Sau Hà Nội và TP.HCM, “binh đoàn” Taxi điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt tại Huế, vận hành ngay trong tháng này

img_4749.jpg

Sau thành công vang dội tại Hà Nội và TP.HCM, taxi điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt tại Huế.

Ngày 23/5, Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và thông minh (GSM) cho biết đã đưa 250 xe taxi điện vào Thừa Thiên Huế, chuẩn bị chính thức vận hành ngay trong tháng 5 này. 

Theo những hình ảnh ban đầu, đây đều là mẫu VinFast VF e34, chưa có thông tin về các mẫu xe khác (như VF5 hay VF8).

img_4749.jpg

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc với GSM về đề xuất đăng ký hoạt động xe taxi điện trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc GSM Nguyễn Văn Thanh cho biết, qua nghiên cứu, GSM nhận thấy tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam và là nơi thu hút khách du lịch quốc tế lớn hàng năm.

Khách du lịch quốc tế rất ưa thích sử dụng các phương tiện xanh và thân thiện với môi trường. Chính vì vậy, GSM mong muốn đăng ký hoạt động xe taxi thuần điện trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh taxi điện là một giải pháp tiên tiến mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, đặc biệt là trong việc giảm thiểu ô nhiễm không khí. Sản phẩm này phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển của Thừa Thiên Huế trên nền tảng di sản, sinh thái, cảnh quan và thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, việc triển khai dịch vụ taxi điện cũng khẳng định quyết tâm của tỉnh trong việc thúc đẩy phát triển giao thông xanh và bền vững.

Sau hơn 2 tháng hoạt động, GSM đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp như Ahamove, Én Vàng, Lado, ASV,… nhằm điện hóa dịch vụ vận tải hành khách tại các tỉnh thành Lâm Đồng, Bình Định, Đà Nẵng, Hải Phòng và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Dự kiến, Taxi Xanh SM của Công ty GSM sẽ chính thức hoạt động tại Nha Trang và Đà Nẵng vào tháng 6/2023 và có mặt tại ít nhất 5 tỉnh thành trên cả nước với mục tiêu gần 20.000 xe trong năm nay.

https://tapchisieuxe.com/sau-ha-noi-va-tp-hcm-taxi-dien-vinfast-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-sap-xuat-hien-tai-hue-quan-so-ban-dau-250-xe.html

Sau Hà Nội và TP.HCM, taxi điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp xuất hiện tại Huế, “quân số” ban đầu 250 xe

Sau Hà Nội, TP.HCM sẽ là địa phương tiếp theo mà taxi điện VinFast hoạt động. Theo một số nguồn tin, sau TP.HCM, taxi điện VinFast sẽ xuất hiện tại Huế với “quân số” ban đầu là 250 xe.

Chiều ngày 24/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và Thông minh (GSM) về đề xuất đăng ký hoạt động xe Taxi thuần điện trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc GSM Nguyễn Văn Thanh cho biết, GSM là đơn vị kinh doanh xe Taxi thuần điện đầu tiên có tại Việt Nam, với thương hiệu Taxi Xanh SM sử dụng các dòng xe điện VinFast VF5, VinFast VF e34 (Taxi GreenCar) và VinFast VF8 (LuxuryCar).

Công ty đã chính thức khai trương đi vào hoạt động tại Hà Nội vào ngày 14/4/2023 vừa qua. Sự kiện mở ra một kỷ nguyên mới của taxi: Thông minh, không gây ô nhiễm và không gây tiếng ồn, thân thiện với môi trường. Hiện đang rất được người dân ủng hộ và yêu thích.

Qua tìm hiểu, nghiên cứu, Công ty nhận thấy tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam và là nơi thu hút khách du lịch quốc tế lớn hàng năm.

Và chính các vị khách quốc tế là các khách hàng rất ưa thích sử dụng các phương tiện xanh và thân thiện với môi trường. Chính vì vậy, Công ty mong muốn đăng ký hoạt động xe taxi thuần điện trên địa bàn tỉnh.

“Trong thời gian tới, Công ty sẽ bắt đầu tuyển dụng và tổ chức đào tạo bài bản về tiếng anh, ngành dịch vụ cho các tài xế để mang đến trải nghiệm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Công ty. Dự kiến, trong giai đoạn 1 sẽ đưa vào hoạt động 250 taxi thuần điện” – Tổng Giám đốc GSM Nguyễn Văn Thanh cho biết thêm.

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hoan nghênh, đánh giá cao việc Công ty GSM tiến hành nghiên cứu và mong muốn đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương giao các sở, ban, ngành phối hợp với Công ty GSM tổ chức khảo sát, đánh giá để đề xuất phương án phù hợp theo quy mô, nội dung đề xuất của công ty. Đồng thời, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc nghiên cứu và có định hướng phù hợp cho công ty đầu tư trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, taxi điện là một trong những giải pháp tiên tiến mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng, góp phần giảm ô nhiễm không khí; phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trên nền tảng di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường.

