Lộ ảnh dàn xe điện 1.800 chiếc VinFast VF8 tập kết tại cảng, sẵn sàng vượt đại dương đấu Tesla ngay trên đất Mỹ và Canada

Sau lô hàng 999 chiếc VinFast VF8 sang Mỹ dịp cuối năm 2022, hãng xe điện Việt Nam đang chuẩn bị xuất lô xe 1.800 chiếc VinFast VF8 tiếp theo sang thị trường Mỹ và Canada.

default

Theo dự kiến, thị trường Mỹ sẽ có VinFast VF8 bản tiêu chuẩn trong tháng 5, còn thị trường Canada trong tháng 6. Trước đó, VinFast đã bàn giao 45 xe điện VinFast VF8 City Edition cho khách hàng tại Mỹ vào đầu tháng 3 vừa qua.

Đây là lô xe VinFast thứ 2 xuất khẩu ra thị trường quốc tế trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF8 và VinFast VF9 trên toàn cầu. 

default

Theo thông tin trên trang web của VinFast Mỹ, VF 8 tiêu chuẩn có quãng đường di chuyển đạt 470km theo chu trình thử nghiệm WLTP. Mức giá dự kiến của VF8 tiêu chuẩn sẽ rơi vào khoảng 49.000 USD tại Mỹ và tại Canada là 57.500 CAD.

Theo thông tin trên trang web của VinFast Mỹ, VF 8 tiêu chuẩn có quãng đường di chuyển đạt 470km theo chu trình thử nghiệm WLTP.

Mức giá dự kiến của VF8 tiêu chuẩn sẽ rơi vào khoảng 49.000 USD tại Mỹ và tại Canada là 57.500 CAD.

Ảnh “NÓNG” 1.800 xe VinFast VF 8 tập kết tại cảng, sẵn sàng sang Mỹ và Canada vinfast-vf8-02.jpg

VinFast, hãng xe điện đến từ Việt Nam, đồng thời là một thành viên của Tập đoàn Vingroup, đang chuẩn bị mở rộng sản xuất tại Mỹ, nơi hãng xe kỳ vọng có thể cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô hiện có.

VinFast bắt đầu xuất khẩu sang Mỹ 999 chiếc xe điện đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái, nhưng vẫn chưa giao xe cho khách hàng, dù trước đó công ty đặt mục tiêu sẽ giao xe trong tháng 12/2022.

Ảnh “NÓNG” 1.800 xe VinFast VF 8 tập kết tại cảng, sẵn sàng sang Mỹ và Canada vinfast-vf8-01.jpg

“Xe đã được cập nhật phần mềm mới nhất. Chúng tôi dự kiến bàn giao những mẫu xe VF8 đầu tiên cho khách hàng vào nửa cuối tháng 2”, thông cáo của VinFast viết. “Lô hàng thứ hai sẽ được chuyển đến Mỹ vào quý II/2023“, tuyên bố cho biết nhưng không nêu rõ số lượng của lô hàng.

Liên quan đến việc chậm giao xe vì cập nhật phần mềm, mới đây trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Rest of World Giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy đã thừa nhận rằng thị trường Mỹ và châu Âu rất khắt khe — với những khách hàng rất khó tính. 

Dù đã trải qua các bài kiểm tra an toàn để được nhập khẩu  vào Mỹ, song cũng giống như “các nhà sản xuất xe điện khác, đã có vấn đề về pin và phần mềm. Không phải mọi thứ đều xuất hiện trong quá trình kiểm thử phần mềm”.

Bà Lê Thị Thu Thủy, chủ tịch VinFast toàn cầu

Do đó, theo bà Thuỷ, phần mềm cần được kiểm tra và nếu có lỗi, chúng cần được sửa và cập nhật. Điều này đang xảy ra hàng ngày. Và cứ vài tuần lại có một phiên bản phần mềm mới cho khách hàng.

“Trong thời gian tới, các lỗi phần mềm sẽ dần được khắc phục và khách hàng sẽ không còn gặp phải các lỗi này nữa. Sẽ mất một thời gian, vài tháng, nhưng không quá lâu. 

Trên thực tế, gần đây chúng tôi đã tập trung nhiều hơn vào phần mềm cho thị trường Mỹ. Nhiều lỗi đã được giải quyết trong phiên bản bán ra tại Mỹ. Và những điều chỉnh này sẽ sớm được cập nhật tại Việt Nam.”, bà Thuỷ nêu lý do.

