Porsche Việt Nam nói gì về vụ việc khách đưa Macan đến “sửa cản trước nhưng hỏng hộp số” gây xôn xao CĐM những ngày qua?

Hiện vụ việc chủ xe đưa Porsche Macan đến “sửa cản trước nhưng hỏng hộp số” vẫn đang nhận sự chú ý từ CĐM. Đặc biệt là cách xử lý vụ việc của đôi bên.

Mới đây, vụ việc chiếc Porsche Macan được mang đến trung tâm Porsche Sài Gòn để thay thế cản trước nhưng sau một thời gian lại được chủ xe mang trở lại do phát hiện xe bị chảy dầu hộp số và hỏng van điều khiển.

Điều này khiến khách hàng sở hữu xe là anh Phạm Anh Tấn (quận Bình Tân, TP HCM) không hài lòng và nhiều lần đến làm việc tại xưởng dịch vụ của Porsche Việt Nam.

Sự việc bắt đầu từ tháng 12/2022 và tiếp diễn đến hiện tại; các bên đều có những lý do riêng của mình. Anh Tấn cho rằng trung tâm Porsche Sài Gòn và Porsche Việt Nam chưa lý giải được nguyên nhân của việc hư hại hộp số cùng với một số thắc mắc về vấn đề xảy ra trong quãng thời gian xe nằm ở đại lý để sửa chữa.

Porsche nói gì về vụ việc xe Macan đến thay cản trước nhưng hỏng hộp số? - Ảnh 1.

Trong khi đó, phía Porsche Việt Nam cũng đưa ra lời xin lỗi về cách ứng xử của đại lý nhưng không chấp nhận việc hư hại có liên quan đến quá trình sửa chữa tại xưởng dịch vụ của hãng.

Tuy nhiên, hãng đưa ra mức giảm giá 40% chi phí thay thế hộp số mới cho xe Macan của anh Tấn, vốn có giá gốc 600 triệu đồng (như vậy sẽ giảm còn 360 triệu đồng).

Trả lời VnMedia, đại diện Porsche Việt Nam xác nhận chiếc xe Macan của anh Tấn đã được mang đến đại lý để thực hiện dịch vụ 2 lần và cách nhau 1 tuần, đồng thời cho biết: “Trong lần thực hiện dịch vụ đầu tiên tại Trung tâm Porsche, theo báo cáo kỹ thuật của chúng tôi, việc sửa chữa cản trước được thực hiện tại đây là hoàn toàn độc lập và không có bất cứ liên quan nào đến hộp số”.

Lần thứ 2 chiếc Macan này được mang đến, trung tâm Porsche đã “kiểm tra xe cần thiết nhằm xác định vấn đề kỹ thuật liên quan tới hộp số” đồng thời, đại diện nhà phân phối xe Porsche tại Việt Nam cũng cho biết “khách hàng đã yêu cầu nhân viên phụ trách cung cấp báo giá liên quan” đồng thời nhận thấy “xe có dấu hiệu đã được thực hiện dịch vụ ở đâu đó bên ngoài Trung tâm Porsche”.

Porsche nói gì về vụ việc xe Macan đến thay cản trước nhưng hỏng hộp số? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Porsche Việt Nam cũng nhận trách nhiệm về nhân viên phụ trách tiếp nhận chiếc Macan của khách hàng đã không tuân thủ đúng trình tự và công cụ được quy định, đồng thời việc giao tiếp với chủ xe cũng bị kéo dài.

Hiện, nhân viên vẫn đang chịu trách nhiệm xử lý vụ việc này nhưng cũng “trong thời gian chuyển giao công việc để đảm nhận vị trí mới trực thuộc bộ phận dịch vụ hậu mãi”. Trước đó đã có thông tin người này báo với anh Tấn rằng đã ngưng đảm nhiệm vị trí cố vấn dịch vụ tại Porsche Việt Nam từ ngày 4/4/2023.

