Lado Taxi chơi lớn mua thêm 300 chiếc xe điện VinFast VF5 Plus để mở rộng dịch vụ taxi điện: Sẽ có gần 1.000 xe điện vào cuối năm

Ngày 20/5/2023, Công ty TNHH Đồng Thúy – đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi đã ký hợp đồng mua thêm 300 xe điện VinFast VF5 Plus với Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast, nâng tổng số xe ô tô điện VinFast trong dàn xe taxi của hãng lên gần 1.000 chiếc vào cuối năm nay. Theo kế hoạch chuyển đổi xanh đến năm 2025, 95% xe taxi của Lado sẽ là xe điện.

Là một trong những doanh nghiệp vận tải hành khách đầu tiên đưa ô tô điện VinFast vào hoạt động và đạt hiệu quả kinh doanh tích cực, Lado Taxi đã quyết định đầu tư chuyển đổi xanh mạnh mẽ và mở rộng dịch vụ taxi điện lên quy mô lớn hơn.

Cụ thể, Lado Taxi đã ký hợp đồng mua thêm 300 chiếc xe điện VinFast VF5 Plus từ VinFast để bổ sung và thay thế cho dàn xe xăng hiện có.

Trước đó, kể từ tháng 5/2022 đến nay, Lado Taxi đã mua tổng cộng 150 xe VinFast VF e34 để cung cấp dịch vụ taxi điện tại Lâm Đồng và Bình Định. Cuối tháng 3/2023, Lado Taxi cũng ký hợp đồng thuê 300 xe VinFast VF e34 và 200 xe VinFast VF5 Plus từ công ty GSM.

Với việc mua thêm 300 xe VF5 Plus từ VinFast, đến cuối năm nay, đội xe của Lado Taxi sẽ có gần 1.000 chiếc ô tô điện VinFast. Theo kế hoạch, đến năm 2025, Lado Taxi sẽ chuyển đổi 95% lượng xe của hãng trên thị trường thành xe điện, qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng giao thông xanh tại Việt Nam.

Hiện nay, Lado Taxi đang cung cấp dịch vụ tại 6 tỉnh phía Nam gồm Lâm Đồng, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo kế hoạch chuyển đổi xanh trên toàn hệ thống, Lado Taxi sẽ dừng mua mới các dòng xe xăng kể từ năm nay, chỉ bổ sung mới xe điện và tiến tới thay thế toàn bộ xe xăng bằng xe điện trong tương lai.

Động lực cho chiến lược chuyển đổi xanh mạnh mẽ này chính là hiệu quả kinh tế và ưu điểm vượt trội của xe điện so với xe xăng đã được chứng minh trong quá trình vận hành thực tế thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp đồng mua 300 xe ô tô điện VinFast VF 5 Plus, ông Nguyễn Ngọc Đồng – Tổng giám đốc Công ty TNHH Đồng Thuý cho biết: “Taxi điện là xu thế chung của thế giới và cũng nằm trong chủ trương của Chính phủ. Lado Taxi sử dụng xe điện đến nay đã được một năm và ghi nhận hiệu quả vượt trội trong kinh doanh cũng như trải nghiệm khách hàng.

Xe điện giúp giảm chi phí bảo trì bảo dưỡng đáng kể so với xe xăng, đồng thời giúp tối ưu nhân sự vận hành, với chỉ 1 kỹ thuật viên quản trị có thể quản lý và vận hành 100 chiếc xe điện, trong khi với số xe xăng tương đương cần đến 2-3 người.

Việc trở thành hãng taxi đầu tiên tại Việt Nam hợp tác chuyển đổi xanh cùng VinFast cũng giúp Ladothu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng, giúp tăng lượng đặt xe và sự hài lòng cho khách hàng nhờ những ưu điểm của xe điện như vận hành êm ái, không mùi, không tiếng ồn, đặc biệt là không khí thải.”