Theo bà Thuỷ, 999 chiếc xe VF 8 City Edition được xuất khẩu qua Mỹ vào tháng 12, đã được xác định là xe để tiếp thị. Phạm vi lái của chiếc xe này bị hạn chế hơn so với những chiếc xe phiên bản tiêu chuẩn sẽ được giao cho khách hàng sau này, vì loại pin của chúng khác. 

Tuy nhiên VinFast vẫn muốn trực tiếp đưa những chiếc xe này đến tay người tiêu dùng, để chúng tôi có thể nhận được phản hồi từ họ. Khách hàng có thể chạy thử và sau đó đổi lấy xe khác. 

Thông tin từ VinFast cho biết họ đã nhận được 55.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu tính đến tháng 12 năm ngoái, trong đó 12.000 đơn đến từ thị trường Mỹ. 

VinFast đã giao hơn 4.000 xe điện cho khách hàng trong nước vào tháng 12/2022, hơn một nửa trong số đó là mẫu xe thể thao đa dụng VF8.

Tuần trước, VinFast đã công bố các chương trình khuyến mãi giá mới cho thị trường Mỹ để bảo vệ khả năng cạnh tranh trên thị trường của các mẫu xe của mình, sau những động thái tương tự của Tesla.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện ở bang Bắc Carolina, Mỹ và đang chờ phê duyệt quy định cuối cùng từ các quan chức địa phương.


Sắp có thêm lô 900 xe VinFast VF8 chuyển sang Mỹ, 900 chiếc sang Canada, 700 chiếc sang Châu Âu: Lần này là bản tiêu chuẩn, xịn hơn, có tầm hoạt động lớn hơn

Theo hãng tin Bloomberg, hãng xe điện VinFast đang có kế hoạch vận chuyển lô xe điện thứ hai đến Bắc Mỹ vào ngày 4/4.

Cụ thể, VinFast sẽ xuất 900 chiếc VF8 bản tiêu chuẩn sang California và 900 chiếc sang Canada, Bloomberg dẫn lời CEO VinFast Lê Thị Thu Thủy cho biết.

Theo bà Thủy, những chiếc SUV mới sẽ có phạm vi di chuyển khoảng 471km theo tiêu chuẩn châu Âu WLTP, xa hơn so với những chiếc VF8 City Edition được công ty đưa sang California cuối năm ngoái (chỉ 333km).

Phiên bản mới, dự kiến sẽ đến tay khách hàng Mỹ vào tháng 5 và Canada vào tháng 6 với giá dự kiến lần lượt là 49.000 USD và 57.500 đô la Cananda (41.700 USD). 

VinFast cũng có kế hoạch xuất khẩu 700 chiếc VF 8 bản tiêu chuẩn sang châu Âu vào giữa tháng 6 năm nay.

Thế giới - VinFast sắp đưa thêm 900 xe VF 8 sang Mỹ
Một chiếc xe điện VinFast đậu trước một cửa hàng ở Los Angeles ngày 1/3/2023. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi đang nỗ lực sản xuất xe VF8 và đảm bảo những chiếc xe này sẽ được cấp đầy đủ các chứng chỉ theo quy định khi bàn giao cho khách hàng”, bà Thủy cho biết.

Đầu tháng 3, công ty đã bàn giao 45 chiếc xe VF8 City Edition đầu tiên cho khách hàng tại Bắc Mỹ. Những mẫu xe này có giá cho thuê từ 399 USD/tháng trong vòng 24 tháng, theo trang web của VinFast.

City Edition là phiên bản đầu tiên của VF8 được thử nghiệm và phê duyệt tại Mỹ, nên sẽ có mặt tại thị trường này sớm hơn so với bản tiêu chuẩn, theo VinFast.

Công ty sẽ giao những mẫu SUV VF9 đầu tiên cho khách hàng Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng, tp.HCM vào ngày 27/3 trước khi mở rộng ra các cửa hàng khác trên toàn quốc.

VinFast, đã nộp hồ sơ chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ vào tháng 12 và đang xem xét IPO trong quý II năm nay, Bloomberg đưa tin hồi tháng 1.

https://www.youtube.com/watch?v=wRcbPR2BMEI&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=19
Liệu có phải là Bugatti Divo gặp nạn? | Tạp Chí Siêu Xe

Ảnh: Tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top