Chủ xe sang Porsche Macan vụ đưa xe vào hãng thay cản nhưng bị hư hộp số: Sẽ gửi thẳng khiếu nại sang Porsche Đức

Theo chia sẻ của chủ chiếc xe sang, sau khi mang chiếc Porsche Macan đi thay cản trước tại Porsche Việt Nam – TPHCM về, anh phát hiện ra xe bị chảy dầu hư van và phải thay hộp số trị giá 600 triệu đồng. Tuy nhiên phía hãng từ chối nhận trách nhiệm vì vậy chủ xe đã quyết định gửi khiếu nại sang Porsche Đức.

Thay cản trước xe Porsche ở hãng, nhưng xe bị chảy nhớt phải thay hộp số hết 600 triệu đồng

Câu chuyện được anh Phạm Tấn chia sẻ trên trang cá nhân: Vào ngày 8/12/2022 anh đưa chiếc Porsche Macan của bản thân đến Porsche Sài Gòn để thực hiện thay cản trước tại hãng, sau đó ngày 16/12/2022 anh đến lấy xe và đánh xe về.

Khi mang xe về anh phát hiện xe của mình chảy dầu số hư van điều khiển, khi mang xe tới hãng lần nữa thì được báo xe phải thay hộp số trị giá 600 triệu đồng.

Porsche Macan

Sự việc xảy ra đỉnh điểm khi chủ xe lên bài chỉ trích hãng xe Porsche Việt Nam trên trang cá nhân, chủ xe cho rằng hãng xe sang đã làm việc thiếu trách nhiệm và không rõ ràng.

Thắc mắc về việc chiếc xe Macan của mình chỉ mang lên hãng thay cản nhưng khi mang về lại hư hỏng nặng như vậy nên anh Phạm Tấn đã thuê luật sư và yêu cầu được xem camera ở hãng trong 8 ngày xe anh ở đây.

Tuy nhiên, Porsche Việt Nam chỉ cho chủ xe xem camera từ ngày 10/12 tới 14/12, ngày 12/12 được hãng trả lời là xe của anh được đưa vào phòng đồng sơn nên không có camera giám sát. Những ngày trước và sau đó đều không có video do camera giám sát và hãng cũng không giải thích gì thêm.

Porsche Việt Nam chối bỏ trách nhiệm nhưng đề nghị giảm giá 40% phụ tùng sữa chữa?​

Đáng chú ý sau khi anh Phạm Tấn lên tiếng phản ánh sự việc, Porsche Việt Nam đã gửi thư đáp và giải thích sự việc trên như sau: “Việc thay sơn và thay cản trước là độc và không có sự tác động hoặc sửa chữa liên quan đến hộp số. Ngoài ra, việc kiểm tra được thực hiện bởi bên thứ 3 không được ủy quyền chính thức từ Porsche. Vì vậy Porsche Việt Nam thông báo rằng trường hợp này nằm ngoài phạm vi chi trả của Porsche Việt Nam.

Thay mặt Porsche Việt Nam gửi lời xin lỗi đến khách hàng, và để thể hiện thiện chí, Porsche Việt Nam ưu đãi 40% giá trị phụ tùng áp dụng cho lần sữa chữa thay thế hộp số.”

335137377_1365496667580570_8088342558318085832_n copy.jpg

Thư đáp của Porsche Việt Nam

Như vậy, có thể thấy, Porsche VN đã trả lời rằng việc thay sơn và thay cản trước là độc lập và không có sự tác động hoặc sửa chữa liên quan đến hộp số nhưng lại đề nghị hỗ trợ 40% giá trị phụ tùng để thay hộp số. Nếu không có trách nhiệm trong việc này thì tại sao lại “thiện chí” hỗ trợ nhiều đến vậy? đến 40% giá trị phụ tùng, tương đương khoảng 200 triệu đồng cho việc thay thế hộp số xe Macan.

Chủ xe gửi thẳng mail phản ánh sự việc lên Porsche Đức​

Bức xúc vì cách trả lời, làm việc của Porsche, chủ xe thắc mắc vì sao khi mang xe đến làm dịch vụ sửa chữa chủ xe không nhận được bất kì một loại giấy tờ gì? Hay khi khi làm dịch vụ không thấy bất cứ một kiểm tra giao nhận nào ngoài việc giao chìa khóa xe?

Anh nghi ngờ kỷ thuật viên của Porsche tháo van xe của anh để test lỗi cho một xe khác nhằm so sánh dữ liệu cho một xe khác đang không chạy được.

Vì sự nghi ngờ đồng thời không chấp nhận câu trả lời của Porsche Việt Nam, và cho rằng hãng đang dùng ưu đãi 40% để lấp sự việc. Ngày 17/3/2023 Anh Phạm Tấn đã gửi mail phản ánh sự việc lên Porsche Đức.

337139257_1248617686055090_3010435860935121479_n copy.jpg

Anh P.T gửi mail phản ánh sự việc lên Porsche Đức

Tới ngày 19/3/2023 bên phía Porsche Đức đã có mail phản hồi lại sự việc, nội dung mail phản hồi được đăng trên trang cá nhân của anh Phạm Tấn như sau:

Screen Shot 2023-04-07 at 16.54 copy.jpg

Anh Phạm Tấn đăng tải Nội dung mail Porsche Đức hồi đáp

Hiện tại sự việc vẫn chưa đi đến hồi kết, chủ xe vẫn đang chờ các phản hồi tiếp theo từ Porsche.

Porsche Việt Nam phủ nhận trách nhiệm làm hỏng hộp số xe của khách

Trước những lời tố cáo làm hỏng hộp số chiếc Porsche Macan của khách khi mang đến làm dịch vụ thay thế cản trước, Porsche Việt Nam đã có câu trả lời chính thức.