Ông Trần Lê Phương – Phó Tổng giám đốc VinFast Việt Nam chia sẻ: “VinFast rất vui mừng khi nhận được sự tin tưởng của các đối tác có chung tầm nhìn về giao thông xanh. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng Lado Taxi và các doanh nghiệp vận tải trong quá trình chuyển đổi xanh, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất theo đúng tiêu chuẩn VinFast, cũng như tiếp tục đầu tư xây dựng và hoàn thiện hạ tầng trạm sạc trên cả nước để giúp khách hàng, đối tác an tâm và thuận tiện trong suốt quá trình sử dụng xe.”

Hiện tại, VinFast đã quy hoạch hệ thống 150.000 cổng sạc ô tô, xe máy điện trên 63 tỉnh, thành phố, đồng thời cung cấp các dịch vụ hậu mãi ưu việt như bảo hành chính hãng lên tới 10 năm, hệ thống xưởng dịch vụ không ngày nghỉ trên toàn quốc, sửa chữa lưu động (Mobile Service), sạc pin lưu động (Mobile Charging), cứu hộ 24/7 trong suốt thời gian bảo hành.

Theo Vingroup.net

https://tapchisieuxe.com/hang-taxi-dien-vinfast-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-tinh-mo-rong-o-nuoc-ngoai-muc-tieu-phu-10-000-xe-tai-thi-truong-trong-nuoc.html

Hãng taxi điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tính mở rộng ở nước ngoài, mục tiêu phủ 10.000 xe tại thị trường trong nước

Hãng taxi điện VinFast đầu tiên Việt Nam của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang đàm phán, nghiên cứu với các đối tác để mở rộng sang thị trường nước ngoài.

Ngày 14/4 vừa qua, hãng taxi điện Xanh SM do tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập đã vận hành chính thức tại Hà Nội. Mục tiêu năm nay hãng sẽ có mặt tại ít nhất 5 tỉnh thành phố trên cả nước. Xa hơn, hãng taxi điện đầu tiên của Việt Nam muốn tiến ra thị trường nước ngoài.

Chúng tôi đã có trao đổi với ông Nguyễn Văn Thanh – CEO GSM về vấn đề này.

 Ông Nguyễn Văn Thanh. (Ảnh: Đức Huy).

Thị trường nước ngoài

Xin ông cho biết mục tiêu của hãng hướng tới trong vận tải hành khách tại Thủ đô là gì?

Chúng tôi lấy tên thương hiệu là Xanh SM. Cũng giống như tên thương hiệu, mục đích của chúng tôi là muốn phủ xanh các phương tiện vận tải. Bản thân chúng tôi là người đi trước và các doanh nghiệp vận tải sẽ cùng chung tay với chúng tôi để có thể phủ xanh giao thông tại Việt Nam.

Dự kiến năm nay, chúng tôi sẽ ra mắt ít nhất tại 5 tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam. Chúng tôi cũng đang suy nghĩ đến chuyện sẽ đi ra một vài khu vực ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, mục tiêu năm nay của chúng tôi là muốn đưa ra ít nhất 10.000 xe taxi điện phủ sóng tại Việt Nam.

Như ông nói là Xanh SM sẽ triển khai tại mội số khu vực bên ngoài Việt Nam, ông có thể tiết lộ thêm?

Hiện tại chúng tôi đang làm việc với một vài đối tác nước ngoài. Khi họ biết chúng tôi ra mắt, truyền thông quốc tế cũng rất quan tâm. Nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á đã bắt đầu đặt lời đề nghị để hai bên cùng nghiên cứu xem có thể mở rộng loại hình dịch vụ này được hay không.

Do đang trong vòng đàm phán và nghiên cứu nên tôi không thể tiết lộ được là chúng tôi mở rộng vào thời điểm nào hay vào nước nào.

Không quan niệm Grab, Be là đối thủ

Taxi điện so với taxi thông thường khác, theo ông có những ưu điểm gì khác biệt?

Cái ưu điểm đầu tiên tôi nghĩ mọi người chắc chắn sẽ thấy đó là yếu tố điện. Nó thân thiện với môi trường, không khói, không mùi. Không mùi sẽ tốt cho sức khoẻ của cả tài xế và khách hàng ngồi trên xe. Đó là yếu tố đầu tiên, tốt cho sức khoẻ cả người đi lẫn người lái và tốt cho môi trường.

