MX-3 có lẽ là dòng tên không quá quen thuộc ngay cả với những ai là fan Mazda khi chiếc coupe này không xuất hiện rộng rãi trên toàn cầu.

 

  >> Xem thêm: Cách để biến chiếc Mazda MX-5 Miata cũ thành Rolls-Royce phiên bản lỗi

 

 

Mazda MX-3 có lẽ là mẫu coupe Nhật Bản đã bị nhiều người lãng quên, thế nhưng sau khi xem đoạn video trên đây, bạn sẽ nhớ tới cái tên của nó trong một quãng thời gian dài dài. Chiếc MX-3 cụ thể ở đây thuộc sở hữu của một người mê xe ở Canada, và có thể là một trong những chiếc xe độ điên rồ nhất từng xuất hiện trên kênh YouTube “Hoonigan Daily Transmission”.

 

Chiếc coupe Mazda MX-3 được độ có tới 2 động cơ, 2 bộ tăng áp, 12 xi-lanh và 900 mã lực

 

Xe sử dụng động cơ Mazda K8 1.8L 6 xy-lanh hiện diện với bộ tăng áp khổng lồ, hệ thống này phụ trách cung cấp năng lượng và điều khiển bánh trước. Thông thường, như vậy đã là đủ để chiếc MX-3 vận hành ở tốc độ cao nhưng chủ xe chưa muốn dừng lại ở đó, và thế là một động cơ V6 2.5L tăng áp được lắp thêm vào đuôi xe.

 

Chiếc coupe Mazda MX-3 được độ có tới 2 động cơ, 2 bộ tăng áp, 12 xi-lanh và 900 mã lực

 

Do vậy, đồng nghĩa rằng chiếc Mazda MX-3 này có trang bị tới 2 động cơ, 2 bộ tăng áp, và 12 ống xi-lanh để sản xuất tổng cộng 900 mã lực. Cả 2 động cơ đều được kết nối tới hệ thống truyền động tổng và với 2 bộ tăng áp cùng 12 xy-lanh.

 

Chiếc coupe Mazda MX-3 được độ có tới 2 động cơ, 2 bộ tăng áp, 12 xi-lanh và 900 mã lực

 

Tổng công suất hệ thống lên tới 900 mã lực cùng 3 "cấu hình" không đụng hàng với bất cứ ai: riêng động cơ trước (FWD), riêng động cơ sau (RWD) và cả 2 cùng lúc (AWD), trong đó hệ thống cuối lại yêu cầu người lái điều chỉnh song song 2 cần gạt số khác nhau.

 

Quả thực đây là một chiếc xe Mazda độ độc đáo mà chúng ta khó có thể thấy xuất hiện lần nữa.

 

  >> Xem thêm: Các xe Lexus và Toyota sắp dùng khung gầm và động cơ của Mazda?

 

Theo Carscoops