Giới kinh doanh ô tô nhìn nhận vẫn khó trông chờ giá xe sang nhập khẩu từ châu Âu sẽ giảm sâu dưới tác động của Hiệp định EVFAT với lộ trình thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ châu Âu giảm 0%, mỗi năm sẽ giảm hơn 7%/năm.

 

  >> Xem thêm: Bất chấp Covid-19 những siêu xe hàng chục tỷ này vẫn tấp nập về Việt Nam

 

Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo nghị định về biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) giai đoạn 2020-2022 với mức giảm từ 14,2%-15,6% đối với mặt hàng ôtô.

 

Thị trường xe sang nhập khẩu sôi động

Giá xe sang nhập từ châu Âu khó giảm sâu dù thuế giảm dần hơn 7%/năm

Theo đó, thuế suất thuế nhập khẩu của các dòng xe sedan có dung tích xi-lanh 1.000-1.500cc, 1.500-1.800cc, 2.000-2.500cc sẽ được giảm từ 70,9% xuống 63,8% năm 2021 và còn 56,7% năm 2022. Ngoài ra, dòng xe sedan có dung tích xi-lanh trên 2.500cc giảm thuế nhập khẩu từ mức hiện hành 67,2% xuống lần lượt 60,5% và 53,8% vào năm 2021, 2022. Với những xe có dung tích xi-lanh từ 3.000cc trở lên, thuế suất nhập khẩu từ 70,2% sẽ giảm về 62,4% vào năm 2021 và 54,6% năm 2022.

Giá xe sang nhập từ châu Âu khó giảm sâu dù thuế giảm dần hơn 7%/năm

Thuế nhập khẩu giảm có thể giúp giá ôtô từ EU vào Việt Nam giảm tương ứng trong những năm tới. Theo tính toán của các nhà nhập khẩu xe hơi, với một chiếc xe có dung tích xi-lanh trên 2.500cc nhập vào Việt Nam có giá khai báo hải quan 2 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế GTGT và lệ phí trước bạ), khi thuế nhập khẩu giảm 7,8%/năm trong 2 năm tới, giá xe giảm tương ứng trên 150 triệu đồng trong mỗi năm. Đáng lưu ý, việc giảm thuế nhập khẩu cũng sẽ giúp giảm số tiền nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế GTGT tính trên giá trị chiếc xe.

 

Bỏ thuế, giá xe sang có cơ hội giảm hàng tỷ đồng

 

Giá xe sang nhập từ châu Âu khó giảm sâu dù thuế giảm dần hơn 7%/năm

 

Theo quy ước của cam kết trong EVFTA, Việt Nam sẽ xóa bỏ theo lộ trình thuế nhập đối với các dòng xe ô tô có dung tích xilanh trên 2.5L  trong 9 năm, các dòng xe có dung tích xy-lanh dưới 2.5L sẽ được bãi bỏ trong vòng 10 năm.

 

Hiện tại, ôtô nhập khẩu từ EU vào Việt Nam đang chịu thuế suất 70% có thể kể tới những thương hiệu xe sang được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng như Porsche, BMW, Mercedes-Benz, Audi, Volvo, các thương hiệu siêu xe như Lamborghini, Ferrari, hay các thương hiệu xe cận sang như Volkswagen, Peugeot, Renault… Đây đều là những thương hiệu lớn trong ngành sản xuất ô tô thế giới, chủ yếu từ nước Đức.

 

Giá xe sang nhập từ châu Âu khó giảm sâu dù thuế giảm dần hơn 7%/năm

 

Đa số các loại xe nhập khẩu từ châu Âu đều đang có giá tại Việt Nam lên tới hàng tỷ đồng, nhiều mẫu xe có giá bán lẻ đến hàng chục tỷ đồng. Do đó, với việc giảm thuế từ mức MFN 70% hiện hành xuống còn 0% sau 9-10 năm nữa, giá bán lẻ các loại ô tô cao cấp xuất xứ châu Âu sẽ có cơ hội giảm mạnh lên đến hàng tỷ đồng.

 

Giá xe sang nhập từ châu Âu khó giảm sâu dù thuế giảm dần hơn 7%/năm

 

Mercedes-Benz, BMW là 2 thương hiệu xe sang châu Âu  phổ biến, ăn khách nhất tại Việt Nam.

