Mới đây một chiếc xe sang hàng hiếm tại Việt Nam là Mercedes-Benz S400 Coupe đã bị tông vào đuôi xe gây hư hỏng, chi phí sửa chữa được đại lý Mercedes-Benz chính hãng báo lên tới hơn 250 triệu đồng, một con số khiến nhiều người toát mồ hôi hột.

 

  >> Xem thêm: Chơi xe sang cũ, phát hoảng vì chi phí sửa chữa tốn cả tỷ đồng

 

Phí sửa chữa Mercedes S400 Coupe gặp nạn ở Sài Gòn khiến nhiều người ngã ngửa

 

Vào chiều tối ngày 24 tháng 7 năm 2020, một vụ va chạm giao thông giữa chiếc xe khách với ô tô mang nhãn hiệu Mercedes-Benz S400 Coupe 4Matic xảy ra trên quốc lộ 52, đoạn qua cầu Rạch Chiếc, thuộc địa phận phường Phước Long, quận 9, Tp.HCM đã khiến giao thông qua khu vực này bị ùn tắc.

 

Theo một số nhân chứng kể lại, chiếc Mercedes-Benz hai cửa đang di chuyển trên đường thì bất ngờ bị một chiếc xe khách từ phía sau mất lái và đâm vào. Hậu quả để lại là một bên cụm đèn hậu bị vỡ, nắp cốp và khu vực cản sau bị móp.

 

Phí sửa chữa Mercedes S400 Coupe gặp nạn ở Sài Gòn khiến nhiều người ngã ngửa

 

Mãi đến nay, chủ nhân của chiếc Mercedes-Benz S400 Coupe 4Matic hàng hiếm tại Việt Nam đã bất ngờ chia sẻ bảng báo giá sửa chữa dự kiến cho chiếc xe thể thao hạng sang này do một đại lý của Mercedes-Benz trong Nam đưa ra.

 

Dựa vào bảng báo giá sửa chữa này có thể thấy chiếc xe Mercedes-Benz S400 Coupe 4Matic gặp nạn vào tuần trước phải tốn số tiền hơn 253 triệu đồng để phục hồi lại "nhan sắc". Khá thú vị là số tiền này đã được đại lý của Mercedes-Benz giảm đi chút ít.

 

Phí sửa chữa Mercedes S400 Coupe gặp nạn ở Sài Gòn khiến nhiều người ngã ngửa

 

Trong đó, riêng phần nắp cốp mới đã tiêu tốn của chủ nhân là 65,4 triệu đồng. Khu vực cản sau bị thủng sau tai nạn nên cũng được thay mới, chi tiết này "ngốn" thêm 44,6 triệu đồng. Cụm đèn hậu full LED được hãng xe Đức báo giá là gần 43 triệu đồng. Ngoài ra, các chi phí còn lại bao gồm công lắp đặt, hệ thống dây điện và các chi tiết khác.

 

Đáng chú ý, một số cư dân mạng còn cảm thấy ngạc nhiên khi trong danh mục sửa chữa lại xuất hiện cả công đoạn sơn phần cốp và cản sau khi thay mới. Nguyên nhân bởi các chi tiết thay thế này ban đầu được để thô, không có màu sơn, chỉ khi nào được sử dụng để thay mới trên một chiếc xe thì mới bắt đầu được sơn đồng màu với phần thân xe.

 

Phí sửa chữa Mercedes S400 Coupe gặp nạn ở Sài Gòn khiến nhiều người ngã ngửa

 

Chủ nhân của chiếc xe Mercedes-Benz S400 Coupe 4Matic cho biết, anh đang chờ bảo hiểm của mình làm việc nhanh gọn để kéo xe ra khỏi bãi để sớm đưa xe đi sửa chữa. Vụ tai nạn này là điều không ai mong muốn và phụ tùng sửa xe phải nhập từ Đức về nên thời gian làm có thể rất lâu.

 

Tại Việt Nam, số lượng dòng xe Mercedes-Benz S400 Coupe chỉ đếm trên đầu ngón tay. Được biết, chiếc xe Mercedes-Benz S400 Coupe 4Matic mới gặp nạn tại Sài thành được mang về nước vào năm 2017 với mức giá bán chính hãng 6,1 tỷ đồng. Chủ nhân của xe phải bỏ ra hơn 7 tỷ đồng để giúp chiếc Mercedes-Benz S400 Coupe 4Matic lăn bánh trên đường phố Sài thành với biển trắng.

 

  >> Xem thêm: Bị trộm gương, chủ xe Mercedes-Benz S450 tốn 143 triệu thay đồ chính hãng

 

Ảnh: Duy Nguyen