Đáng chú ý, hiện tại quá trình trao đổi giữa các bên đã được tiến hành thông qua các đại diện pháp lý. Phía Porsche Việt Nam “chủ động đề xuất ưu đãi 40%” nhằm bù đắp cho “trải nghiệm không như mong đợi của khách hàng” nhưng khẳng định “ưu đãi này hoàn toàn không liên quan tới vấn đề kỹ thuật”.

Nhưng hiện anh Tấn chưa chấp nhận đề xuất do không đồng tình với cách xử lý của hãng và đại lý, đồng thời, anh cũng muốn biết lý do thật sự về việc hộp số trên xe bị hỏng và sẵn sàng không cần đến ưu đãi từ Porsche Việt Nam nếu hộp số xe Macan của anh tự bị lỗi mà không có tác động từ đại lý.

Thực tế, sau khi nhận xe lần đầu, phần cản trước cũng chưa được hoàn thiện vì cánh gió phía trước bị đặt sai vị trí.

Porsche nói gì về vụ việc xe Macan đến thay cản trước nhưng hỏng hộp số? - Ảnh 3.

Theo thông tin mới nhất vào ngày 7/4/2023, khiếu nại của anh Tấn về vấn đề của chiếc Macan đã được tập đoàn Porsche toàn cầu (Porsche AG) tiếp nhận và chi nhánh Porsche Châu Á Thái Bình Dương (trụ sở tại Singapore) sẽ là đơn vị trực tiếp xử lý vụ việc này.

Chiếc Porsche Macan của anh Tấn thuộc đời 2016 được anh mua lại từ năm 2021, xe được anh mang đến xưởng dịch vụ của Porsche để kiểm tra từ tháng 12/2021 và được xác nhận bằng văn bản về việc không xuất hiện các lỗi liên quan đến động cơ và hộp số.

Hiện tại, Porsche Macan đời 2016 đã qua sử dụng vẫn đang được các showroom xe cũ rao bán trên nhiều mạng xã hội và các trang web bán ô tô với giá trên 2 tỷ đồng. Đây là một trong những dòng xe bán chạy nhất của Porsche tại thị trường Việt Nam cũng như toàn cầu.

Chủ xe sang Porsche Macan vụ đưa xe vào hãng thay cản nhưng bị hư hộp số: Sẽ gửi thẳng khiếu nại sang Porsche Đức

Theo chia sẻ của chủ chiếc xe sang, sau khi mang chiếc Porsche Macan đi thay cản trước tại Porsche Việt Nam – TPHCM về, anh phát hiện ra xe bị chảy dầu hư van và phải thay hộp số trị giá 600 triệu đồng. Tuy nhiên phía hãng từ chối nhận trách nhiệm vì vậy chủ xe đã quyết định gửi khiếu nại sang Porsche Đức.

Thay cản trước xe Porsche ở hãng, nhưng xe bị chảy nhớt phải thay hộp số hết 600 triệu đồng

Câu chuyện được anh Phạm Tấn chia sẻ trên trang cá nhân: Vào ngày 8/12/2022 anh đưa chiếc Porsche Macan của bản thân đến Porsche Sài Gòn để thực hiện thay cản trước tại hãng, sau đó ngày 16/12/2022 anh đến lấy xe và đánh xe về.

Khi mang xe về anh phát hiện xe của mình chảy dầu số hư van điều khiển, khi mang xe tới hãng lần nữa thì được báo xe phải thay hộp số trị giá 600 triệu đồng.

Porsche Macan

Sự việc xảy ra đỉnh điểm khi chủ xe lên bài chỉ trích hãng xe Porsche Việt Nam trên trang cá nhân, chủ xe cho rằng hãng xe sang đã làm việc thiếu trách nhiệm và không rõ ràng.

Thắc mắc về việc chiếc xe Macan của mình chỉ mang lên hãng thay cản nhưng khi mang về lại hư hỏng nặng như vậy nên anh Phạm Tấn đã thuê luật sư và yêu cầu được xem camera ở hãng trong 8 ngày xe anh ở đây.

