More
  Tin TứcSiêu xe nhanh nhất thế giới SSC Tuatara chính thức T.O.A.N.G khi...

  Siêu xe nhanh nhất thế giới SSC Tuatara chính thức T.O.A.N.G khi cố phá kỷ lục tốc độ

  - Advertisement -

  Siêu xe nhanh nhất thế giới SSC Tuatara vừa chính thức gặp “vận hạn” mới khi chiếc xe gặp va chạm trong quá trình phá kỷ lục của chính nó khiến mẫu siêu xe này vỡ nát.

  Siêu xe Mỹ SSC Tuatara sử dụng động cơ V8 5.9L tăng áp kép cho công suất 1.750 mã lực đã được biết đến từ lâu là một trong những ứng viên phá kỷ lục xe nhanh nhất thế giới. Khởi đầu của xe sau ngày ra mắt chính thức cực kỳ không suôn sẻ khi video ghi lại cảnh xe phá tốc độ 508 km/h bị giới YouTuber mổ xẻ và phát hiện ra là thông số không chính xác.

  SSC sau đó đã tổ chức chạy thử lại Tuatara với tốc độ 2 lần chạy ngược – xuôi là 455,2 km/h, qua đó chính thức phá kỷ lục tốc độ thế giới vẫn được giữ bởi Koenigsegg Agera RS (một phần vì Bugatti không quyết tâm phá kỷ lục với Bugatti Chiron Super Sport 300+). Tuy nhiên, họ vẫn phải nhận khá nhiều lời mỉa mai vì không thể tái lập được kết quả 508 km/h phía trên.

  - Advertisement -

  Thương hiệu Mỹ, do đó, đã quyết tâm phá hàng rào 300 dặm/giờ khi tổ chức chạy thử lần nữa. Tuy nhiên, theo The Drive tìm hiểu được, xe đã gặp tai nạn trong quá trình vận chuyển tới trường thử khi gió lớn khiến xe chuyên chở bị… lật trên cao tốc liên bang I-15 trong tuần trước – một tình huống vô cùng hiếm gặp. Đây chính là chiếc xe mang số hiệu 001 đã được sử dụng để phá kỷ lục tốc độ hồi tháng 1 vừa qua.

  Theo hình ảnh ghi nhận lại tình trạng của chiếc SSC Tuatara, siêu xe này có vẻ bị thiệt hại khá đáng kể cho bộ khung bên ngoài. Theo xác nhận sau đó từ nhiều nguồn tin, khung gầm, hệ thống truyền động và hệ thống treo có vẻ không bị ảnh hưởng từ chiếc xe lật.

  - Advertisement -

  Dù vậy, chuỗi ngày đen đủi của SSC có vẻ sẽ tiếp tục khi cột mốc 300 dặm/giờ có vẻ sẽ không bị phá trong vài tháng nữa.

  Tham khảo: The Drive

  - Advertisement -

  Bài Viết Mới Nhất

  Theo Dõi Chúng Tôi

  365,422Thành viênThích
  10,001Người theo dõiTheo dõi
  11,489Người theo dõiĐăng Ký

  HẤP DẪN NHẤT

  XEM NHIỀU NHẤT