Liên quan vụ chủ xe Porsche Macan mang đến đại lý thay cản trước hết 9 ngày, nhận lại xe bị lỗi hộp số, Porsche Việt Nam đã phản hồi tới báo VietNamNet, khẳng định không có trách nhiệm với xe đã mang ra khỏi trung tâm Porsche Sài Gòn.

Cụ thể, Porsche Việt Nam cho biết chiếc xe của khách hàng (anh Phạm Anh Tấn, trú tại phường An Lộc, quận Bình Tân, TP HCM) đã thực hiện dịch vụ hai lần tại trung tâm Porsche Sài Gòn trong khoảng thời gian từ tháng 10/2022 đến nay.

Trong lần thực hiện dịch vụ đầu tiên tại Trung tâm Porsche Sài Gòn, theo báo cáo kỹ thuật, việc sửa chữa cản trước được thực hiện tại đại lý là hoàn toàn độc lập và không có bất cứ liên quan nào đến hộp số.

“Khách hàng chủ động đưa xe đến xưởng dịch vụ lần thứ hai sau một tuần kể từ ngày thông báo với Porsche về vấn đề kỹ thuật mới liên quan đến hộp số. Quá trình chẩn đoán xe đã được thực hiện và theo báo cáo kỹ thuật, chiếc xe có dấu hiệu đã được thực hiện dịch vụ ở đâu đó bên ngoài Trung tâm Porsche”, đại diện Porsche Việt Nam khẳng định.

Qua đó, Porsche Việt Nam kết luận: “Những vấn đề kỹ thuật phát sinh đối với xe của khách hàng trong thời gian xe không lưu giữ tại Trung tâm Porsche của chúng tôi và có tác động bởi bên thứ ba không được ủy quyền bởi Porsche là không thuộc phạm vi trách nhiệm của chúng tôi”.

Màn hình tap-lô xe Porsche Macan 2016 báo lỗi hộp số sau khi rời khỏi đại lý 5 ngày. Ảnh: NVCC

Với câu hỏi VietNamNet đặt ra về quy trình làm việc với khách hàng, đại diện hãng xe thể thao Đức nói rằng tại các trung tâm Porsche, việc tiếp nhận, sửa chữa và bàn giao xe đến khách hàng đều tuân theo quy trình chặt chẽ theo tiêu chuẩn của Porsche, trong đó bao gồm biên bản giao nhận và lệnh sửa chữa.

Tuy nhiên, trong trường hợp chiếc Porsche Macan của anh Phạm Anh Tấn, Porsche Việt Nam đã thừa nhận nhân viên phụ trách đã sơ sót không tuân thủ đúng trình tự và công cụ được quy định.

“Việc này dẫn tới thời gian giao tiếp giữa các bên kéo dài gây bất tiện cho khách hàng và dẫn đến những hiểu lầm không mong muốn. Chúng tôi nhận trách nhiệm của công ty trong việc để xảy ra tình huống này. Chúng tôi đặc biệt xem trọng sự hài lòng của khách hàng và nhìn nhận vô cùng nghiêm túc những phản hồi của khách hàng trong mọi trường hợp”, Porsche Việt Nam nói.

Chính vì vậy, Porsche Việt Nam đã đưa ra ưu đãi 40% dành cho khách hàng Tấn là đề xuất thiện chí nhằm bù đắp phần nào cho trải nghiệm không như mong đợi, sự bất tiện mà khách hàng đã gặp phải bởi phản hồi chậm trễ từ hãng.

Thế nhưng “Đề xuất ưu đãi này hoàn toàn không liên quan tới vấn đề kỹ thuật”, Porsche Việt Nam tái khẳng định.

Porsche Việt Nam cho biết thêm đã ghi nhận thông tin về khiếu nại của anh Tấn và sẽ tích cực, chủ động làm việc với khách hàng để làm rõ vấn đề thông qua các đại diện pháp lý của hai bên, dựa trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng. 

Chiếc Porsche Macan 2016 khi còn “lành lặn” của anh Phạm Anh Tấn. Ảnh: NVCC

Về phía chủ chiếc Porsche Macan 2016, anh Phạm Anh Tấn nói rằng qua nhiều lần đến làm việc tại Trung tâm Porsche Sài Gòn không nhận được sự hợp tác tích cực, hiện tại mong muốn duy nhất của anh là biết được sự thật về lý do hộp số xe mình bị hỏng và giải đáp được các hoài nghi về việc có hay không chuyện nhân viên hãng xe tự ý tháo phụ tùng trên hộp số để thử cho xe khác.

“Nếu xác định đúng xe tôi không có tác động từ đại lý mà tự lỗi, tôi sẵn sàng không cần đến thiện chí hỗ trợ giảm giá của Porsche Việt Nam”, anh Tấn khẳng định.

Trước đó, vụ việc chiếc Porsche Macan 2016 của anh Phạm Anh Tấn (phường An Lộc, quận Bình Tân, TP HCM) đem đi thay mới cản trước tại đại lý Porsche Saigon vào đầu tháng 12/2022 nhưng sau 9 ngày nhận về phát hiện hỏng hộp số, đã gây xôn xao dư luận.

Suốt 4 tháng từ đó đến nay, trải qua nhiều lần gặp và làm việc giữa hai bên vẫn chưa có hồi kết.

https://www.youtube.com/watch?v=O_StNCgYD_Y&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=19
Porsche Panamera – Saloon Thể Thao Hạng Sang thay đổi định nghĩa về xe Porsche | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Otosaigon / VietNamNet

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top