Trước đây, khi nói tới các mẫu siêu xe (supercar), khách hàng sẽ chỉ nghĩ tới các thương hiệu châu Âu như Lamborghini hay Ferrari,... Tuy nhiên, hình ảnh mới nhất về bản concept của siêu xe đến từ Mazda sẽ thay đổi quan điểm của bạn.

 

  >> Xem thêm: Mazda MX-3 độ có tới 2 động cơ, 2 bộ tăng áp, 12 xi-lanh và 900 mã lực

 

Concept siêu xe Mazda 9 đẹp xuất thần qua bản thiết kế của fan hâm mộ

 

Hầu hết các mẫu siêu xe thể thao thường chỉ được sản xuất tại Lục địa già. Những cái tên tới từ Ferrari, Lamborghini, McLaren luôn thống trị phân khúc này.

 

Sau khi khai tử dòng xe thể thao Mazda RX-8 huyền thoại vào năm 2012, cùng với với việc ra mắt Concept mang tên Mazda RX – Vision khiến dân tình “bán tín bán nghi” rằng đây là bản xem trước của mẫu xe thể thao kế nhiệm cho đàn anh RX-8, Mazda RX-9. Hãng xe Nhật vẫn im hơi lặng tiếng cũng như chưa có động thái xác nhận sẽ sản xuất xe thể thao, chứ đừng nói đến siêu xe.

 

Concept siêu xe Mazda 9 đẹp xuất thần qua bản thiết kế của fan hâm mộ

 

Một số mẫu siêu xe khác tới Hoa Kỳ khác như Chevrolet Corvette C8 cũng mới chỉ chiếm được cảm tình của khách hàng trong những năm gần đây. Trong khi đó, các hãng xe Nhật gần như mất hút ở phân khúc này, ngoại trừ chiếc Acura NSX có chút tiếng tăm

 

Tuy nhiên, họa sĩ tài ba Josep Robinson đã phác thảo trước siêu xe Mazda 9 khả thi trong tương lai. Chiếc Mazda 9 sở hữu thiết kế ấn tượng với kính chắn gió bao quanh buồng lái đi cùng cụm đèn pha và đèn hậu siêu mỏng và bộ la zăng 5 chấu kép độc đáo.

 

Concept siêu xe Mazda 9 đẹp xuất thần qua bản thiết kế của fan hâm mộ

 

Chiếc siêu xe không giống những gì Mazda đã từng làm với RX-Vision Concept mặc dù nó vẫn giữ triết lý thiết kế cảm xúc của hãng xe Nhật Bản với những đường nét tối giản 2 bên. Một số dấu vết của ngôn ngữ thiết kế hiện tại của Mazda vẫn được giữ lại bao gồm cả lưới tản nhiệt đặc trưng của nhà sản xuất ô tô.

 

Concept siêu xe Mazda 9 đẹp xuất thần qua bản thiết kế của fan hâm mộ

 

Joseph Robinson kết hợp ngôn ngữ thiết kế ô tô của Mazda và những cảm nhận của bản thân, Robinson đã tạo ra một chiếc siêu xe Nhật Bản thực sự toát lên phong cách của Mazda. Chỉ cần nhìn lướt qua ảnh là bạn sẽ thấy chúng rất giống một chiếc Mazda, bao gồm cả việc sử dụng các đường cong hấp dẫn trên khắp thân xe.

 

Concept siêu xe Mazda 9 đẹp xuất thần qua bản thiết kế của fan hâm mộ

 

Tác giả của bản render này cũng cho biết siêu xe này có thể sử dụng hệ truyền động hybrid, một sự kết hợp giữa động cơ điện và động cơ đặt giữa Renesis nổi tiếng của Mazda. Tuy nhiên giữa bối cảnh chạy đua xe điện hiện nay, hệ truyền động điện toàn phần cũng là một lựa chọn hợp lý vì Mazda cũng đã ra mắt SUV chạy điện MX-30.

 

Tại Châu Âu, MX-30 MX-30 có sức mạnh 141 mã lực và mô-men xoắn cực đại 264 Nmn đi kèm một pin 35,5-kWh lithium-ion cho phép xe di chuyển trong phạm vi 130 dặm trên một lần sạc. Nếu được tinh chỉnh lại cho Mazda 9, thông số này có thể sẽ tăng lên rất nhiều.

 

Concept siêu xe Mazda 9 đẹp xuất thần qua bản thiết kế của fan hâm mộ

 

Hiện tại người hâm mộ chỉ có thể đặt hy vọng nhiều nhất lên chiếc xe thể thao RX-9 trong tương lai. Năm ngoái, các hồ sơ bằng sáng chế một khung gầm độc đáo mới được hé lộ cho thấy chiếc xe thể thao sử dụng động cơ quay mới của Mazda có thể ra mắt sớm hơn. Nếu Hãng xe Nhật Bản thực sự sản xuất siêu xe Mazda 9, đây có thể là một tham vọng mới của Mazda để “ngồi chung mâm” với Lamborghini và Ferrari.

 

  >> Xem thêm: Koenigsegg Königsei - Concept siêu xe hình quả trứng đội vương miện cực đẹp

 

Theo Carscoops