Sau một tuần đi vào hoạt động đã đạt 340.000 lượt tải, ứng dụng TAXI XANH SM đang hoạt động thế nào?

Sau 1 tuần chính thức đi vào hoạt động, ứng dụng Taxi Xanh SM trên App Store và Google Play Store đã ghi nhận rất nhiều đánh giá.

Kể từ ngày 14/4, taxi điện thuộc Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức được khai trương. Theo đó, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility) chính thức đưa dịch vụ taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam – Xanh SM vào hoạt động.

Hà Nội là nơi đầu tiên mà taxi Xanh SM hiện diện. Sau đó, thương hiệu taxi điện này sẽ tiếp tục mở rộng tại các tỉnh thành khác. ‏

‏Để đặt taxi Xanh SM, khách hàng có thể đón xe trực tiếp, gọi điện qua số tổng đài toàn quốc 1900 2088 như taxi truyền thống hoặc qua ứng dụng Taxi Xanh SM trên App Store và Google Play Store như các hãng xe công nghệ. ‏

‏Trước đó, GSM đã phát hành ứng dụng đặt xe trên hai nền tảng Android và iOS có tên là “Taxi Xanh SM: Đặt xe taxi điện”, được mở rộng rãi cho người dùng tải về. Tuy nhiên, trong khuôn khổ chương trình chạy thử nghiệm, ứng dụng chỉ mở giới hạn cho một số người dùng đăng ký trải nghiệm.

Chỉ sau 4 tiếng vận hành thử nghiệm vào sáng 5/4, ứng dụng Taxi Xanh SM đã vươn lên đứng số 1 Bảng xếp hạng App Store của nền tảng iOS về lượt tải trong danh mục ứng dụng Du lịch.‏

‏Tính từ thời điểm bắt đầu khai trương chính thức, chỉ sau 1 tuần triển khai, Taxi Xanh SM đã tiếp tục ghi nhận nhiều sự ủng hộ của khách hàng. Trang Facebook tích xanh của GSM – Taxi Xanh SM đã đăng tải lời cảm ơn với những “con số biết nói”:‏

‏Theo đó, đã có 340.000 lượt tải ứng dụng Taxi Xanh SM, gần 80.000 lượt thảo luận trên MXH (*theo số liệu của Socialite), gần 60.000 chuyến được thực hiện thành công và 600 xe hoạt động hết công suất chỉ trong 1 tuần. ‏

‏Đáng chú ý, với 340.000 lượt tải ứng dụng, Taxi Xanh SM đều đang có mặt trên bảng xếp hạng Top các ứng dụng miễn phí của AppStore và Cửa hàng Google Play. ‏

‏Cụ thể, theo ghi nhận vào ngày 22/4 (sau đúng 1 tuần triển khai), Taxi Xanh SM nằm ở vị trí thứ 22 trên BXH các App miễn phí và vị trí Top 1 trong Danh mục Du lịch.‏

‏Ứng dụng Taxi Xanh SM trên App Store.‏

‏Còn trên Cửa hàng Google Play, vào cuối ngày 22/4, ứng dụng Taxi Xanh SM đã có hơn 50.000 lượt tải xuống, chỉ “khiêm tốn” nằm ở vị trí thứ 68 trên BXH chung các ứng dụng miễn phí, nhưng cũng “chiếm lĩnh” vị trí Top 1 trong Danh mục Bản đồ và dẫn đường.

‏Ứng dụng Taxi Xanh SM trên Cửa hàng Google Play.‏

‏‏Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng nhận được rất nhiều đánh giá từ người dùng của cả 2 hệ điều hành iOS và Android. Điểm số đánh giá trên cả 2 ứng dụng hiện tại đều đạt con số 4,8 trên thang điểm 5. Trong số hàng loạt bình luận, có người khen, cũng có người phản ánh về lỗi mà họ gặp phải.‏

‏Phần đông mọi người đều đón nhận ứng dụng một cách khá tích cực:‏

‏”Rất hài lòng về chất lượng dịch vụ. Khá thoải mái”‏

‏”Tuyệt vời, nhìn xe rất chất lượng, dịch vụ 5 sao luôn. Tôi sẽ chỉ đi Taxi Xanh khi có nhu cầu. Đưa đón người nhà khi không có mặt mình cũng an tâm hơn.”‏

‏”Tuyệt vời”‏

‏”Hi vọng thế giới sẽ dùng xe điện làm taxi. Chúng ta sẽ ít ô nhiễm hơn nếu toàn bộ phương tiện di chuyển là động cơ điện.”

Một số phản hồi về ứng dụng trên cả 2 hệ điều hành, có người khen, cũng có người phản ánh về lỗi mà họ gặp phải.‏‏

‏Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi những bình luận kém do khách hàng phản ánh về lỗi ứng dụng mà họ gặp phải.

Một số người cho biết, họ không chọn được hình thức thanh toán qua thẻ credit, nhập địa chỉ đến màn hình báo lỗi, app lag, hay tự thoát ra, gửi mã OTP chậm…

‏Đến sáng ngày 24/4, trên App Store, ứng dụng Taxi Xanh SM đã “rơi nhẹ” từ vị trí thứ 22 trên BXH các App miễn phí xuống vị trí 26, trong Danh mục Du lịch cũng ghi nhận ở Top 2. ‏

So sánh thu nhập của tài xế xe taxi điện VinFast và Grab xem ai “giàu hơn”: 2 bảng so chi tiết hé lộ cái kết đầy bất ngờ

Thực tế cho thấy tài xế taxi điện VinFast có % thấp hơn đáng kể so với tài xế Grab, tuy nhiên tài xế taxi điện VinFast lại không cần phải mua xe và có lương cứng hấp dẫn.

