Không chỉ Pagani, nhóm bạn trẻ Quảng Ninh còn chế tạo Ferrari LaFerrari từ ô tô “sắt vụn”

Nổi danh với nhiều tác phẩm độ chế như Bugatti Chiron, nhóm các bạn trẻ Quảng Ninh đang cùng lúc thực hiện 2 tác phẩm độ khác là Pagani Huayra và siêu xe hypercar Ferrari LaFerrari từ ô tô “sắt vụn”.

Sau thành công của chiếc Bugatti Chiron tự chế, nhóm bạn trẻ tại Quảng Ninh lại tiếp tục thực hiện một dự án xe khác mang tên Ferrari LaFerrari. Với mong muốn cải thiện sản phẩm so với chiếc Chiron trước đó, lần này Nhết TV đã mua lại một chiếc ô tô Toyota đời cũ để tận dụng lại hệ thống truyền động.

Theo những hình ảnh trong video chia sẻ, chiếc ô tô đã bị bỏ xó một thời gian rất dài. Từ ngoại đến nội thất đều đã vỡ nát, lốp xe bẹp rúm. Khi mới lấy về chiếc xe không thể khởi động do sự cố về điện.

Được biết, chiếc xe cũ được nhóm bạn mua lại sở hữu động cơ dung tích 2.0L, kết hợp cùng hộp số sàn 5 cấp. Một điểm khiến cả nhóm băn khoăn là chiếc ô tô cũ có động cơ và hệ dẫn động đặt ở phía trước, trong khi chiếc LaFerrari lại có động cơ đặt ở chính giữa.

Full 7 ngày chế tạo siêu xe Ferrari Laferrari | Ferrari tự chế

Đại diện nhóm Nhết TV cho biết do các bạn chưa có kiến thức về máy móc nên đây sẽ là một vấn đề khó và cần thêm thời gian để nghiên cứu.

Kế đến, nhóm tiếp tục tạo khung thép và đắp đất sét để tạo vỏ cho chiếc Ferrari LaFerrari. Vì đã có kinh nghiệm với Bugatti Chiron tự chế, việc tạo hình xe bằng đất sét lần diễn ra nhanh hơn và chuẩn xác hơn trước.

Các chi tiết nhỏ như viền các ô cửa kính được tạo hình từ trước giúp việc hoàn thiện và lắp đặt về sau trở nên dễ dàng hơn.

Giống Bugatti Chiron, chiếc Ferrari LaFerrari của Nhết TV định chế tạo cũng sẽ được làm theo tỉ lệ 1:1. Theo công bố của nhà sản xuất, mẫu hypercar đến từ nước Ý sở hữu kích thước chiều chiều dài 4.702 mm, rộng 1.992 mm và cao 1.116 mm.

Hiện tại, quá trình làm khung đất sét đã hoàn thiện. Tiếp đến nhóm sẽ bắt đầu tạo khuôn composite.

Đây không phải chiếc xe duy nhất nhóm Nhết TV đang thực hiện. Được biết, các bạn trẻ đang chế tạo một chiếc Pagani Huayra tự chế với công thức tương tự chiếc Ferrari LaFerrari.

Thực hư việc Đại gia Việt sắp tậu cực phẩm Hypercar Ferrari LaFerrari 200 tỷ đồng | Tạp Chí Siêu Xe

Nguồn: Nhết TV / Theo Tổ quốc

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top