Cái thứ hai là đang đi đúng với xu thế thế giới và cái Chính phủ ta đang kỳ vọng. Vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cam kết tại COP 26 chẳng hạn. Chúng ta đang đi đúng với xu thế không chỉ được người dân trong nước mà người dân quốc tế ủng hộ taxi xanh này.

Thứ ba, mọi người cũng biết ngành taxi nói chung và taxi công nghệ nói riêng thì 5 năm nay chưa có sự thay đổi nào đột phá. Hãng gần nhất là hãng Be ra mắt năm 2019 thì đến nay cũng đã được 5 năm. Chúng tôi nghĩ khi chúng tôi ra dịch vụ mới như thế này thì chúng tôi sẽ đẩy dịch vụ, chất lượng dịch vụ đi lên tầm cao mới. 

Cũng giống như cách chúng tôi làm VinBus, chúng tôi sẽ xây dựng dịch vụ để làm tiêu chuẩn, mọi cái khác là thứ yếu, dịch vụ là hàng đầu. Khi chúng tôi mở màn trong việc đẩy chất lượng dịch vụ cao lên thì bắt buộc các hãng khác phải đẩy dịch vụ của họ lên nếu họ muốn cạnh tranh sòng phẳng. Đấy là cái tiếp theo mà cũng là cái chúng tôi nghĩ là thế mạnh mà chúng tôi muốn đưa lên.

Cuối cùng, chúng tôi mong muốn sẽ hỗ trợ cho du lịch. Như mọi người cũng thấy chúng tôi tuyển tài xế cho VinFast VF8 yêu cầu là biết tiếng Anh. Nếu tài xế không biết tiếng Anh chúng tôi sẽ đào tạo, khi tài xế qua được các kỳ thi tiếng Anh chúng tôi sát hạch, tài xế sẽ được thêm tiền thưởng, thêm tiền hỗ trợ. Mục đích để các tài xế cùng học được, có thể phục vụ người nước ngoài tại các khu du lịch tốt nhất. 

Chất lượng dịch vụ cao như vậy nhưng giá có đắt hơn các taxi hiện nay không, thưa ông?

Không. Giá mở cửa hiện tại chúng tôi đã công bố rồi. Nếu mọi người so ngang với các hãng taxi có thể thấy giá chúng tôi còn tốt hơn ở những quãng đường khác nhau. Giá của chúng tôi chắc chắn là sẽ cạnh tranh và sẽ không cao hơn các hãng taxi khác.

Liệu đây có phải là chiến lược trong thời gian đầu khi mình cần có thị trường thì mới có chính sách khuyến khích như vậy, nhưng sau đó thì sẽ có thay đổi?

Trước đây, khi chúng tôi mở hãng VinBus mọi người cũng hỏi thế. Sau hơn hai năm hoạt động, giá xe bus vẫn như thế. Chúng tôi đang cố gắng đưa đến những dịch vụ giá phải cạnh tranh và sẽ phải giống thị trường nhưng với tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Còn tương lai thì tôi không nói trước được nhưng ít nhất ở trong những năm đầu tiên chúng tôi ra mắt đảm bảo giá cả sẽ cạnh tranh và không cao hơn những hãng taxi khác?

Ông có tự tin mình sẽ thắng Grab hay các hãng taxi khác?

Trước tiên, chúng tôi không có quan niệm các bên khác như Be hay Grab là đối thủ để phải cố gắng cùng nhau thắng, thì chúng tôi không đặt ra mục tiêu ấy. Cái chúng tôi mong muốn ở đây là cùng đẩy cho ngành đi lên nhưng với chất lượng dịch vụ tốt hơn, xứng đáng hơn chứ chúng tôi không gọi đó là đối thủ để phải thắng hoặc không thắng.

https://tapchisieuxe.com/than-the-cua-tong-giam-doc-gsm-duoc-chu-tich-pham-nhat-vuong-chon-mat-gui-vang-9x-bo-dai-hoc-co-nha-may-may-nam-18-tuoi.html
Đại gia chốt 2 chiếc Rivian R1T – Có thể quay xe 360 độ? | Tạp Chí Siêu Xe

Thao khảo: DanViet, TCSX tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top