Không phải Cường Đô la, Phan Thành hay đại gia Minh Nhựa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ mới là tay chơi siêu xe số 1 tại Việt Nam?

Chủ tịch Trung Nguyên – Đặng Lê Nguyên Vũ được biết đến là một doanh nhân thành đạt trong ngành cafe và giờ đây là cả bất động sản. Tuy nhiên khi nhắc tới “Qua” Vũ người ta thường nghĩ ngay tới dàn siêu xe hàng trăm chiếc trị giá cả nghìn tỷ đồng.

Trong một thời gian dài, người Việt vốn chỉ biết đến 2 cái tên nổi cộm là Minh “nhựa” và Cường “đô la” nhưng ít ai biết rằng ông chủ cà phê Trung Nguyên – Đặng Lê Nguyên Vũ cũng là một tay chơi biết “làm gì khi nhiều tiền”.

Dù vẫn biết, người đặt nền móng cho giới chơi siêu xe tại Việt Nam không phải ông Đặng Lê Nguyên Vũ mà là doanh nhân phố núi Cường Đô la, tiếp đó là đại gia Minh Nhựa, Phan Thành.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại hầu hết trong số họ đều không còn giữ được “phong độ” chơi xe như những năm đầu khi siêu xe mới gia nhập vào Việt Nam. Dẫu cho rằng những tay chơi này vẫn tậu về gara những chiếc siêu xe hàng chục tỷ, thậm trí là cả trăm tỷ.

Đối với doanh nhân phố núi Cường Đô la, sau hành trình siêu xe 2019, anh đã nói lời chia tay với các hành trình siêu xe, kéo theo với đó là việc thanh lý nhiều mẫu xe. Tuy nhiên hiện tại doanh nhân này vẫn sở hữu dàn xe trên 100 tỷ đồng.

ảnh Cà Khịa

Thiếu gia Phan Thành có lẽ là cái tên “xuống phong độ” nhất, sau khi lập gia đình, hầu như chúng ta không còn được nghe tới cái tên này trong giới chơi siêu xe nữa. Hiện tại Phan Thành đang là một ông bố bỉm sữa và đã gác lại thú chơi siêu xe của mình để lo cho gia đình.

Cái tên còn lại chính là doanh nhân ngành nhựa – Minh Nhựa, dù thực sự không quá nổi bật nhưng những siêu xe được doanh nhân này đưa về nước đều thuộc diện “siêu phẩm”, cả 2 chiếc hypecar đầu tiên Việt Nam đều được doanh nhân này đưa về nước.

Hiện tại, đại gia Minh Nhựa đang sở hữu dàn xe cũng thuộc diện “khủng” tại Việt Nam trị giá cả trăm tỷ đồng. Trong thời gian gần, doanh nhân này sẽ đón chào “tân binh” giá trị nhất trong gara, siêu phẩm McLaren Elva trị giá hơn 100 tỷ đồng.

Đây được xem là bổ sung chất lượng nhất của đại gia Minh Nhựa trong nhiều năm qua. Đây cũng là chiếc McLaren Elva đầu tiên được đại gia Việt đưa về nước, ước tính siêu phẩm này sẽ có giá khoảng 143 tỷ đồng.

Những tất cả những cái tên kể trên có lẽ khó so sánh với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, người hiện tại đang nắm giữ “ngôi vương” về độ chơi siêu xe của mình. Ước tính gara của “Qua” Vũ hiện có hơn 500 chiếc xe với gía trị cả nghìn tỷ đồng.

Chỉ nghe đến đây thôi đã thấy sự khác biệt rõ ràng giữa chủ tịch Trung nguyên và phần còn lại của giới chơi siêu xe tại Việt Nam.

Chỉ tính riêng dàn siêu xe, siêu sang, hypercar, số lượng đã lên đến hơn 50 chiếc. Xe sang dạng bán đại trà ở Việt Nam thì không tính, sương sương mấy trăm chiếc. Điều đặc biệt khiến “Qua” lên tầm cao hơn tất thảy mọi tay chơi Việt Nam là độ nghiêm túc của “Qua”. Riêng yếu tố này “Qua” Vũ là số 1.

Có một điểm đặc biệt nữa khiến “Qua” trở nên khác biệt với phần còn lại đó là chủ tịch Trung nguyên không đăng tải những mẫu xe mà mình có như nhiều đại gia chơi xe khác hay làm. Hầu hết những mẫu xe của “vua cafe” xuất hiện trên mạng đều do người đi đường chụp lại hoặc do một người nào đó đăng lên mạng xã hội.

Đây rõ ràng điều “khác biệt” với tất thảy mọi tay chơi Việt Nam, nhất là khi xe của ông nhiều trong số đó là những mẫu xe đi đầu hoặc riêng có ở phân khúc của mình. Thậm chí có xe tạo ra phân khúc riêng không đụng hàng!

Ngoài ra, chủ tịch Trung Nguyên đã tạo được” thương hiệu riêng” của mình với màu sắc và logo không “đụng hàng”. Chỉ cần nhìn từ xa, với những màu sắc đã quá quen thuộc và logo quen thuộc người đi đường dễ dàng nhận ra đây là xe của chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chứ không phải ai khác.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng tuyên bố là chỉ cho trưng bày các mẫu xe được cho là tương đồng triết lý với sản phẩm cafe của mình, và nếu để ý, hầu hết những mẫu xe trưng bày của ông Vũ đều theo tôn chỉ đó.

