Sau 5 năm giá bán lại của xe ô tô điện VinFast còn gì: Anh cả VF9 còn 53%, em út VF5 còn 66%

vinfast-mua-lai-xe-dien-cua-nguoi-dung-sau-5-nam-1.png (1.59 MB)

Hãng xe điện Việt Nam đã đưa ra thông báo sẽ mua lại xe ô tô điện VinFast của người dùng nếu khách hàng có nhu cầu bán lại hoặc chỉ định cho bên thứ 3 thu mua lại.

Theo chính sách mới nhất của VinFast, kể từ ngày 22/5/2023 đến ngày 1/1/2025 VinFast sẽ mua lại xe ô tô điện của thương hiệu VinFast đã qua sử dụng nếu như khách hàng có mong muốn bán lại xe sau 5 năm.

VinFast sẽ trực tiếp mua lại các mẫu xe đã qua sử dụng hoặc sẽ chỉ định cho bên thứ 3 mua lại.

vinfast-mua-lai-xe-dien-cua-nguoi-dung-sau-5-nam-1.png (1.59 MB)

Được biết, giá mà VinFast mua lại xe ô tô điện đã qua sử dụng sẽ có công thức tính cụ thể: 

Giá mua lại = Tỷ lệ giá trị còn lại sau 5 năm x Giá trị tính

Trong đó, “Giá trị tính” là giá khách hàng mua xe từ VinFast hoặc nhà phân phối/đại lý chính hãng của VinFast theo giá trị trước thuế trên hóa đơn trừ (-) đi tổng giá trị của các phiếu mua hàng (voucher) do VinFast hoặc các đối tác của VinFast phát hành (vd: Voucher VinFirst, Voucher Vinhomes, Voucher Sống Xanh v.v.) bao gồm nhưng không giới hạn các chính sách khuyến mại khác mà khách hàng đã được hưởng tại thời điểm mua xe.

Lấy một ví dụ cụ thể: VF e34 có giá mới là 710 triệu đồng, trừ đi 190 triệu đồng Voucher VinFirst và 30 triệu đồng voucher Sống Xanh chính chủ (nếu có áp dụng) thì giá dùng để tính sẽ là 490 triệu đồng.

vinfast-mua-lai-xe-dien-cua-nguoi-dung-sau-5-nam-4.jpg (1.14 MB)

Như vậy, sau 5 năm sử dụng, chiếc VinFast VF e34 sẽ có mức giá thu mua lại hơn 323 triệu đồng. Chính sách này của VinFast sẽ giúp khách hàng mạnh tay hơn trong việc đưa ra quyết định mua một chiếc xe điện và dự liệu giá trị bán lại của xe sau khi có nhu cầu bán lại.

Một số các điều kiện được VinFast áp dụng trong chính sách này:

– Xe chính chủ mua từ VinFast hoặc nhà phân phối/đại lý chính hãng của VinFast, chưa mua đi bán lại.
– Xe không dùng cho mục đích kinh doanh dịch vụ vận tải, dịch vụ taxi, dịch vụ cho thuê phương tiện.
– Trong suốt 05 năm, không có năm nào số km sử dụng vượt quá 35.000km.
– Xe được bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa chính hãng đúng theo quy định của nhà sản xuất.
– Xe vẫn còn trong tình trạng vận hành tốt, không đâm đụng hay sửa chữa lớn, không bị thủy kích.
– Khách hàng đã gửi yêu cầu VinFast mua lại xe trong thời hạn không quá 90 ngày, kể từ ngày hết thời hạn 05 năm nêu trên.

vinfast-mua-lai-xe-dien-cua-nguoi-dung-sau-5-nam-2.jpg (741 KB)

Một số lưu ý khác cho khách hàng:

– VinFast sẽ thực hiện mua lại sau khi các bộ phận kinh doanh/kỹ thuật của VinFast kiểm tra và xác nhận các điều kiện áp dụng, tình trạng xe theo đúng quy định nêu trên.

– VinFast cũng có thể lựa chọn phương án bù chi phí cho khách hàng trong trường hợp xe đủ điều kiện áp dụng nhưng VinFast không ưu tiên mua lại hoặc không chỉ định bên mua lại và khách hàng phải bán lại cho bên thứ ba độc lập theo giá thị trường nhưng giá giao dịch thấp hơn giá mua lại của VinFast được tính toán theo công thức nêu trên.

– Khách hàng vui lòng liên hệ với Showroom của VinFast gần nhất để hoàn tất các thủ tục cần thiết để được hưởng chính sách này.

https://tapchisieuxe.com/chu-tich-viet-vinfast-vf9-sieu-luot-dau-tien-duoc-dua-len-san-xe-cu-con-gan-nhu-moi-ma-gia-kho-tin.html

VinFast hợp tác triển khai giải pháp “Thu mua xe cũ – Đổi xe điện mới” hoàn chỉnh tại châu Âu

Ngày 24/5, VinFast và BCA Europe (BCA) công bố thỏa thuận hợp tác 3 năm về dịch vụ trade-in (Thu đổi xe cũ).

