Dòng Ferrari F8 được đại gia Việt ưa chuộng bất ngờ ngừng bán trên toàn thế giới

Siêu xe Ferrari F8 bao gồm 2 phiên bản F8 Tributo và F8 Spider bất ngờ bị hãng siêu xe nước Ý thông báo ngừng bán khiến không ít người bất ngờ.

ảnh: Zingnews

11.115 – đó là số xe Ferrari bán ra được trong năm 2021, qua đó biến đây thành năm tăng trưởng kỷ lục cho thương hiệu tới từ Maranello.

Doanh số các dòng xe chạy động cơ V8 của hãng tăng 34,6% trong giai đoạn này so với 2020 với sự đóng góp không hề nhỏ tới từ F8 Tributo và Spider – dòng sản phẩm bán chạy nhất của hãng tại châu Âu.

Ảnh: vnexpress

Chính vì lý do trên, không ít người đã cực kỳ ngạc nhiên khi nghe tin thương hiệu Italia đã ngừng nhận đơn hàng cho Ferrari F8 Tributo và F8 Spider.

Ảnh: vnexpress

Thông tin trên đã được giám đốc phân nhánh xe thể thao Ferrari Jacopo Marcon xác nhận với Autonews Europe, tuy nhiên lý do cụ thể tại sao thì chưa rõ.

Ảnh: vnexpress

Dù vậy, có thể chắc chắn chúng không bị khai tử khi vị lãnh đạo khẳng định “một ngày nào đó” họ sẽ khởi động dây chuyền lắp ráp xe trở lại.

Quay lại trước đó một tháng, CEO Ferrari Benedetto Vigna khẳng định họ “đang có số đơn hàng nhiều nhất lịch sử” đủ giúp hãng bận rộn tới 2023.

Có khả năng cũng vì số đơn hàng tồn khủng cho 2 dòng tên này mà xe đã tạm thời ngừng nhận đơn hàng mới, nhất là khi hãng vừa khởi động bàn giao 296 GTB đồng thời sẵn sàng mọi thứ cho bản mui trần 296 Spider.

Ngoài những cái tên trên, đội hình Ferrari chạy động cơ V8 vẫn còn Roma, Portofino M, SF90 Stradale/Spider chưa kể SUV Purosangue sẽ sớm chào sân.

Trong khi đó ở nhóm trên, động cơ V12 còn sót lại trên 812 Competizione/Competizione A.

https://www.youtube.com/watch?v=6uua1kJGNlM

Đánh giá Ferrari F8 Spider – Siêu xe mui trần ‘yên tĩnh’ nhất thế giới | Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo: Automotive News Europe

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top