Công ty con của Vingroup có tên GSM chuyên mảng dịch vụ taxi điện đã mở ra thêm cơ hội việc làm cho các tài xế lựa chọn, ngoài taxi truyền thống hay taxi công nghệ như Grab và Be.

So với các dịch vụ taxi khác, taxi SM có cách tính phí khác biệt. Tài xế SM có lương riêng. Bên cạnh đó, phương tiện sử dụng là xe điện nên chi phí sử dụng xe của các tài xế SM cũng khác so với những ai lái xe xăng hoặc diesel làm dịch vụ.

Chạy taxi SM nhanh 'giàu' hơn chạy Grab: Tiết kiệm 700 triệu tiền mua xe, ngày đi 100km kiếm hơn 20 triệu/tháng - Ảnh 2.
Một tài xế Taxi Xanh SM

Grab hiện là dịch vụ taxi công nghệ nổi trội nhất tại Việt Nam. Tài xế lái Taxi Xanh SM có thu nhập thế nào so với người chạy Grab? Ví dụ dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Trường hợp 1, giả sử 2 tài xế Taxi Xanh SM và Grab cùng chạy 10 chuyến/ngày, mỗi chuyến 10 km, với cùng tốc độ trung bình 40 km/h (điều kiện đường thoáng) ở Hà Nội. Cả 2 tài xế cùng nghỉ ngơi vào ngày Chủ nhật, tức là 1 tháng chỉ chạy 26 ngày (2.600 km).

Tài xế chạy Taxi Xanh SM hay Grab giàu hơn: 2 bảng so chi tiết hé lộ các con số bất ngờ - Ảnh 3.
Trường hợp cả 2 tài xế cùng chạy VinFast VF e34

Cả 2 người đều sử dụng VinFast VF e34, tuy nhiên tài xế Grab phải tự đầu tư tiền mua xe, còn tài xế Taxi Xanh SM chạy chiếc xe thuộc sở hữu của công ty GSM hiện có giá lăn bánh tại Hà Nội vào khoảng hơn 700 triệu đồng.

Trường hợp 2, giả sử tài xế Grab dùng xe xăng, có một chiếc “xe quốc dân” Toyota Vios tự đầu tư để làm dịch vụ.

Tài xế chạy Taxi Xanh SM hay Grab giàu hơn: 2 bảng so chi tiết hé lộ các con số bất ngờ - Ảnh 4.

(*) Giá cước Grab tham khảo trên website. Tỷ lệ % số tiền tài xế thực nhận theo chia sẻ là 23% với ai lái VF e34 của Taxi xanh SM, 69% với ai chạy dịch vụ Grab. Giá thực tế còn phụ thuộc nhiều yếu tố giao thông, thời tiết… Các số liệu trên chỉ mang tính chất tương đối để tham khảo.

(**) Một tài xế chạy dịch vụ bằng VF e34 sau khi cập nhật phần mềm chia sẻ rằng chiếc xe chạy 100 km ở vận tốc trung bình 40 km/h tốn khoảng 14 kWh. Giá điện sạc là 3.117 đồng/kWh.

(***) Chiếc Toyota Vios tiêu thụ nhiên liệu ước tính khoảng 6 lít/100 km ở vận tốc trung bình 40 km/h. Giá xăng RON95 trung bình khoảng 25.000 đồng/lít.

Chạy taxi SM nhanh 'giàu' hơn chạy Grab: Tiết kiệm 700 triệu tiền mua xe, ngày đi 100km kiếm hơn 20 triệu/tháng - Ảnh 4.
Giá cước tham khảo dịch vụ Taxi Xanh SM

Có thể thấy nếu cùng sử dụng xe điện giống nhau (ở đây là VF e34) thì thu nhập tài xế Grab cao hơn, còn nếu tài xế Grab dùng xe xăng thì có thể sẽ thu lại được ít hơn do chi phí đổ xăng đắt đỏ hơn nhiều so với việc sạc điện. Tất nhiên con số trên chỉ mang tính tham khảo vì cách tính phí cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Tài xế chạy Taxi Xanh SM sẽ tiết kiệm được hẳn một khoản chi phí đầu tư mua xe ban đầu và sẽ không phải chi trả số tiền bảo dưỡng xe định kỳ, hay mua bảo hiểm xe hàng năm.

Chạy taxi SM nhanh 'giàu' hơn chạy Grab: Tiết kiệm 700 triệu tiền mua xe, ngày đi 100km kiếm hơn 20 triệu/tháng - Ảnh 5.
Giá cước tham khảo dịch vụ Grab

Trong khi đó, với ai chạy Grab thì có thể chủ động được thời gian do xe thuộc sở hữu của tài xế. Các khoản sửa chữa xe trong quá trình sử dụng đang coi là như nhau vì tài xế Taxi Xanh SM cho biết sẽ phải tự sửa xe nếu làm hỏng.

https://www.youtube.com/watch?v=CVSgnElMivA
Những điểm vượt trội của VinFast VF e35 so với xe điện của Tesla | Tạp Chí Siêu Xe

(Tổng hợp) / Theo Nhịp sống thị trường

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top