Cách phát âm của tên các hãng xe trên thế giới của tiếng Trung Quốc lại khác hoàn toàn với chúng ta thường nghĩ trước đây, thậm chí hoàn toàn xa lạ, không một chút liên quan gì.

 

   >> Xem thêm: Vì sao các hãng xe Trung Quốc không bị kiện khi nhái trắng trợn các hãng xe lớn?

 

Người Trung Quốc đọc tên các hãng xe thế nào? Cách phát âm cực khác lạ

 

Theo dữ liệu từ trang CarSalesBase, năm 2017 thị trường ô tô Trung Quốc đạt doanh số kỷ lục với hơn 25,7 triệu xe trong tổng số 95,2 triệu xe được ghi nhận trên toàn cầu. Bên cạnh sức tiêu thụ cực mạnh, thị trường ô tô Trung Quốc còn có ảnh hưởng khổng lồ đến các hãng xe trên toàn cầu. Các hãng xe danh tiếng trên thế giới thường chọn Trung Quốc để ra mắt các dòng sản phẩm hoàn toàn mới hoặc sản xuất các mẫu xe, các phiên bản đặc biệt chỉ dành riêng cho thị trường này nhằm chiều lòng khách hàng.

 

 

Cách đọc các hãng xe theo tiếng Trung Quốc

 

Những điều kể trên chỉ là một phần nhỏ về thị trường ô tô Trung Quốc đầy thú vị. Một video mới đây được đăng tải lên internet cho chúng ta thêm một góc nhìn mới về thị trường ô tô nước này. Trước giờ chúng ta thường nghĩ chúng ta biết hầu hết cách phát âm của các hãng xe. Tuy nhiên, người dân Trung Quốc lại có cách phát âm hoàn toàn khác.

 

Người Trung Quốc đọc tên các hãng xe thế nào? Cách phát âm cực khác lạ

 

Lấy ví dụ, Alfa Romeo được người Trung Quốc đọc là Luomiou, Ferrari là… Falali, Maserati là Mashaladi, Lamborghini là Lanbojini hay lạ lùng nhất là McLaren được đọc thành… MaiKailun. Một số hãng xe khác xuất hiện trong clip là Aston Martin (Asidun Mading), Jaguar (Jiebao), Bentley (Binli), Land Rover (Luhu) và Rolls-Royce (Laosi-Loisi).

 

Người Trung Quốc đọc tên các hãng xe thế nào? Cách phát âm cực khác lạ

 

Ngoài các hãng xe quốc tế, cô gái Trung Quốc trong clip cũng hé lộ cách đọc tên những thương hiệu xe nội địa tại đây như Hongqi, Haval, Chang An, Trumpchi hay MG, cũng là một số kiến thức tham khảo khá hay mà không ít người sẽ hứng thú.

 

  >> Xem thêm: Nghịch lý xe Trung Quốc 'nhái' Mercedes còn đắt hơn cả bản gốc

 

Tham khảo: Carscoops