Siêu phẩm hypercar McLaren Speedtail này sẽ là của bạn với giá chỉ 70 tỷ đồng

Hypercar McLaren Speedtail này mang số hiệu sản xuất thứ 87, xe đang được bán đấu giá tại Mỹ, mức giá dự kiến ở mức 2,8-3 triệu USD.

Một mẫu McLaren Speedtail trong tổng số 106 chiếc được sản xuất trên toàn cầu đã được bán đấu giá.

Mecum Auctions sẽ chịu trách nhiệm đấu giá mẫu xe này, chiếc xe có màu sơn xanh Heritage Gloss Steel, mang số thứ tự sản xuất 87, có giá bán ước tính 2,8 triệu đến 3 triệu USD.

Là một phần của Series Ultimate, Speedtail là sự kế thừa tinh thần của xe đua F1, trở thành chiếc xe thương mại nhanh nhất từng sản xuất. Mẫu siêu xe này được trang bị động cơ V8 4.0L tăng áp kép và mô tơ điện. Chiếc hypercar có thể đạt tốc độ tối đa 402 km/h, tăng tốc 0-293 km/h chỉ trong 12,8 giây.

McLaren tuyên bố sẽ không có hai chiếc Speedtail giống nhau, mỗi mẫu đều được cá nhân hóa theo yêu cầu của người mua. Chiếc Speedtail được đấu giá cũng là chiếc duy nhất có màu sơn xanh Heritage Gloss Steel.

Huy hiệu được làm bằng nhôm gia công, mâm xe Gloss Silver ốp sợi carbon, nổi bật bên trong là bộ phanh đĩa gốm-carbon.

Bên trong nội thất cũng được phối theo tone màu tương tự, ghế bọc da Semi-Aniline Metallic Blue Silver, kết hợp các chi tiết tương phản màu cam. McLaren Speedtail có cabin 3 chỗ. Vị trí lái nằm ở trung tâm.

Tại Mỹ, McLaren Speedtail chỉ ở dạng “xe trưng bày” và chưa được hợp pháp hóa trên đường.

Chính vì thế mỗi chiếc chỉ được di chuyển tối đa 2.500 dặm mỗi năm (4.023 km). Chính vì mẫu xe này không có gương chiếu hậu, thay vào đó là camera gắn ở hai bên.

Với mức giá được dự kiến ở mức 3 triệu USD, mẫu McLaren Speedtail này có giá trị sưu tầm khá cao.

Trước đó, một showroom tại Đức đã bán mẫu Speedtail có ODO 125 km với giá 4 triệu USD. Chiếc Speedtail thứ 87 này sẽ được đấu giá tại sự kiện Mecum Auctions Indy 2022, diễn ra từ 13 đến 21/5.

“Đại siêu phẩm” Koenigsegg Regera mà đại gia Hoàng Kim Khánh sắp tậu có gì mà giá 250 tỷ?

Ảnh: Carbuzz

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top