Đồng thời việc triển khai dịch vụ taxi điện khẳng định quyết tâm của tỉnh trong việc thúc đẩy phát triển giao thông xanh, bền vững.

https://tapchisieuxe.com/tai-xe-taxi-dien-vinfast-tiet-lo-doanh-thu-co-the-len-toi-60-trieu-thang-phai-chay-bao-nhieu-chuyen-va-thuc-huong-la-bao-nhieu.html

Tài xế Taxi điện VinFast tiết lộ doanh thu có thể lên tới 60 triệu/tháng: Phải chạy bao nhiêu chuyến và thực hưởng là bao nhiêu?

Một tài xế Taxi điện của VinFast mới đây đã hé lộ mức doanh thu gần 2 triệu đồng/ngày khiến nhiều tò mò phải chạy bao nhiêu chuyến và hưởng lương bao nhiêu?

Ngày 14/4/2023 vừa qua, Taxi điện VinFast đã chính thức đi vào hoạt động tại thành phố Hà Nội với 500 xe VinFast VF e34 và 100 xe VF8 với dịch vụ LuxuryCar. 

Mới đây, một tài xế Taxi Xanh SM của VinFast đã hé lộ mức tổng doanh thu theo ngày. Cụ thể, một ngày tài xế Taxi Xanh SM chạy 24 chuyến với tổng doanh thu lên đến hơn 1,8 triệu đồng/ngày.

Để chạy được mức doanh thu như trên, tài xế đã bật ứng dụng trong vòng 11 giờ/ngày.

Trong khi đó, tiền sạc pin với xe điện VinFast VF e34 chỉ là 90k với quãng đường di chuyển 24/ngày trên. Rõ ràng, tiền sạc pin Taxi điện VF e34 đang khá rẻ so với xe xanh nếu chạy cùng số km.

Với tổng mức doanh thu này, tài xế đã nhận 25% hoa hồng với hơn 450k/ngày, lương cứng chia theo bình quân ngày sẽ thực nhận 350k/ngày. Thu nhập của tài xế Taxi Xanh SM sẽ vào khoảng 700 nghìn đồng/ngày, cao hơn khá nhiều so với việc lái taxi xăng truyền thống.

Như vậy, với mức thu nhập trên, mỗi tháng tài xế có thể hoàn thành mức tổng doanh thu 55-60 triệu đồng là việc nằm trong khả năng. Thu nhập trên, mỗi tháng tài xế nếu chạy đủ, không bị khách hàng đánh giá thấp thì mức thu nhập sẽ trên 20 triệu đồng.

Thu nhập trên là mơ ước của nhiều tài xế bởi chạy Taxi Xanh SM không phải đầu tư xe như Grab mà vẫn được chạy xe mới, chi phí sạc điện rẻ hơn đổ xăng.

Theo kế hoạch, Taxi Xanh SM sẽ hiện diện trước tiên tại Hà Nội, sau đó mở rộng tới ít nhất 5 tỉnh, thành phố trên cả nước ngay trong năm nay.

Kể từ 14/4/2023, khách hàng có thể dễ dàng đặt taxi Xanh SM qua số tổng đài toàn quốc 1900 2088 như taxi truyền thống hoặc qua ứng dụng Taxi Xanh SM trên App Store và Google Play Store như các hãng xe công nghệ.

Khách hàng cũng có thể đón xe trực tiếp tại tất cả các Trung tâm Thương mại Vincom, các địa điểm công cộng trong thành phố hoặc trực tiếp vẫy xe trên đường. 

Trong tháng 5/2023, khách hàng có thể gọi Taxi Xanh SM thông qua dịch vụ BeVinFast trên nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be.

Bên cạnh khả năng tiếp cận xe thuận tiện và đa dạng, Xanh SM cũng cung cấp cho khách hàng hai lựa chọn dịch vụ là GreenCar – taxi tiêu chuẩn và LuxuryCar – taxi cao cấp.

GreenCar sử dụng VinFast VF e34 với màu xanh Cyan đặc trưng, trong khi LuxuryCar sử dụng VinFast VF 8 với màu sơn nguyên bản sang trọng. Giai đoạn đầu, Taxi Xanh SM sẽ đưa vào vận hành 500 xe VF e34 và 100 xe VF8 tại Hà Nội.

https://tapchisieuxe.com/so-sanh-thu-nhap-cua-tai-xe-xe-taxi-dien-vinfast-va-grab-xem-ai-giau-hon-2-bang-so-chi-tiet-he-lo-cai-ket-day-bat-ngo.html
So sánh chi tiết xe điện Việt VinFast VF e35 và xe Mỹ Tesla Model Y | Tạp Chí Siêu Xe

Tạp chí siêu xe tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top