 

Cụ thể, BMW hiện gồm có 35 mẫu xe nhập khẩu thuộc các dòng xe BMW 1-Series; BMW 2-Series; BMW 3-Series; BMW 4-Series; BMW 5-Series; BMW 7-Series; BMW X-Series.

 

Trong đó lấy ví dụ mẫu xe BMW X7 bản tiêu chuẩn có giá tham khảo khoảng 100.000 euro (khoảng 2,52 tỷ đồng) sẽ phải chịu thuế nhập khẩu 1,96 tỷ đồng, thuế tiêu thụ đặc biệt 1,5 tỷ đồng. Giá xe có thể tới 6 tỷ đồng. Nếu không tính thuế nhập khẩu, giá xe chỉ còn khoảng 4 tỷ đồng.

 

Hãng xe Mercedes có các dòng xe hiện đang nhập khẩu từ Đức như A-Class, GLA-Class, V-Class, Maybach, GLC  và GLC Coupe, G-Class và một số mẫu AMG…  Lấy ví dụ một chiếc Mercedes-Benz GLB 200 có giá tại Đức khoảng 38.000 euro (tương đương 960 triệu đồng) khi được đưa về Việt Nam sẽ phải chịu thuế nhập khẩu gần 750 triệu, thuế tiêu thụ đặc biệt 336 triệu đồng. Giá xe có thể tới hơn 2 tỷ đồng. Nếu bỏ thuế nhập khẩu, giá chiếc GLB này chỉ còn khoảng 1,3 tỷ đồng.

 

Có thể không như kỳ vọng

 

Giá xe sang nhập từ châu Âu khó giảm sâu dù thuế giảm dần hơn 7%/năm

 

Tuy vậy, lộ trình giảm thuế dành cho ôtô trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU là khá dài. Ông Đỗ Nguyễn Vương đánh giá mức giảm thuế 15% trong 2 năm đầu sẽ chưa tác động nhiều đến giá xe. Cần ít nhất 5 năm, khi mức thuế giảm nhiều hơn, giá xe mới giảm đáng kể.

 

Ông Đoàn Hiếu Trung, Tổng Giám đốc Công ty CP Ôtô Regal, cho rằng hiện nay ngoài thuế nhập khẩu, các dòng xe nhập khẩu đang bị áp nhiều sắc thuế khác, như thuế tiêu thụ đặc biệt 35%-150% tùy theo dung tích xi-lanh, thuế GTGT 10%, lệ phí trước bạ 10%-12% tùy theo địa phương, thuế thu nhập doanh nghiệp 22%. Những sắc thuế này cùng với chi phí đăng ký biển số khiến giá trị chiếc xe khi lăn bánh đội lên rất cao. Việc giảm một loại thuế cũng chưa giải quyết được bài toán giúp giá xe sang giảm. Hơn nữa, loại thuế mà các nhà nhập khẩu ôtô đều mong đợi giảm là thuế tiêu thụ đặc biệt bởi đây mới là loại thuế tác động mạnh đến giá xe.

 

Giá xe sang nhập từ châu Âu khó giảm sâu dù thuế giảm dần hơn 7%/năm

 

Giới kinh doanh cũng chưa quên thuế nhập khẩu ôtô từ khu vực ASEAN giảm về 0% đã không làm cho giá xe giảm, thậm chí còn tăng lên. Trong khi đó, thuế nhập khẩu từ EU chỉ mới chuẩn bị bước vào năm đầu của lộ trình 10 năm giảm dần thuế suất, mức giảm của mỗi năm cũng không cao, nên khó kỳ vọng nhiều vào ưu đãi này.

 

Đặc biệt, do Anh đã rút khỏi EU nên xe sang từ thị trường này về Việt Nam sẽ không được hưởng bất cứ ưu đãi nào. Đây là thiệt thòi lớn cho khách hàng mê xe sang bởi nước Anh cung cấp khá nhiều mẫu xe chất lượng cao và kiểu dáng đẹp.

 

  >> Xem thêm: Vợ thay chồng đảm nhiệm chức chủ tịch đại lý Mercedes lớn nhất Việt Nam

 

Tổng Hợp