Theo thỏa thuận, khách hàng VinFast tại châu Âu có thể sử dụng dịch vụ trade-in của BCA trên website VinFast hoặc ứng dụng di động tại cửa hàng. Điều này góp phần mang đến sự thuận tiện, liền mạch và trải nghiệm tốt cho quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Từ tháng 6/2023, VinFast sẽ tích hợp công cụ trade-in trực tuyến của BCA vào website để hỗ trợ khách bán xe cũ trong khi tiến hành mua xe mới một cách dễ dàng.

Để bắt đầu bán xe, khách hàng cần hoàn tất lựa chọn cấu hình VinFast mới trên website của hãng, sau đó truy cập vào công cụ trade-in trực tuyến ở cuối quy trình đặt hàng.

Sau khi cung cấp các thông tin cơ bản về phương tiện cần bán, khách hàng sẽ nhận được mức định giá ràng buộc từ BCA. Việc bán xe cũ được thực hiện nhanh chóng chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

Xe dien VinFast anh 1
Công cụ trade-in trực tuyến của BCA tích hợp trên website VinFast mang lại trải nghiệm tiện lợi cho khách hàng châu Âu khi đổi xe cũ sang ôtô điện thương hiệu Việt.

Đối với khách mua xe trực tiếp tại cửa hàng flagship của VinFast, BCA sẽ cung cấp cho chuyên gia tư vấn của hãng ứng dụng di động “MarketPrice” để hỗ trợ định giá xe cũ tức thì.

Cả ứng dụng di động tại cửa hàng và công cụ trực tuyến đều được liên kết với một hệ thống định giá duy nhất, nhằm đảm bảo tính nhất quán và hành trình O2O (từ online tới offline) liền mạch cho khách hàng.

Nhờ năng lực công nghệ và kinh nghiệm định giá xe cũ chuyên sâu trên toàn châu Âu của BCA, VinFast có thể cung cấp mức giá ràng buộc thực tế hoàn toàn trực tuyến, trong khi khách hàng không cần đến đi đến địa điểm thẩm định phương tiện.

Sau khi xe VinFast được bàn giao tới khách hàng, BCA sẽ cung cấp tất cả dịch vụ thu đổi gồm: Vận chuyển xe cũ, lưu kho, chuẩn bị bán lại trên sàn giao dịch BCA – nền tảng B2B xe đã qua sử dụng lớn nhất châu Âu với khách hàng đến từ 47 quốc gia.

Ông Jean Christophe Mercier – Phó tổng giám đốc Dịch vụ Hậu Mãi của VinFast tại châu Âu – cho biết: “Với triết lý đặt khách hàng làm trọng tâm, VinFast chú trọng ứng dụng các giải pháp thuận tiện và thoải mái. Bên cạnh dịch vụ hậu mãi xuất sắc, chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng một quy trình đổi xe đơn giản, với mức định giá cạnh tranh thông qua hợp tác cùng BCA. Từ đó, chúng tôi có thể cùng nhau biến việc chuyển đổi sang phương tiện điện hóa trở thành một lựa chọn bền vững, đáng tin cậy cho khách hàng trên khắp châu Âu”.

Trong khi đó, ông Jean-Roch Piat – Tổng giám đốc BCA châu Âu – chia sẻ: “BCA rất tự hào được hỗ trợ kế hoạch ra mắt thị trường của VinFast, bằng cách cung cấp các giải pháp trade-in liền mạch trên khắp châu Âu. Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tận tâm với chất lượng vượt trội để thiết lập mối quan hệ hợp tác bền vững cùng VinFast”.

VinFast đã thành lập hệ thống bán lẻ và dịch vụ tại các thành phố lớn ở châu Âu, cũng như xây dựng mạng lưới toàn diện để sẵn sàng phục vụ khách hàng khi xe của thương hiệu lăn bánh tại đây.

Hợp tác với BCA thể hiện sự cam kết trải nghiệm xuất sắc xuyên suốt hành trình sở hữu xe điện VinFast, đồng thời đánh dấu bước tiến tiếp theo trong kế hoạch ra mắt thị trường châu Âu. Độc giả truy cập tại đây để biết chi tiết.


VinFast – công ty thuộc Tập đoàn Vingroup – cam kết mạnh mẽ trong sứ mệnh đem lại một tương lai bền vững cho mọi người. VinFast không ngừng sáng tạo để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, thông minh với trải nghiệm xuất sắc, từ đó khơi gợi cảm hứng cho mọi người cùng chung tay kiến tạo tương lai sử dụng xe điện thông minh và bền vững.

BCA là nền tảng xe đã qua sử dụng hàng đầu, bán lại hơn 1,5 triệu ôtô hàng năm tại 14 thị trường trên khắp châu Âu. BCA đã phát triển các giải pháp đột phá tại châu Âu trên tất cả chuỗi giá trị ôtô đã qua sử dụng (tiếp thị lại, trao đổi, tìm nguồn cung ứng, hậu cần…) đáp ứng nhu cầu của tất cả đối tác ngành ôtô gồm: Nhà sản xuất, đại lý, công ty cho thuê ngắn hạn và dài hạn, chuyên gia xe điện, dịch vụ quảng cáo ôtô…

Theo NgheNhinVietNam, Tổng hợp

https://tapchisieuxe.com/cam-nhan-cua-nguoi-dung-o-to-dien-vinfast-vf8-vf9-sau-1-tuan-update-moi-nhat-xu-ly-accquy-va-tang-hieu-nang-lam-mat.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top