Đó có thể là những chiếc siêu xe, SUV thậm trí là JDM có tuổi đời hàng chục năm. Dù trong gara của ông Vũ không thiếu những siêu phẩm chất lượng như Bugatti Veyron hay mới đây là hàng loạt siêu phẩm khác như Senna, Ford GT,…

Ngoài ra, nếu để ý kỹ bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ có đam mê mãnh liệt với những mẫu SUV tốc độ. Hầu hết những chiếc SUV trong gara của Qua đều là những chiếc siêu mạnh bậc nhất phân khúc.

Tiêu biểu nhất trong số chúng phải kể tới những cái tên như Cayenne Coupe Turbo GT nhà Porsche, Levante Trofeo Launch Edition của Maserati hay SUV thể thao Urus của nhà Lamborghini. Bentley Bentayga First Edition cũng góp mặt vào nhà ông Vũ.

Không như đại gia Cường Đô la hay Minh Nhựa được đông đảo mọi người biết tới nhờ sử dụng MXH, chủ tịch Trung nguyên chỉ được biết đến qua hành trình đầy tính nhân văn “Hành trình từ trái tim” được khởi động năm 2019.

Cụ thể, đoàn hành trình có tới 14 siêu xe, 18 xe sang Range Rover vượt hàng ngàn kilomet xuyên Việt trong gần 1 tháng. Dù là “hành trình siêu xe” quy mô thứ 3 tổ chức tại Việt Nam nhưng “Hành trình từ trái tim” do ông chủ cà phê Trung Nguyên đứng ra thực hiện là lần đầu tiên chạy xuyên suốt từ TP.HCM ra Hà Nội.

Trong đoàn, đáng chú ý nhất vẫn là siêu xe Bugatti Veyron độc nhất tại Việt Nam từng thuộc sở hữu của đại gia Minh “nhựa”. Đây cũng là lần đầu tiên siêu xe này xuất hiện “gần gũi” như vậy trước công chúng cũng như thực hiện hành trình xa như thế. Trước đó, xe xuất hiện rất ít và chỉ loanh quanh trong phố là chính. Ngoài Bugatti Veyron, đoàn có tới 2 chiếc Rolls-Royce và hàng loạt siêu xe của Lamborghini, Ferrari, Aston Martin…

Được biết, dù mang dàn xe lên tới hơn chục chiếc đều là xe siêu sang, siêu xe đắt đỏ nhưng đó vẫn chỉ là bề nổi như 2.100 tỉ trong tài khoản mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng đề cập. Thông tin nội bộ cho thấy ông chủ Trung Nguyên còn sở hữu nhiều siêu xe hơn thế khiến những người tinh tường nhất cũng không dám tự tin khẳng định ông Đặng Lê Nguyên Vũ có chính xác bao nhiêu xe.

Mặc dù sở hữu nhiều siêu xe, xe siêu sang nhưng ngoại trừ hành trình “Hành trình từ trái tim”, ông Đặng Lê Nguyên Vũ hiếm khi tỏ ra khoa trương về bộ sưu tập của mình. Nhưng ông chủ tập đoàn Trung Nguyên cũng từng chia sẻ không tiếc tiền mua siêu xe vì nó còn là một khoản đầu tư. Rõ ràng, với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, mua siêu xe chỉ là một phần cho câu trả lời: “Tiền nhiều để làm gì?”.

Tóm lại, chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ là một doanh nhân, đại gia chơi xe “khét tiếng” bậc nhất Việt Nam. Trong vài năm gần đây, ông liên tục đưa về nước những mẫu xe đắt đỏ và độc nhất Việt Nam và cả trên thế giới. Chính ông là người đã lầm “lu mờ” những tay chơi siêu xe đình đám bởi chính “độ chơi” của mình.

Có thể sẽ có có nhiều địa gia Việt đưa về nước những mẫu xe đắt đỏ, những siêu xe giới hạn nhưng chắc chắn 1 điều sẽ khó có đại gia nào chơi xe “lạ” như ông Đặng Lê Nguyên Vũ “”Qua” Vũ thứ 2 thì ai dám nhận Chủ Nhật”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971) là doanh nhân sáng lập, chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên, Việt Nam. Ông được National Geographic Traveller và Forbes Asia vinh danh là “Vua Cà phê Việt Nam”.

Trưởng thành từ kinh doanh cà phê, Đặng Lê Nguyên Vũ muốn nâng dần ý nghĩa của việc kinh doanh cà phê từ kinh doanh thuần túy đến đạo cà phê, đưa Việt Nam thành thánh địa cà phê toàn cầu.

Đặng Lê Nguyên Vũ phát triển sách lược Tôn Tử áp dụng vào phát triển công ty, đẩy Trung Nguyên đi từ thương hiệu cà phê số 1 của Việt Nam, đến cà phê đạo của người Việt, đến tự phong vua cà phê, rồi đến doanh nhân văn hóa Việt Nam, và sau đó thì mở ra cả thế giới với thánh địa cà phê toàn cầu.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng tham gia gặp gỡ tiếp đón các nhà lãnh đạo kinh tế – chính trị – tôn giáo, các nhà khoa học từng đoạt các giải thưởng lớn, và các nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới.

Ông tham gia hàng ngàn cuộc nói chuyện và gặp gỡ thanh niên, sinh viên Việt Nam và quốc tế để trao đổi với các bạn trẻ về tinh thần sáng tạo, khát vọng làm giàu…

https://www.youtube.com/watch?v=M4W52PsDAJE&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=4
Điểm mặt tất tần tật 4 siêu phẩm Hypercar đình đám tại Việt Nam | Tạp Chí Siêu Xe

Ảnh: Thanhnien / vnexpress / Tạp Chí Siêu Xe tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top