Tuy nhiên, Porsche Việt Nam chỉ cho chủ xe xem camera từ ngày 10/12 tới 14/12, ngày 12/12 được hãng trả lời là xe của anh được đưa vào phòng đồng sơn nên không có camera giám sát. Những ngày trước và sau đó đều không có video do camera giám sát và hãng cũng không giải thích gì thêm.

Porsche Việt Nam chối bỏ trách nhiệm nhưng đề nghị giảm giá 40% phụ tùng sữa chữa?​

Đáng chú ý sau khi anh Phạm Tấn lên tiếng phản ánh sự việc, Porsche Việt Nam đã gửi thư đáp và giải thích sự việc trên như sau: “Việc thay sơn và thay cản trước là độc và không có sự tác động hoặc sửa chữa liên quan đến hộp số. Ngoài ra, việc kiểm tra được thực hiện bởi bên thứ 3 không được ủy quyền chính thức từ Porsche. Vì vậy Porsche Việt Nam thông báo rằng trường hợp này nằm ngoài phạm vi chi trả của Porsche Việt Nam.

Thay mặt Porsche Việt Nam gửi lời xin lỗi đến khách hàng, và để thể hiện thiện chí, Porsche Việt Nam ưu đãi 40% giá trị phụ tùng áp dụng cho lần sữa chữa thay thế hộp số.”

335137377_1365496667580570_8088342558318085832_n copy.jpg

Thư đáp của Porsche Việt Nam

Như vậy, có thể thấy, Porsche VN đã trả lời rằng việc thay sơn và thay cản trước là độc lập và không có sự tác động hoặc sửa chữa liên quan đến hộp số nhưng lại đề nghị hỗ trợ 40% giá trị phụ tùng để thay hộp số. Nếu không có trách nhiệm trong việc này thì tại sao lại “thiện chí” hỗ trợ nhiều đến vậy? đến 40% giá trị phụ tùng, tương đương khoảng 200 triệu đồng cho việc thay thế hộp số xe Macan.

Chủ xe gửi thẳng mail phản ánh sự việc lên Porsche Đức​

Bức xúc vì cách trả lời, làm việc của Porsche, chủ xe thắc mắc vì sao khi mang xe đến làm dịch vụ sửa chữa chủ xe không nhận được bất kì một loại giấy tờ gì? Hay khi khi làm dịch vụ không thấy bất cứ một kiểm tra giao nhận nào ngoài việc giao chìa khóa xe?

Anh nghi ngờ kỷ thuật viên của Porsche tháo van xe của anh để test lỗi cho một xe khác nhằm so sánh dữ liệu cho một xe khác đang không chạy được.

Vì sự nghi ngờ đồng thời không chấp nhận câu trả lời của Porsche Việt Nam, và cho rằng hãng đang dùng ưu đãi 40% để lấp sự việc. Ngày 17/3/2023 Anh Phạm Tấn đã gửi mail phản ánh sự việc lên Porsche Đức.

337139257_1248617686055090_3010435860935121479_n copy.jpg

Anh P.T gửi mail phản ánh sự việc lên Porsche Đức

Tới ngày 19/3/2023 bên phía Porsche Đức đã có mail phản hồi lại sự việc, nội dung mail phản hồi được đăng trên trang cá nhân của anh Phạm Tấn như sau:

Screen Shot 2023-04-07 at 16.54 copy.jpg

Anh Phạm Tấn đăng tải Nội dung mail Porsche Đức hồi đáp

Hiện tại sự việc vẫn chưa đi đến hồi kết, chủ xe vẫn đang chờ các phản hồi tiếp theo từ Porsche.

https://www.youtube.com/watch?v=DNbCezbxW1Q&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=22
Bentley Flying Spur V8 2022 – Sedan 4 chỗ siêu VIP dành cho ĐẠI GIA | Tạp Chí Siêu Xe

Theo VnMedia

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top