửa đổi ở phần đầu xe, thân xe hầu như không thay đổi.
Động cơ xe Toyota Fortuner vẫn giữ nguyên. Toyota Fortuner bán ở Pakistan được cung cấp với hai tùy chọn hệ thống truyền động gồm hộp số sàn 6 cấp và hộp số tự động 6 cấp.
Động cơ xăng hút khí tự nhiên 4 xi-lanh, dung tích 2,7 lít, có khả năng sản sinh công suất 166 mã lực và mô-men xoắn 245 Nm. Lựa chọn thứ hai là động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 2,8 lít, cung cấp công suất 204 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm (500 Nm ở các biến thể số tự động).
Theo Cartoq
Lamborghini Urus của Việt kiều tại Đức ‘biến hình’ trên cao tốc không giới hạn tốc độ
Một doanh nhân Việt đang sống tại Đức đã gặp một va chạm đáng tiếc khi cầm lái chiếc Lamborghini Urus chạy trên cao tốc khiến đầu xe hư hỏng nặng.

Doanh nhân Việt kể hành trình gặp tai nạn khi lái Lamborghini Urus trên cao tốc không giới hạn tốc độ. Ảnh: FBNV
Vào tối hôm qua, ngày 26 tháng 7 năm 2021, 1 doanh nhân Việt hiện đang ở Berlin, Đức để lo công việc cũng như thăm gia đình nhỏ của mình đã có chia sẻ những trải nghiệm trên chiếc xe siêu SUV Lamborghini Urus tậu vào năm ngoái, câu chuyện này đã thu hút sự quan tâm của bạn bè cũng như giới mê xe.
Khác với những hình ảnh long lanh chiếc Lamborghini Urus được chụp cùng với siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster bản giới hạn 800 chiếc, doanh nhân Việt lại chia sẻ hình ảnh siêu SUV nát bét phần đầu xe sau tai nạn trên cao tốc A20, đoạn gần Wismar.

Chiếc xe Lamborghini Urus hư hỏng nặng phần đầu xe. Ảnh: FBNV
Mở đầu người này cho biết đây là trải nghiệm kinh hoàng chắc chắn mình không bao giờ có thể quên, sau bao nhiêu năm sống ở nước Đức, ngày hôm qua là lần đầu tiên tôi gặp một tai nạn xe hơi theo đúng nghĩa của nó ngoài một lần va quẹt nhỏ trong phố ở Berlin.

Phần đuôi xe không bị thiệt hại nào, chiếc xe Lamborghini Urus sau đó được kéo về Lamborghini Berlin để sửa chữa. Ảnh: FBNV
“Trên đường từ đảo Sylt về Rostock với quãng đường khoảng 350km, tôi đang chạy xe trên cao tốc A20 – đoạn không hạn chế tốc – và xe đang di chuyển với vận tốc 200-220km/h.
Khi cách Rostock khoảng 60km ở khu vực Wismar bất chợt trời đổ cơn mưa to, tôi đã giảm tốc độ xuống khoảng 100-120km/h (sau này theo cảnh sát đánh giá là xe tôi đang chạy khoảng 130km/h) và tập trung lái xe tối đa vì trên xe có bà xã cùng các cháu nhỏ.
Chiếc Lamborghini Urus đang di chuyển êm và rất đằm, đột ngột xe bị trượt dài và mất lái, xoay ngang và đâm vào đường dải phân cách bằng thép rồi văng ra quay tròn trên đường cao tốc 3-4 vòng, trượt hàng trăm mét rồi đâm tiếp vào dải ta-luy bên đường cao tốc trước bật ngược ra giữa đường”. Người này cho hay.

Hình ảnh chụp lại vụ tai nạn Lamborghini Urus của doanh nhân Việt ở Đức cho thấy, chiếc xe nát bét phần đầu với lưới tản nhiệt, cản va trước bể nát để lộ ra các chi tiết máy móc bên trong. Ngoài ra còn có 1 đèn pha của siêu SUV này bể.
May mắn là vụ tai nạn xe Lamborghini Urus này không gây ra thương tích nào về người cũng như khiến các xe ô tô di chuyển lúc đó gặp nạn.
Một hàng dài xe ô tô xếp hàng, nhiều người còn lao ra khỏi xe lúc trời mưa lớn để chạy lại xem xét tình hình của gia đình người Việt trong khoang lái chiếc Lamborghini Urus.

Cảnh sát sau đó cùng các bác sĩ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông cũng như kiểm tra sức khỏe cho những người gặp nạn.
Lực lượng ADAC (cứu hộ và dịch vụ giao thông) đã kéo chiếc Urus về nơi an toàn và chuyển thẳng xe về hãng Lamborghini Berlin để sửa chữa, đồng thời giao ngay cho gia đình doanh nhân Việt một chiếc xe Volkswagen 7 chỗ mới tinh để tiếp tục lên đường về Berlin và trả xe ở ADAC Berlin sau 7 ngày. Chiếc xe Lamborghini Urus này được chủ nhân mua bảo hiểm.

Ngoài chiếc siêu SUV Lamborghini Urus gặp tai nạn, doanh nhân Việt này còn sở hữu siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mui trần ở Đức.
Ngoài ra, khi ở Việt Nam, người này còn sở hữu siêu xe Ferrari 488 GTB độ Misha Design, Mercedes-AMG GT S Edition hay 1 chiếc xe Bentley.